Hội LHPN quận Hoàn Kiếm:

Bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

THU HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Thiết thực kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2023) và Ngày Quốc khánh 2/9; phát huy tinh thần tương thân, tương ái, "lá lành đùm lá rách", ngày 31/8/2023, Hội LHPN quận Hoàn Kiếm đã tổ chức nghiệm thu, bàn giao "Mái ấm tình thương" cho bà Đỗ Thị Liên, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn phố Hàng Đậu, phường Đồng Xuân.

Phát biểu tại buổi bàn giao nhà, bà Trịnh Thị Huệ, Chủ tịch Hội LHPN quận  Hoàn Kiếm cho biết: Trong thời gian qua, phát huy tinh thần tương thân tương ái, các cấp Hội Phụ nữ quận đã vận động, ủng hộ và kêu gọi các nguồn xã hội hóa để xây, sửa mái ấm cho các gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn không chỉ trên địa bàn quận mà còn tại một số huyện của Hà Nội. 

Trong không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm Ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, Hội LHPN quận đã nghiệm thu và bàn giao mái ấm tình thương cho gia đình bà Đỗ Thị Liên, là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn thuộc phường Đồng Xuân (Hội LHPN quận hỗ trợ kinh phí 40 triệu đồng). Căn nhà chật chội, nhiều công trình trong nhà như tường, trần ẩm mốc xuống cấp nay đã được Hội  cùng chị em trong chi hội phụ nữ và người thân sửa chữa được khang trang, sạch sẽ, không phải lo mỗi khi nắng mưa. 

Bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 1

"Hội LHPN quận luôn cảm thấy hạnh phúc và xúc động mỗi khi được bàn giao những "Mái ấm" được sửa chữa khang trang hơn đến từng gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bằng chính nguồn công trình do cán bộ, hội viên phụ nữ quận Hoàn Kiếm đóng góp từ "Tuần lễ vàng tiết kiệm". Chúng tôi mong muốn căn nhà được sửa chữa khang trang sẽ sẽ giúp gia đình bà Liên có cuộc sống khỏe mạnh hơn và tiếp tục cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống"- bà Trịnh Thị Huệ, Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàn Kiếm nhấn mạnh. 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tăng tỷ lệ nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

Tăng tỷ lệ nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

(PNTĐ) - Ngày 22/9, tại Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam phối hợp Tổ chức nhân dân Australia vì Y tế, Giáo dục và Phát triển hải ngoại (ALPHEDA) tổ chức Hội thảo với chủ đề “Giải pháp thúc đẩy tăng tỷ lệ nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031”.
“Đoạn đường/tuyến phố nở hoa” đã thể hiện tính lan tỏa của phong trào đến với người dân

“Đoạn đường/tuyến phố nở hoa” đã thể hiện tính lan tỏa của phong trào đến với người dân

(PNTĐ) - Ngày 23/9, Đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội do bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN TP Hà Nội làm trưởng đoàn đã kiểm tra, chấm điểm “đoạn đường/tuyến phố nở hoa” do các cấp Hội Phụ nữ tự quản năm 2023 tại Cụm thi đua số 3 gồm các quận: Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Long Biên, Hoàn Kiếm, Ba Đình và Đống Đa.
Truyền thông “Phòng ngừa, ứng phó với bạo lực học đường – Xây dựng trường học an toàn, thân thiện”

Truyền thông “Phòng ngừa, ứng phó với bạo lực học đường – Xây dựng trường học an toàn, thân thiện”

(PNTĐ) - Ngày 23/9, tại huyện Đông Anh, Hà Nội, Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức chương trình truyền thông “Phòng ngừa, ứng phó với bạo lực học đường – Xây dựng trường học an toàn, thân thiện” nhằm nâng cao nhận thức của phụ nữ, trẻ em, gia đình và cộng đồng về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em, xây dựng trường học không bạo lực, xây dựng môi trường Thủ đô bình đẳng, an toàn, thân thiện với phụ nữ, trẻ em.
Khen thưởng 10 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng cán bộ Hội

Khen thưởng 10 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng cán bộ Hội

(PNTĐ) - Ngày 22/9, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Đề án bồi dưỡng cán bộ, công chức Hội LHPN các cấp và Chi hội trưởng phụ nữ giai đoạn 2019 -2025. Dự và chủ trì hội nghị có Uỷ viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh.