Quận Long Biên:

Ấn tượng chương trình lễ hội áo dài - đồng diễn dân vũ chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận

Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 3/11, chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận Long Biên, Hội LHPN quận tổ chức Lễ hội Áo dài – Đồng diễn dân vũ trong cán bộ hội viên phụ nữ.

Dự chương trình có bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội; cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, UB MMTQ quận Long Biên.

Ấn tượng chương trình lễ hội áo dài - đồng diễn dân vũ chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận - ảnh 1
Bà Đào Thu Hải, Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, bà Đào Thu Hải, Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên nhấn mạnh: Lễ hội Áo dài – đồng diễn dân vũ là hoạt động tôn vinh giá trị Áo dài truyền thống và nét đẹp của phụ nữ, phát huy vai trò và trách nhiệm của các cấp Hội phụ nữ Long Biên trong việc bảo tồn nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, góp phần đưa Áo dài trở thành Di sản văn hóa Việt Nam.

Ấn tượng chương trình lễ hội áo dài - đồng diễn dân vũ chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận - ảnh 2
Cán bộ hội viên phụ nữ Long Biên tham gia trình diễn áo dài chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận

Trong những năm qua các cấp Hội Phụ nữ đã có nhiều hoạt động gìn giữ, lan tỏa tình yêu Áo dài, nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam như: Mô hình “Áo dài cũ mình - mới người ta”, “CLB áo dài truyền thống” ,“Tủ Áo dài yêu thương”... và đặc biệt là Chương trình “Tặng áo dài - trao yêu thương” với gần 3.000 bộ áo dài còn mới do các bà, các chị trên địa bàn Quận gửi đến phụ nữ vùng sâu, vùng xa của Tổ quốc, góp phần lan tỏa niềm kiêu hãnh, lòng tự hào yêu quê hương đất nước, sự tự tôn dân tộc của người phụ nữ VN.

Cùng với việc gìn giữ Áo dài, cán bộ hội viên phụ nữ quận Long Biên hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Trong những năm qua, mô hình dân vũ thể thao được phát triển mạnh mẽ với gần 60 CLB, 3.200 thành viên, là sân chơi lành mạnh, bổ ích, nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần cho cán bộ hội viên, góp phần xây dựng xã hội, cộng đồng với những người dân khỏe mạnh, xây dựng quận Long Biên ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Tại chương trình, Hội LHPN các phường trên địa bàn quận tham gia trình diễn áo dài và đồng diễn dân vũ. Dưới đây là những hình ảnh ấn tượng tại chương trình. 

Ấn tượng chương trình lễ hội áo dài - đồng diễn dân vũ chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận - ảnh 3Chị em hội viên mỗi phường tham gia chương trình với thông điệp và  phần trình diễn áo dài với nhiều màu sắc khác nhau tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ và giữ gìn, lan tỏa tình yêu áo dài
Ấn tượng chương trình lễ hội áo dài - đồng diễn dân vũ chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận - ảnh 4
Ấn tượng chương trình lễ hội áo dài - đồng diễn dân vũ chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận - ảnh 5
Ấn tượng chương trình lễ hội áo dài - đồng diễn dân vũ chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận - ảnh 6
Ấn tượng chương trình lễ hội áo dài - đồng diễn dân vũ chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận - ảnh 7
Ấn tượng chương trình lễ hội áo dài - đồng diễn dân vũ chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận - ảnh 8
Màn đồng diễn dân vũ của cán bộ hội viên phụ nữ quận Long Biên đã thu hút sự tham gia đông đảo của chị em tham gia luyện tập để có buổi trình diễn ấn tượng trong ngày hội
Ấn tượng chương trình lễ hội áo dài - đồng diễn dân vũ chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận - ảnh 9
 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Cùng hành động để chấm dứt bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ, trẻ em

Cùng hành động để chấm dứt bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ, trẻ em

(PNTĐ) - Ngày 5/12, tại trường THCS Nguyễn Thượng Hiền, huyện Ứng Hoà, Hà Nội, Hội LHPN TP Hà Nội phối hợp với Hội LHPN huyện Ứng Hòa tổ chức Chương trình hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.
Chung tay xây dựng môi trường nhà trọ an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái

Chung tay xây dựng môi trường nhà trọ an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái

(PNTĐ) - Với mục tiêu đảm bảo an toàn xung quanh cho ngôi nhà thuê trọ; đảm bảo an toàn các phòng trọ; đảm bảo nếp sống văn minh, lịch sự; có khu vực hoặc phòng sinh hoạt chung và sẽ là những chủ trọ thân thiện; sáng 1/12, Hội LHPN phường Phúc Xá (quận Ba Đình, Hà Nội) chính thức ra mắt CLB chủ nhà trọ an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em.
Dinh thự vua Mèo: Chốn vương giả giữa cao nguyên đá

Dinh thự vua Mèo: Chốn vương giả giữa cao nguyên đá

(PNTĐ) - Đến Đồng Văn, Hà Giang, không thể không đến thăm một địa điểm ghi dấu thời kỳ vàng son của con người từng bá chủ một vùng cao nguyên đá rộng lớn với vô vàn huyền tích bao quanh, đó là di tích lịch sử nhà Vương, hay được dân gian quen gọi là dinh thự vua Mèo.
 “Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

“Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

(PNTĐ) - Tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vừa diễn ra triển lãm“Sáp ong – Sắc chàm”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Dự án thành phần số 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030”, giai đoạn I: từ năm 2021 đến 2025 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chủ trì thực hiện.
Hội LHPN Hà Nội: Chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Hội LHPN Hà Nội: Chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

(PNTĐ) - Sáng ngày 1/12/2023, bà  Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội dẫn đầu đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội đã tới thăm, chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975 - 2/12/2023) tại trụ sở Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Hà Nội.