800 triệu đồng hỗ trợ khẩn cấp nữ lao động thu gom phế liệu tại quận Nam Từ Liêm

Chia sẻ

Trong đại dịch Covid-19, những nhóm lao động phi chính thức như người thu gom phế liệu dễ bị rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Trong ngày 22/11, Hội LHPN quận Nam Từ Liêm cùng các tổ chức hỗ trợ khẩn cấp đến các đối tượng nữ thu gom phế liệu bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên địa bàn quận, thể hiện sự chung tay kịp thời của tổ chức Hội.

Lễ khởi động Chương trình hỗ trợ khẩn cấp cho đối tượng lao động nữ thu gom phế liệu bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 được Hội LHPN quận Nam Từ Liêm tổ chức, với sự hỗ trợ của Trung tâm Nghiên cứu môi trường (CECR) và cộng đồng, cùng sự tài trợ nguồn lực của Cơ quan Bảo tồn đại dương Mỹ (Ocean Conservancy). Đợt đầu, chương trình sẽ hỗ trợ đến 200 nữ lao động.

Lê Thị Bích Hà, Chủ tịch Hội LHPN quận Nam Từ Liêm  phát biểu tại lễ khởi độngBà Lê Thị Bích Hà, Chủ tịch Hội LHPN quận Nam Từ Liêm phát biểu tại lễ khởi động

Phát biểu tại lễ khởi động, bà Lê Thị Bích Hà, Chủ tịch Hội LHPN quận Nam Từ Liêm cho biết: Các chị em thu gom phế liệu đóng góp một phần không nhỏ vào khâu thu gom rác tái chế từ các hộ gia đình và từ bãi rác, giảm trực tiếp lượng rác bị đem đi chôn lấp. Dù được xem là một mắt xích trong kinh tế tuần hoàn, nhưng do đặc tính công việc là lao động tự do nên khi dịch Covid-19 bùng phát đã tác động mạnh đến việc làm của nhóm lao động này. Các chị phải về quê tránh dịch, thu nhập giảm đến hơn một nửa, đồng thời các chi phí sinh hoạt lại tăng cao dẫn đến cuộc sống của các chị gặp nhiều khó khăn. Do đó, sự hỗ trợ khẩn cấp hôm nay hy vọng sẽ giúp các chị em vượt qua gánh nặng kinh tế và ổn định cuộc sống sau đại dịch.

Bà Đoàn Vũ Thảo Ly phát biểu tại lễ khởi độngBà Đoàn Vũ Thảo Ly, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu môi trường và cộng đồng phát biểu tại lễ khởi động

Theo bà Đoàn Vũ Thảo Ly, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu môi trường và cộng đồng, 90% người thu gom và nhặt rác làm việc trên đường phố và tại các bãi rác là phụ nữ. "Đầu năm 2021, Trung tâm đã tiến hành phân tích hiện trạng và sơ đồ hóa nhóm lao động thu gom phế liệu tại quận Nam Từ Liêm, xác định được khoảng 250 người thu gom phế liệu làm việc thường xuyên trên địa bàn quận và trong đó, nữ giới chiếm 200 người", bà Thảo Ly cho hay.

Bà Lê Thị Bích Hà và bà Đoàn Vũ Thảo Ly đại diệnBà Lê Thị Bích Hà và bà Đoàn Vũ Thảo Ly đại diện Hội LHPN quận Nam Từ Liêm và Trung tâm Nghiên cứu môi trường và cộng đồng đã trao hỗ trợ khẩn cấp đến đối tượng nữ thu gom phế liệu bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn quận, với tổng số tiền 800 triệu đồng

Cuối chương trình, Hội LHPN quận Nam Từ Liêm và Trung tâm Nghiên cứu môi trường và cộng đồng đã trao hỗ trợ khẩn cấp đến đối tượng nữ thu gom phế liệu bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên địa bàn quận, với tổng số tiền 800 triệu đồng, thể hiện sự chung tay kịp thời của tổ chức Hội, nhằm không ai bị bỏ lại phía sau.

MAI CHI

Tin cùng chuyên mục

Thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội

Thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội

(PNTĐ) -Chiều ngày 4/7, Ban Chấp hành Hội LHPN Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp lần thứ 3 nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022; đồng thời kiện toàn Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN Hà Nội khóa XVI, chia tay các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành khóa XVI chuyển công tác.
Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức hội thảo đánh giá thực trạng và yếu tố tác động đến gia đình

Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức hội thảo đánh giá thực trạng và yếu tố tác động đến gia đình

(PNTĐ) - Ngày 1/7, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức hội thảo “Đánh giá thực trạng và những yếu tố tác động đến vai trò của phụ nữ và Hội Liên hiệp phụ nữ trong giữ gìn giá trị gia đình truyền thống và xây dựng gia đình Thủ đô thời kỳ mới”.
Làm đẹp không gian từ... rác

Làm đẹp không gian từ... rác

(PNTĐ) - Phong trào tái chế, nói “không” với sử dụng rác thải nhựa, túi nilon đang được các cấp Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) tích cực hưởng ứng, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. Không chỉ làm sạch, đẹp không gian sống và hạn chế sản phẩm nhựa, hoạt động này còn góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng, người dân.