Hội LHPN phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm:

Ấn tượng với màn “Trình diễn áo dài” của phụ nữ phường Mỹ Đình 1

HÀ LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng ngày 6/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Mỹ Đình 1 tổ chức Hội nghị kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; chương trình “Trình diễn áo dài” chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập quận và phường (01/4/2014 – 01/4/2024).

Kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của những người phụ nữ trong xã hội và trong cuộc sống. Đồng thời ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh cho độc lập dân tộc, hoà bình dân chủ, sự tiến bộ của xã hội, cho quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ.

Ấn tượng với màn “Trình diễn áo dài” của phụ nữ phường Mỹ Đình 1 - ảnh 1
Bà Vũ Thị Thanh Huyền - Chủ tịch Hội LHPN phường Mỹ Đình 1 phát biểu tại chương trình.

Bà Vũ Thị Thanh Huyền - Chủ tịch Hội LHPN phường Mỹ Đình 1 trình bày diễn văn kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. "Từ thực tế lịch sử, phụ nữ Việt Nam từ xưa đến nay luôn kiên cường, dũng cảm, cần cù lao động, sáng tạo, thông minh. Phụ nữ Việt Nam là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc Việt. Họ là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu đã sinh ra những thế hệ anh hung của dân tộc anh hùng. Trong công cuộc xây dựng đất nước, phụ nữ đã có những đóng góp quan trọng trong thúc đẩy sự phát triển của xã hội" - bà Vũ Thị Thanh Huyền phát biểu.

Hội LHPN phường Mỹ Đình 1 luôn nhận được sự quan tâm hướng dẫn, chỉ đạo sát sao của Hội Liên hiệp phụ nữ quận Nam Từ Liêm, của Đảng ủy phường Mỹ Đình 1 và sự quan tâm, tạo điệu kiện của UBND phường. Thay mặt lãnh đạo Đảng ủy - UBND - Ủy ban MTTQ phường, ông Trịnh Văn Quế - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 1 nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực vượt bậc, đóng góp tích cực của tập thể nữ cán bộ và các chị em trên địa bàn phường. Các cán bộ, hội viên phụ nữ đã hoàn thành, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ cấp trên giao phó cũng như những mục tiêu đã đề ra trong thời gian qua.

Ấn tượng với màn “Trình diễn áo dài” của phụ nữ phường Mỹ Đình 1 - ảnh 2
Ông Trịnh Văn Quế - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 1 phát biểu tại chương trình.

Hòa trong không khí ấm áp của mùa xuân, phụ nữ Thủ đô nói chung và phụ nữ quận Nam Từ Liêm nói riêng đang sôi nổi tổ chức các hoạt động kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; chương trình “Trình diễn áo dài” chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập quận và phường (01/4/2014 – 01/4/2024), ông Trịnh Văn Quế gửi đến các đồng chí nữ lãnh đạo, cán bộ và gần 300 chị em phụ nữ tham dự chương trình lời chúc mừng tốt đẹp nhất. "Tôi mong muốn và tin tưởng rằng, các đồng chí nữ, cán bộ hội viên sẽ nỗ lực hơn nữa, phấn đấu, tự tin khẳng định bản thân - là những bông hoa đẹp đầy hương sắc, tô điểm cho cuộc sống tươi vui của mọi người, mọi nhà, cho mùa xuân đất nước" - ông Trịnh Văn Quế - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 1 bày tỏ.

Ấn tượng với màn “Trình diễn áo dài” của phụ nữ phường Mỹ Đình 1 - ảnh 3Ấn tượng với màn “Trình diễn áo dài” của phụ nữ phường Mỹ Đình 1 - ảnh 4Ấn tượng với màn “Trình diễn áo dài” của phụ nữ phường Mỹ Đình 1 - ảnh 5Ấn tượng với màn “Trình diễn áo dài” của phụ nữ phường Mỹ Đình 1 - ảnh 6Ấn tượng với màn “Trình diễn áo dài” của phụ nữ phường Mỹ Đình 1 - ảnh 7Ấn tượng với màn “Trình diễn áo dài” của phụ nữ phường Mỹ Đình 1 - ảnh 8
Nhiều phần “Trình diễn áo dài” ấn tượng, duyên dáng đến từ các chi hội phụ nữ trên địa bàn phường.
Ấn tượng với màn “Trình diễn áo dài” của phụ nữ phường Mỹ Đình 1 - ảnh 9Ấn tượng với màn “Trình diễn áo dài” của phụ nữ phường Mỹ Đình 1 - ảnh 10Ấn tượng với màn “Trình diễn áo dài” của phụ nữ phường Mỹ Đình 1 - ảnh 11Ấn tượng với màn “Trình diễn áo dài” của phụ nữ phường Mỹ Đình 1 - ảnh 12
Và màn trình diễn đặc biệt đến từ các đồng chí đại biểu tham dự chương trình.

Tại chương trình, các đại biểu và cán bộ, hội viên phụ nữ đã được thưởng thức những màn trình diễn trong chương trình “Trình diễn áo dài” đến từ các chi hội phụ nữ trên địa bàn phường. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập quận và phường. Đồng thời, chương trình có ý nghĩa góp phần nuôi dưỡng, lan tỏa tình yêu áo dài, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Những giọt nước mắt đậm ân tình

Những giọt nước mắt đậm ân tình

(PNTĐ) - Chiều ngày 13/4,  Hội LHPN quận Cầu Giấy tổ chức nghiệm thu công trình Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Mai Dịch. Xen lẫn những tiếng cười vui vì diện mạo mới của căn nhà là những giọt nước mắt xúc động, chan chứa tình cảm của lãnh đạo, người dân và các hội viên phụ nữ.
Các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội: Tập trung thực hiện đánh giá Sơ kết giữa nhiệm kỳ

Các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội: Tập trung thực hiện đánh giá Sơ kết giữa nhiệm kỳ

(PNTĐ) - Phát huy tinh thần chủ động, đổi mới, sáng tạo, hướng tới các hoạt động cơ sở, trong quý II/2024, các cấp Hội Phụ nữ tiếp tục triển khai sâu rộng các phong trào thi đua, cuộc vận động; tích cực hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thủ đô, 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và tập trung tổ chức, hoàn thành tốt việc thực hiện đánh giá Sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đại biểu Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Hội LHPN quận Tây Hồ: Phát động các cuộc thi về sống xanh, làm đẹp, bảo vệ môi trường

Hội LHPN quận Tây Hồ: Phát động các cuộc thi về sống xanh, làm đẹp, bảo vệ môi trường

(PNTĐ) - Ngày 8/4, Hội LHPN quận Tây Hồ tổ chức triển khai Cuộc thi “Đoạn đường/Tuyến phố bích họa nở hoa” 2024; thực hiện mô hình “Đường hoa chong chóng” 2024; Cuộc thi sáng tác thơ, thi ảnh với chủ đề  “Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình phát triển” năm 2024 vàra mắt  tổ dân phố TDP văn hóa kiểu mẫu tiêu biểu.