Báo Phụ nữ Thủ đô trao nhà Mái ấm tình thương tại huyện Đông Anh:

Ấm áp ngôi nhà tình thương

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều ngày 11/7, đại diện Báo Phụ nữ Thủ đô và Hội LHPN huyện Đông Anh đã tổ chức khánh thành và trao kinh phí hỗ trợ xây sửa “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Ngô Thị Lý tại thôn Hương Trầm, xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Được biết, bà Ngô Thị Lý có gia cảnh gia đình khó khăn, bà hiện sống cùng một người con trai 16 tuổi đang còn đi học tại thôn Hương Trầm, xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh. Bản thân bà đang bị bệnh khớp nặng đau toàn thân ảnh hưởng rất nhiều đến sức dẫn đến mất sức lao động dẫn, khiến nguồn thu nhập chính của gia đình rất bấp bênh.

 Ấm áp ngôi nhà tình thương - ảnh 1
Bà Lê Vân Anh  – Trưởng ban Hành chính, Trị sự báo Phụ nữ Thủ đô phát biểu trong buổi lễ khánh thành

Với mục tiêu chung tay giúp đỡ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn cũng như thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN Hà Nội, báo Phụ nữ Thủ đô, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Đông Anh đã chỉ đạo Hội LHPN các phường rà soát trường hợp hội viên nhà ở dột nát, xuống cấp, có nhu cầu nhưng không có khả năng sửa chữa để đề xuất hỗ trợ xây, sửa mái ấm tình thương năm 2022.

Qua khảo sát, đề xuất của các cấp Hội cơ sở, Hội LHPN huyện Đông Anh đã giới thiệu trường hợp gia đình hội viên Ngô Thị Lý. Căn nhà của gia đình bà Lý được xây dựng từ những năm 1992 nay đã xuống cấp nghiêm trọng; mùa mưa thì ẩm thấp do dột nặng, mùa nắng thì nóng bức, bí bách.

 Ấm áp ngôi nhà tình thương - ảnh 2
Đại diện báo Phụ nữ Thủ đô lên trao quà cho gia đình bà Ngô Thị Lý 

Được sự quan tâm và giúp đỡ của các đơn vị, ngôi nhà của bà Ngô Thị Lý nay đã được cơi nới thêm 1 gác xép lửng, chát lại tường, thay mái, sửa chữa, thay mới cửa sổ và cửa ra vào,… đảm bảo tốt điều kiện sống cho hai mẹ con.

Chúc mừng và chia vui với gia đình, tại buổi khánh thành, bà Lê Vân Anh  – Trưởng ban Hành chính, Trị sự báo Phụ nữ Thủ đô cho biết hoạt động hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” là một trong những hoạt động mang tính thường niên của Báo Phụ nữ Thủ đô.

Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền những chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước, những năm qua, Báo đã luôn làm tốt công tác nhân đạo từ thiện. Trong năm 2022, Báo tiếp tục vận động hỗ trợ xây dựng 14 nhà mái ấm tình thương để hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn, đến nay đã hỗ trợ và nghiệm thu được 10/14 nhà “Mái ấm tình thương”.

 Ấm áp ngôi nhà tình thương - ảnh 3
Đại diện báo Phụ nữ Thủ đô và Hội LHPN huyện Đông Anh trao quà chúc mừng gia đình bà Ngô Thị Lý 

Ngoài ra, Báo Phụ nữ Thủ đô còn tặng trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy trị giá 140 triệu đồng cho trường học ở tỉnh Kon Tum, tặng quà gia đình chính sách, thương bệnh binh, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó...

Tại buổi bàn giao, bà Ngô Thị Lý đã không giấu được sự xúc động, cảm ơn sự quan tâm của Báo Phụ nữ Thủ đô và các cấp hội phụ nữ, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã giúp đỡ để các gia đình hội viên phụ nữ khó khăn có mái ấm, an cư lạc nghiệp.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Thực hiện bình đẳng giới, giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số

Thực hiện bình đẳng giới, giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số

(PNTĐ) - Tối 25/11, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức sự kiện truyền thông "Khát vọng phát triển của phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số" và Khai mạc Triển lãm "Khát vọng Phát triển" nhằm cung cấp các thông tin và kết quả bước đầu của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” (Dự án 8) thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), giai đoạn 2021 – 2030
Nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả giáo dục pháp luật, phòng chống bạo lực, mua bán người

Nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả giáo dục pháp luật, phòng chống bạo lực, mua bán người

(PNTĐ) -Ngày 25/11, Hội LHPN Hà Nội tổ chức hội nghị đánh giá công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho phụ nữ; mô hình hỗ trợ nạn nhân mua bán người. Bà Lê Kim Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội tham dự Hội nghị.
Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, bảo vệ phụ nữ, trẻ em

Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, bảo vệ phụ nữ, trẻ em

(PNTĐ) -Ngày 25/11/2022, Hội LHPN Hà Nội tổ chức Họp Hội đồng tư vấn tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em năm 2022. Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH T.Ư Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội; Chủ tịch Hội đồng tư vấn tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em chủ trì buổi họp.
Lên tiếng kịp thời, bảo vệ quyền cho phụ nữ và trẻ em

Lên tiếng kịp thời, bảo vệ quyền cho phụ nữ và trẻ em

(PNTĐ) - Sáng ngày 25/11, Hội LHPN Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn “Hệ thống quy định pháp luật và kỹ năng xác minh thông tin, lên tiếng kịp thời, bảo vệ quyền cho phụ nữ và trẻ em” cho cán bộ Hội thành, quận, huyện, thị xã và các báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật do Thành hội quản lý. Tham dự hội nghị có bà Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội.
Hiểu đúng - nền tảng thành công của bình đẳng giới ở Việt Nam

Hiểu đúng - nền tảng thành công của bình đẳng giới ở Việt Nam

(PNTĐ) "Hiểu đúng - nền tảng thành công của bình đẳng giới ở Việt Nam' là chủ đề buổi tọa đàm về bình đẳng giới ngày 23/11, do Hội LHPN Hà Nội phối hợp Viện sức khỏe cộng đồng ánh sáng LIGHT, mạng lưới GBVNet cùng một số tổ chức, thực hiện nhằm bồi dưỡng kiến thức về giới cho các đại biểu hội đồng nhân dân các cấp, đặc biệt là đại biểu nữ tại huyện Chương Mỹ.