800 triệu đồng hỗ trợ khẩn cấp nữ lao động thu gom phế liệu tại quận Nam Từ Liêm

Chia sẻ

Trong đại dịch Covid-19, những nhóm lao động phi chính thức như người thu gom phế liệu dễ bị rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Trong ngày 22/11, Hội LHPN quận Nam Từ Liêm cùng các tổ chức hỗ trợ khẩn cấp đến các đối tượng nữ thu gom phế liệu bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên địa bàn quận, thể hiện sự chung tay kịp thời của tổ chức Hội.

Lễ khởi động Chương trình hỗ trợ khẩn cấp cho đối tượng lao động nữ thu gom phế liệu bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 được Hội LHPN quận Nam Từ Liêm tổ chức, với sự hỗ trợ của Trung tâm Nghiên cứu môi trường (CECR) và cộng đồng, cùng sự tài trợ nguồn lực của Cơ quan Bảo tồn đại dương Mỹ (Ocean Conservancy). Đợt đầu, chương trình sẽ hỗ trợ đến 200 nữ lao động.

Lê Thị Bích Hà, Chủ tịch Hội LHPN quận Nam Từ Liêm  phát biểu tại lễ khởi độngBà Lê Thị Bích Hà, Chủ tịch Hội LHPN quận Nam Từ Liêm phát biểu tại lễ khởi động

Phát biểu tại lễ khởi động, bà Lê Thị Bích Hà, Chủ tịch Hội LHPN quận Nam Từ Liêm cho biết: Các chị em thu gom phế liệu đóng góp một phần không nhỏ vào khâu thu gom rác tái chế từ các hộ gia đình và từ bãi rác, giảm trực tiếp lượng rác bị đem đi chôn lấp. Dù được xem là một mắt xích trong kinh tế tuần hoàn, nhưng do đặc tính công việc là lao động tự do nên khi dịch Covid-19 bùng phát đã tác động mạnh đến việc làm của nhóm lao động này. Các chị phải về quê tránh dịch, thu nhập giảm đến hơn một nửa, đồng thời các chi phí sinh hoạt lại tăng cao dẫn đến cuộc sống của các chị gặp nhiều khó khăn. Do đó, sự hỗ trợ khẩn cấp hôm nay hy vọng sẽ giúp các chị em vượt qua gánh nặng kinh tế và ổn định cuộc sống sau đại dịch.

Bà Đoàn Vũ Thảo Ly phát biểu tại lễ khởi độngBà Đoàn Vũ Thảo Ly, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu môi trường và cộng đồng phát biểu tại lễ khởi động

Theo bà Đoàn Vũ Thảo Ly, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu môi trường và cộng đồng, 90% người thu gom và nhặt rác làm việc trên đường phố và tại các bãi rác là phụ nữ. "Đầu năm 2021, Trung tâm đã tiến hành phân tích hiện trạng và sơ đồ hóa nhóm lao động thu gom phế liệu tại quận Nam Từ Liêm, xác định được khoảng 250 người thu gom phế liệu làm việc thường xuyên trên địa bàn quận và trong đó, nữ giới chiếm 200 người", bà Thảo Ly cho hay.

Bà Lê Thị Bích Hà và bà Đoàn Vũ Thảo Ly đại diệnBà Lê Thị Bích Hà và bà Đoàn Vũ Thảo Ly đại diện Hội LHPN quận Nam Từ Liêm và Trung tâm Nghiên cứu môi trường và cộng đồng đã trao hỗ trợ khẩn cấp đến đối tượng nữ thu gom phế liệu bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn quận, với tổng số tiền 800 triệu đồng

Cuối chương trình, Hội LHPN quận Nam Từ Liêm và Trung tâm Nghiên cứu môi trường và cộng đồng đã trao hỗ trợ khẩn cấp đến đối tượng nữ thu gom phế liệu bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên địa bàn quận, với tổng số tiền 800 triệu đồng, thể hiện sự chung tay kịp thời của tổ chức Hội, nhằm không ai bị bỏ lại phía sau.

MAI CHI

Tin cùng chuyên mục

Nữ trí thức Thủ đô đóng góp vì Hà Nội xanh, sạch, đẹp

Nữ trí thức Thủ đô đóng góp vì Hà Nội xanh, sạch, đẹp

(PNTĐ) -Với mong muốn phát huy tốt vai trò góp ý, phản biện và đóng góp xây dựng Thủ đô xanh, văn hiến, văn minh, hiện đại, đặc biệt là góp phần thực hiện hiệu quả Nghị quyết 15 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 , ngày 15/3, Hội Nữ trí thức Hà Nội tổ chức hội thảo “Hà Nội phát triển xanh, thực trạng và giải pháp”. Tới dự hội thảo có Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh.
Quận Hoàn Kiếm: Bồi dưỡng kỹ năng nhận diện các trang mạng xã hội cho cán bộ, hội viên phụ nữ

Quận Hoàn Kiếm: Bồi dưỡng kỹ năng nhận diện các trang mạng xã hội cho cán bộ, hội viên phụ nữ

(PNTĐ) - Ngày 21/3/2023, Hội LHPN quận Hoàn Kiếm phối hợp với Trung tâm Chính trị và  Ban Tuyên giáo Quận ủy Hoàn Kiếm tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng nhận diện các trang mạng xã hội. Đây là hoạt động nhằm thực hiện kế hoạch công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2023.