Phụ nữ Tây Hồ tích cực học và làm theo gương Bác

HỘI LHPN QUẬN TÂY HỒ
Chia sẻ

(PNTĐ) -Ngày 12/5 tại Đền thờ Bác Hồ (Định Hóa – Thái Nguyên) Hội LHPN quận Tây Hồ long trọng tổ chức Lễ Báo công dâng Bác; sơ kết 01 năm Chỉ thị số 05 “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và biểu dương khen thưởng các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo gương Bác.

Phụ nữ Tây Hồ tích cực học và làm theo gương Bác - ảnh 1
Các đại biểu dâng lễ tại đền thờ Bác Hồ ở Tuyên Quang

Dự lễ báo công có đồng chí Bùi Thị Ngọc Thúy – Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận; các đ/c ủy viên BCH Hội LHPN quận khóa VI, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội PN 11 cơ sở; các tập thể điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tại Lễ báo công, đồng chí Bùi Thị Ngọc Thúy – Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận đã báo cáo kết quả 01 năm thực hiện Kết luận 01 – KL/TW của Bộ chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của cán bộ, hội viên phụ nữ toàn quận. Theo đó, trong thời gian qua, Hội Phụ nữ quận đã chủ động nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền giáo dục; Làm tốt công tác phát triển hội viên, chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ, tích cực tham gia góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Phụ nữ Tây Hồ tích cực học và làm theo gương Bác - ảnh 2
Đồng chí Bùi Thị Ngọc Thúy đọc báo cáo kết quả hoạt động phong trào học và làm theo Bác Hồ của Hội LHPN quận Tây Hồ

Các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước cũng được Quận hội thực hiện tốt như: phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phong trào thi đua “Phụ nữ Tây Hồ sống xanh, ứng xử đẹp; văn minh – thanh lịch -  hiện đại” và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang”, “Phụ nữ Tây Hồ ứng xử đẹp”, được các cấp hội tổ chức phát động với những nội dung thiết thực, cụ thể thu hút được hàng nghìn cán bộ, hội viên hưởng ứng tham gia.

Các mô hình học tập và làm theo Bác được các cơ sở Hội duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động như mô hình “ Nuôi lợn nhựa tiết kiệm”. Trong năm qua, Hội đã nghiệm thu 7.081 con lợn nhựa với số tiền 6.200.404.000 đồng, ủng hộ xây dựng quỹ từ thiện cấp phường và chi là 173.959.000 đồng, tạo nguồn vốn vay không lấy lãi cho 45 hội viên phát triển kinh tế gia đình với số tiền là 756.000.000 đồng.

Phụ nữ Tây Hồ tích cực học và làm theo gương Bác - ảnh 3
Các đại biểu tham dự lẽ báo công

Càng trong khó khăn, thử thách, nhất là trong công tác phòng chống dịch Covid-19, hoạt động công tác hội và phong trào thi đua của cán bộ, hội viên phụ nữ càng được phát huy, nhiều sáng kiến, nhiều mô hình hay được thực hiện tốt như các mô hình “Chi, tổ phụ nữ an toàn - 3V”, “Đi chợ hộ”, “Bếp ăn ấm tình vượt qua mùa dịch”, “Cơm muối vừng - ấm tình mùa dịch”, “Bữa sáng yêu thương”, “Chiếc lá yêu thương”…

Có rất nhiều tấm gương cán bộ trong lực lượng tuyến đầu tận tâm tận lực; là tấm gương các bác, các chị tình nguyện tham gia tổ covid cộng đồng, tổ tự quản bảo vệ vùng xanh an toàn không quản ngại nắng mưa; sớm, tối, rất đáng được trân trọng. Có thể nói, thông qua các phong trào hoạt động, các cấp Hội đã thể hiện rõ được tính năng động, sáng tạo, trung thực và những phẩm chất truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Tây Hồ góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phụ nữ Tây Hồ tích cực học và làm theo gương Bác - ảnh 4
Hội LHPN quận trao khen thưởng cho tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội và thi đua học, làm theo Bác.

Bà Trần Thu Hà – hội viên phụ nữ phường Bưởi xúc động cho biết: bà rất tự hào khi được tham dự Lễ báo công dâng Bác do hội LHPN quận tổ chức và càng vinh dự hơn là 1 trong số 30 hội viên tiêu biểu được khen thưởng. Đứng trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh bà cùng đoàn đại biểu Hội Phụ nữ quận Tây Hồ đại diện cho trên 16.000 hội viên xin hứa với Bác: Mỗi cán bộ, hội viên và phụ nữ quận Tây Hồ tiếp tục ra sức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực hàng ngày; thường xuyên học tập, tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, tác phong, nâng cao năng lực, trình độ về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới.

Tại Lễ báo công, Hội LHPN quận đã biểu dương, khen thưởng 11 tập thể và 30 cá nhân tiêu biểu có thành tích trong việc thực hiện chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2006 của Bộ Chính trị về“Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Phụ nữ Tây Hồ tích cực học và làm theo gương Bác - ảnh 5
Hội LHPN quận trao khen thưởng cho tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội và thi đua học, làm theo Bác.

Tại buổi lễ, đồng chí Bùi Thị Ngọc Thúy – Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận đã ghi cảm tưởng của đoàn với lòng thành kính biết ơn sâu sắc về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tiếp theo, đoàn cũng được tham quan Bảo tàng ATK Định Hóa – nơi Đảng và Bác chọn làm an toàn khu lãnh đạo 9 năm kháng chiến chống Pháp; thăm di tích Tỉn Keo – nơi Bác Hồ và  TW  Đảng họp quyết định mở chiến dịch Điện Biên Phủ; thăm di tích lịch sử cây đa Tân Trào, khu làm việc của Chính Phủ.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Phát huy vai trò, đóng góp của phụ nữ vào sự phát triển chung của đất nước

Phát huy vai trò, đóng góp của phụ nữ vào sự phát triển chung của đất nước

(PNTĐ) -Là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, năm 2022 đã khép lại với nhiều nỗ lực của các cấp Hội Phụ nữ trong cả nước. Từ những chương trình, hành động được cụ thể hóa khi đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống, các cấp Hội đã để lại nhiều dấu ấn nổi bật trong những phong trào, những sáng tạo trong các hoạt động, thể hiện vai trò của phụ nữ trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
Niềm vui  đón Tết trong ngôi nhà mới của gia đình hội viên phụ nữ công giáo

Niềm vui đón Tết trong ngôi nhà mới của gia đình hội viên phụ nữ công giáo

(PNTĐ) - Chiều ngày 17/1 , Hội LHPN Hà Nội-Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội phối hợp cùng với các cấp Hội LHPN huyện Thường Tín tổ chức lễ bàn giao “Mái ấm tình thương” năm 2022 cho gia đình chị Bạch Thị Hường là hội viên phụ nữ công giáo có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Nghiêm Xá, xã Nghiêm Xuyên, huyện Thường Tín.
Sum vầy đón Tết cùng phụ nữ, trẻ em công giáo huyện Thạch Thất

Sum vầy đón Tết cùng phụ nữ, trẻ em công giáo huyện Thạch Thất

(PNTĐ) - Ngày 15/1/2023, tức ngày 24 Tết, Đảng ủy cơ quan Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức chương trình “Vui Tết sum vầy-Mừng xuân Quý Mão 2023” cho phụ nữ, trẻ em công giáo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và trẻ em đang được nuôi dưỡng tại mái ấm công giáo Thiên Ân, thôn Phú Hữu, xã Tân Xã, huyện Thạch Thất.