Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Thiết thực chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 24 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, sáng 20/8, Hội LHPN quận Hà Đông phối hợp với Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển tổ chức chương trình “Hiến máu tình nguyện năm 2022”.

Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại - ảnh 1
Thượng tá Ngô Văn Xô - Đảng ủy viên, Chủ nhiệm Chính trị Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ cảnh sát biển và Chủ tịch Hội LHPN quận Hà Đông Lại Hà Phương động viên người tham gia hiến máu.

Đồng chí Lại Hà Phương - Chủ tịch Hội LHPN quận Hà Đông cho biết: "Hoạt động này được triển khai với sự tham gia ủng hộ hiến máu của 170 cán bộ hội viên phụ nữ, 150 cán bộ chiến sĩ Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển, nhằm chia sẻ khó khăn với người bệnh, nhất là bệnh nhân máu trong quá trình điều trị. Đây cũng là nghĩa cử mang đậm giá trị nhân văn, giúp các cán bộ, hội viên phụ nữ nói riêng, người dân nói chung phát huy tinh thần tương thân tương ái, “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”; đồng thời góp phần giáo dục truyền thống, lan tỏa yêu thương, cộng đồng trách nhiệm với xã hội và tăng cường hoạt động phối hợp với các đơn vị".

Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại - ảnh 2
Đông đảo cán bộ hội viên phụ nữ và chiến sĩ Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển chờ tới lượt đăng ký hiến máu nhân đạo

Chia sẻ tại chương trình hiến máu nhân đạo, Trung tá Nguyễn Thành Long – Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển cũng thông tin: Nhận thức sâu sắc ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, những năm qua, phong trào “Hiến máu tình nguyện” của Trung tâm và các đoàn thể quận Hà Đông, trong đó có Hội LHPN quận luôn được cán bộ, chiến sĩ, nhân viên hưởng ứng nhiệt tình và đạt hiệu quả thiết thực. Để phong trào đạt hiểu quả thiết thực, tới đây, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan đơn vị của Trung tâm sẽ tiếp tục phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể của quận để tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, coi đây là việc làm thường xuyên, nghĩa tình sâu sắc.

Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại - ảnh 3
Lần thứ 11 tham gia hiến máu, cô Trần Thị Bích 1965 - hội viên phụ nữ phường La Khê (quận Hà Đông) lại mong muốn Hội LHPN quận sẽ có thêm nhiều buổi như thế này để càng nhiều người có đủ điều kiện được tham gia hiến máu nhân đạo.
Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại - ảnh 4
Với nhiều chiến sĩ củaTrung tâm đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển, đây là lần đầu tiên đăng ký tham gia hiến máu vì mới đủ 18 tuổi, nhưng ai cũng rất vui và háo hức bởi có thể chia sẻ được giọt máu của mình giúp cho người bệnh.
Trong chuỗi chương trình chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2022), Quốc khánh 2/9, trước đó, Hội LHPN quận Hà Đông đã phối hợp với Quỹ TYM -Chi nhánh Mê Linh địa bàn Hà Đông tổ chức Giao lưu Văn hóa thể thao 2022, với sự tham gia biểu diễn của gần 200 thành viên 8 CLB dân vũ, khiêu vũ, dưỡng sinh, đội trống.Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại - ảnh 5
TYM trên địa bàn quận Hà Đông được ra mắt từ năm 2019. Được sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của các cấp Hội Phụ nữ từ quận đến cơ sở, sự ủng hộ của các cấp ủy đảng chính quyền địa phương, TYM đã được triển khai tại 8 đơn vị với gần 900 thành viên tham gia. Điều này đã giúp cho những chị em phụ nữ thu nhập thấp và các khách hàng trên địa bàn quận có cơ hội được tiếp cận với nguồn vốn của TYM cũng như gửi tiết kiệm tại TYM.
 

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại nguồn

Kỳ 1: Nâng cao ý thức phân loại rác thải tại nguồn

(PNTĐ) -Góp phần vào chương trình hành động ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, phụ nữ đã và đang tiên phong trong phong trào thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại nguồn. Không những làm tốt công tác tuyên truyền, nhiều mô hình hay, việc làm sáng tạo của các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội còn lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng, được lãnh đạo các cấp chính quyền đánh giá cao.
Cán bộ Hội tự tin khoe tài sắc

Cán bộ Hội tự tin khoe tài sắc

(PNTĐ) -Bằng tài năng nổi bật và sự tự tin, thí sinh Ngô Thị Thảo đã giành giải Nhất cụm thi đua số 2, tại hội thi Sơ khảo "Phụ nữ Cầu Giấy tài năng - thanh lịch - ứng xử đẹp" do Hội LHPN quận Cầu Giấy tổ chức sáng ngày 23/9.
Tập huấn về ứng dụng công nghệ số và kỹ năng marketing online cho 75 phụ nữ khởi nghiệp

Tập huấn về ứng dụng công nghệ số và kỹ năng marketing online cho 75 phụ nữ khởi nghiệp

(PNTĐ) -  Ngày 23/9, Hội LHPN TP. Hà Nội tổ chức chương trình Tập huấn “Ứng dụng công nghệ số và kỹ năng maketting online cho phụ nữ khởi nghiệp”. Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN TP. Hà Nội; bà Nguyễn Thị Hảo, Ủy viên BCH Hội LHPN thành phố, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội cùng đại diện Ban hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế Hội LHPN Việt Nam.
Phát huy vai trò của phụ nữ trong bảo vệ môi trường

Phát huy vai trò của phụ nữ trong bảo vệ môi trường

(PNTĐ) -Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022, ngày 14/9, hội thảo “Thúc đẩy bình đẳng giới trong bảo vệ môi trường” do TƯ Hội LHPN Việt Nam tổ chức nhằm chia sẻ, kết nối mạng lưới các tổ chức phụ nữ bảo vệ môi trường; đồng thời đề xuất giải pháp tăng cường vai trò, vị thế của phụ nữ và tổ chức Hội trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường hiện nay.
Hội LHPN quận Hà Đông: Tập huấn kiến thức pháp luật về an toàn giao thông cho phụ nữ cơ sở

Hội LHPN quận Hà Đông: Tập huấn kiến thức pháp luật về an toàn giao thông cho phụ nữ cơ sở

(PNTĐ) - Chiều 15/9, Hội LHPN quận Hà Đông đã phối hợp cùng Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội, Ban Tuyên giáo (Hội LHPN Hà Nội) tổ chức buổi tập huấn kiến thức pháp luật về an toàn giao thông và văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông cho hơn 100 cán bộ là báo cáo viên, tuyên truyền viên, hội viên phụ nữ cơ sở tại các địa bàn trọng điểm.