200 thông điệp yêu thương gửi tặng trẻ mồ côi

HOÀNG LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) -Tại chương trình “Chắp cánh ước mơ cho em” do Hội LHPN Hà Nội tổ chức ngày 2/6 vừa qua, trong nhiều món quà được Hội LHPN Hà Nội gửi tới các con mồ côi, có một món quà mang giá trị tinh thần. Thông qua sự kết nối của báo Phụ nữ Thủ đô, 4 tác giả, dịch giả đã gửi tặng hơn 200 cuốn sách của mình tới các con. Đặc biệt, trên hơn 200 cuốn sách này, các tác giả đã tự tay viết lên hơn 200 thông điệp vô cùng ý nghĩa.

200 thông điệp yêu thương gửi tặng trẻ mồ côi - ảnh 1
Cuốn sách đầu tay của nhà văn Phan Ngọc Quý được các em nhỏ yêu thích đón nhận

“Em thương mến. Cho dù có mất đi tất cả nhưng chúng ta luôn còn có tương lai phía trước. Mong em luôn được bình an mạnh mẽ trong đời em nhé”, “Cuộc đời tươi đẹp lắm. Mong em luôn cố gắng thật nhiều. Đừng bỏ cuộc, mạnh mẽ vượt qua mọi chông gai để luôn là viên ngọc giữa đời”, “Dù cuộc sống và số phận  đôi khi  thật khó khăn, nhưng cũng trả lại cho chúng ta vô vàn điều tốt đẹp. Cố gắng hết mình  và không bao giờ bỏ cuộc em nhé”…

200 thông điệp yêu thương gửi tặng trẻ mồ côi - ảnh 2
Bằng tất cả tình yêu thương, Quý đã tự tay viết lên trang đầu cuốn sách những thông điệp yêu thương. 65 cuốn sách là 65 thông điệp khác nhau

Sinh năm 1993, Phan Ngọc Quý là tác giả của cuốn sách “Lấp lánh dưới đáy vực sâu” được nhiều độc giả yêu mến đón đọc thời gian gần đây. Sinh ra trong một gia đình nghèo, ở một xã cũng nghèo của tỉnh Nghệ An, nhờ nỗ lực không ngừng mà Quý đã thay đổi cuộc đời mình. Quý cũng biết ơn cuộc đời đã cho cô thật nhiều những tình cảm yêu thương, đùm bọc của gia đình và bà con chòm xóm.

Biết tới Ngày hội “Chắp cánh ước mơ cho em”, Quý đã quyết định gửi 65 tác phẩm đầu tay của mình tới các con mồ côi. Cảm động hơn là Quý còn tự mình viết lên sách 65 thông điệp yêu thương, mỗi cuốn sách là một thông điệp khác nhau. Quý tâm sự: Các em nhỏ mồ côi vốn đã chịu nhiều thiệt thòi. Quý mong với chính trải nghiệm của mình, cô sẽ truyền động lực vươn lên cho các em nhỏ và nhắn nhủ các em rằng dù khó khăn nhưng quanh ta không bao giờ thiếu yêu thương.

200 thông điệp yêu thương gửi tặng trẻ mồ côi - ảnh 3
Những lời nhắn nhủ ý nghĩ được dịch giả Đặng Việt Vân Hà gửi tới các em mồ côi thông qua cuốn truyện của mình

Nữ dịch giả Đặng Việt Vân Hà, dù đang rất bận rộn với những kế hoạch viết sách và dịch sách cũng đã nhiệt tình tham gia tặng sách cho các con mồ côi. Chị cũng nắn nót viết những dòng nhắn gửi: “Niềm tin và sự tử tế luôn hiện hữu trong mỗi chúng ta. Cô hy vọng cháu sẽ thích món quà bé nhỏ này. Chúc cháu những điều tốt đẹp” vào trang đầu của cuốn sách "Cây vĩ cầm biết nói" do chị là dịch giả.

200 thông điệp yêu thương gửi tặng trẻ mồ côi - ảnh 4
Đó còn là 100 cuốn sách "Nín đi con" của Lê Nguyễn Nhật Linh,  Tổng Giám đốc Công ty TNHH NIJI Group gửi tới các em nhỏ, mang theo tình cảm chan chứa yêu thương của chị
200 thông điệp yêu thương gửi tặng trẻ mồ côi - ảnh 5
Hy vọng những thông điệp ý nghĩa này sẽ giúp các em nhỏ không may mất bố/mẹ sẽ vơi bớt nỗi buồn

Đó còn là Lê Nguyễn Nhật Linh, hiện là Tổng Giám đốc Công ty TNHH NIJI Group, một nhà văn trẻ sớm thành danh với nhiều cuốn sách phát hành với số lượng lớn như "Nín đi con", "Đến Nhật Bản học về cuộc đời". Qua sự kết nối của báo Phụ nữ Thủ đô, Linh đã chọn cuốn “Nín đi con” do Nhà xuất bản Trẻ phát hành năm 2017 để gửi tới các em nhỏ tại Ngày hội. Cuốn sách là tâm sự yêu thương của người mẹ dành cho những đứa con thân yêu, dạy cho con những điều tốt và giúp con tự tin trong cuộc sống. Vừa trở về Hà Nội sau chuyến công tác nước ngoài, Linh đã dành cả tối viết lời tặng lên 100 cuốn sách để kịp gửi tới Ngày hội.  “Mong các con luôn khỏe mạnh và bình an, trưởng thành và hạnh phúc để nối tiếp những vòng tròn tử tế cho đi là nhận lại vô vàn yêu thương”, Linh nhắn gửi. Đặc biệt, với tình yêu của một người mẹ dành cho các con mồ côi, Linh đã quyết định nhận đỡ đầu 5 em nhỏ tại Ngày hội.

200 thông điệp yêu thương gửi tặng trẻ mồ côi - ảnh 6
Một em nhỏ được nhận bộ sách John Bột nhào do dịch giả Vũ Hoàng Dương gửi tặng

Và đó còn là những lời yêu thương, mong bình an sẽ đến với em nhỏ của dịch giả Vũ Hoàng Dương gửi tới các em qua bộ sách dịch "John Bột nhào" của anh. Mỗi bộ sách được Dương trân trọng buộc vải lụa, dán nơ, thay cho tình cảm anh muốn gửi tới các em nhỏ.

Ngày hội “Chắp cánh ước mơ” đã kết nối những tấm lòng nhân ái giúp san sẻ nỗi mất mát và chắp cánh ước mơ cho hàng trăm trẻ mồ côi theo cách thật dễ thương như thế.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Đối phó với “vị khách không mời“

Đối phó với “vị khách không mời“

(PNTĐ) -Sáng ngày 29/9, tại trụ sở MTTQ và đoàn thể Chính trị quận Đống Đa, Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức hội nghị chuyên đề “Tập huấn cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, hội viên phụ nữ về công tác phòng, chống cháy nổ tại gia đình”. Hội nghị được thực hiện trực tiếp và phát trực tuyến trên trang fanpage của Hội LHPN Hà Nội tới đông đảo hội viên.
Ra mắt mô hình “Chợ Văn minh – An toàn – Hiệu quả”

Ra mắt mô hình “Chợ Văn minh – An toàn – Hiệu quả”

(PNTĐ) - Sáng ngày 29/9, Hội LHPN quận Long Biên phối hợp với phòng Kinh tế quận tổ chức ra mắt mô hình “Chợ Văn minh – An toàn – Hiệu quả” và phát động thực hiện quy tắc ứng xử tại chợ Thượng Thanh phường Thượng Thanh và chợ Kim Quan, phường Việt Hưng.
Hội LHPN Hà Nội đỡ đầu bé trai mồ côi mẹ trong vụ cháy ở Thanh Xuân

Hội LHPN Hà Nội đỡ đầu bé trai mồ côi mẹ trong vụ cháy ở Thanh Xuân

(PNTĐ) -Chiều 28/9, đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội do bà Lê Kim Anh - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn đã tới thăm, trao tặng quà và kinh phí "đỡ đầu" cho cháu Nguyễn Hoàng Nam (SN 2013, học sinh trường TH Khương Đình, quận Thanh Xuân) - một nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini.
Sôi nổi phiên giao dịch việc làm tại Hội LHPN Hà Nội

Sôi nổi phiên giao dịch việc làm tại Hội LHPN Hà Nội

(PNTĐ) -Với chức năng cung ứng, kết nối, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm, chiều 28/9, trong khuôn khổ chương trình Ngày hội Phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp sáng tạo, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội (Hội LHPN Hà Nội) đã tổ chức phiên tuyển dụng lao động trực tiếp, với sự tham gia của 17 doanh nghiệp và 768 chỉ tiêu tuyển dụng.