280 phụ nữ Hà Đông được tập huấn về công tác phòng cháy chữa cháy

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 19/6, Hội LHPN quận Hà Đông tổ chức tập huấn về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong gia đình và kỹ năng phòng chống ma túy cho 280 cán bộ hội viên, phụ nữ trên địa bàn quận.

280 phụ nữ Hà Đông được tập huấn về công tác phòng cháy chữa cháy  - ảnh 1
 Đại úy Bùi Văn Vũ, Cán bộ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an quận Hà Đông chia sẻ tại hội nghị

Tại buổi tập huấn, Đại úy Bùi Văn Vũ, Cán bộ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an quận Hà Đông đã chia sẻ về nhận biết các nguy cơ dẫn đến cháy nổ trong gia đình, từ các nguồn lửa, nguồn nhiệt, cách phòng và những biện pháp xử lý khi có cháy xảy ra. 

280 phụ nữ Hà Đông được tập huấn về công tác phòng cháy chữa cháy  - ảnh 2
Các đại biểu tham dự hội nghị

 Đại úy Bùi Văn Vũ nhấn mạnh: Khi phát hiện có cháy xảy ra ở hàng xóm, các cô các bác cố gắng gọi báo cháy một cách nhanh nhất. Việc báo cháy và chữa cháy hoàn toàn không mất tiền. Còn nếu gây ra cháy mà lan sang nhà hàng xóm thì phải đền bù.

280 phụ nữ Hà Đông được tập huấn về công tác phòng cháy chữa cháy  - ảnh 3
 Đại úy Bùi Văn Vũ, Cán bộ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an quận Hà Đông hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy

Cùng với các cảnh báo về việc phòng cháy chữa cháy, Đại úy Bùi Văn Vũ cũng hướng dẫn các cán bộ hội viên phụ nữ cách sử dụng bình chữa cháy.

280 phụ nữ Hà Đông được tập huấn về công tác phòng cháy chữa cháy  - ảnh 4
Bà Lại Hà Phương, Chủ tịch Hội LHPN quận Hà Đông phát biểu tại hội nghị

Cũng trong sáng 19/6, Hội LHPN quận Hà Đông đã tổ chức hội nghị chuyên đề về "Ma túy thế hệ mới thực trạng và giải pháp" với sự tham gia của 280 phụ nữ trong Ban chấp hành, phụ nữ quận, Chi hội trưởng phụ nữ cơ sở trên địa bàn quận.

280 phụ nữ Hà Đông được tập huấn về công tác phòng cháy chữa cháy  - ảnh 5
Quang cảnh hội nghị

Đại tá Lê Tiến Trung, nguyên Trưởng phòng pháp luật và nghiệp vụ Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an chia sẻ các nội dung về thực trạng buôn bán và sử dụng ma túy thế hệ mới, cách nhận diện và kỹ năng, giải pháp ngăn ngừa, từ trong gia đình đến xã hội.

280 phụ nữ Hà Đông được tập huấn về công tác phòng cháy chữa cháy  - ảnh 6

Viện Nghiên cứu và ứng dụng phòng chống ma tuý (Viện PSD) tặng tài liệu kỹ năng phòng, chống ma túy dành cho các cha mẹ học sinh trên địa bàn quận

 

Tại hội nghị, Viện nghiên cứu và ứng dụng phòng chống ma tuý (Viện PSD) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tặng tài liệu kỹ năng phòng, chống ma túy dành cho cha mẹ học sinh trên địa bàn quận Hà Đông.

 

Tin cùng chuyên mục

Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội

Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội

(PNTĐ) - Với phương châm hướng các hoạt động về cơ sở, các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô không ngừng sáng tạo, đổi mới nội dung phương thức hoạt động để tập hợp thu hút hội viên phụ nữ tham gia các phong trào thi đua, cuộc vận động, qua đó xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả trong tình hình mới.
Hội LHPN xã Thư Lâm: Tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong các phong trào thi đua

Hội LHPN xã Thư Lâm: Tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong các phong trào thi đua

(PNTĐ) - Sáng ngày 22/1, Hội LHPN xã Thư Lâm đã long trọng tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội năm 2026. Về dự và chỉ đạo có đồng chí Lại Mạnh Cường – Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND xã; đồng chí Phạm Văn Nam - Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thư Lâm.
Hội LHPN xã Sóc Sơn bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn

Hội LHPN xã Sóc Sơn bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn

(PNTĐ) - Sau thời gian hơn 1 tháng khẩn trương thi công, Hội LHPN xã Sóc Sơn đã bàn giao mái ấm tình thương cho gia đình chị Đào Thị Hà, là hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Bến. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
 Ra mắt mô hình “Phụ nữ Sóc Sơn kinh doanh số”

Ra mắt mô hình “Phụ nữ Sóc Sơn kinh doanh số”

(PNTĐ) - Ngày 21/1/2026, Hội LHPN xã Sóc Sơn, Hà Nội đã tổ chức hội nghị ra mắt mô hình “Phụ nữ Sóc Sơn kinh doanh số”, nhằm hỗ trợ hội viên phụ nữ tiếp cận, ứng dụng công nghệ số trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần nâng cao thu nhập và phát triển kinh tế gia đình.