Hội LHPN quận Hoàn Kiếm:

Bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

THU HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Thiết thực kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2023) và Ngày Quốc khánh 2/9; phát huy tinh thần tương thân, tương ái, "lá lành đùm lá rách", ngày 31/8/2023, Hội LHPN quận Hoàn Kiếm đã tổ chức nghiệm thu, bàn giao "Mái ấm tình thương" cho bà Đỗ Thị Liên, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn phố Hàng Đậu, phường Đồng Xuân.

Phát biểu tại buổi bàn giao nhà, bà Trịnh Thị Huệ, Chủ tịch Hội LHPN quận  Hoàn Kiếm cho biết: Trong thời gian qua, phát huy tinh thần tương thân tương ái, các cấp Hội Phụ nữ quận đã vận động, ủng hộ và kêu gọi các nguồn xã hội hóa để xây, sửa mái ấm cho các gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn không chỉ trên địa bàn quận mà còn tại một số huyện của Hà Nội. 

Trong không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm Ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, Hội LHPN quận đã nghiệm thu và bàn giao mái ấm tình thương cho gia đình bà Đỗ Thị Liên, là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn thuộc phường Đồng Xuân (Hội LHPN quận hỗ trợ kinh phí 40 triệu đồng). Căn nhà chật chội, nhiều công trình trong nhà như tường, trần ẩm mốc xuống cấp nay đã được Hội  cùng chị em trong chi hội phụ nữ và người thân sửa chữa được khang trang, sạch sẽ, không phải lo mỗi khi nắng mưa. 

Bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 1

"Hội LHPN quận luôn cảm thấy hạnh phúc và xúc động mỗi khi được bàn giao những "Mái ấm" được sửa chữa khang trang hơn đến từng gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bằng chính nguồn công trình do cán bộ, hội viên phụ nữ quận Hoàn Kiếm đóng góp từ "Tuần lễ vàng tiết kiệm". Chúng tôi mong muốn căn nhà được sửa chữa khang trang sẽ sẽ giúp gia đình bà Liên có cuộc sống khỏe mạnh hơn và tiếp tục cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống"- bà Trịnh Thị Huệ, Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàn Kiếm nhấn mạnh. 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Nâng cao năng lực phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cho cán bộ, hội viên phụ nữ chủ chốt

Nâng cao năng lực phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cho cán bộ, hội viên phụ nữ chủ chốt

(PNTĐ) - Trong hai ngày 8-9/12/2023, Hội LHPN Hà Nội tổ chức tập huấn “Nâng cao năng lực trong triển khai công tác phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới hướng tới xây dựng Thành phố an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái”. Hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình phối hợp giữa Hội LHPN Hà Nội và tổ chức Plan International Việt Nam về triển khai Dự án “Thành phố an toàn và thân thiện với phụ nữ và trẻ em gái".
 120 báo cáo viên được tập huấn tuyên truyền viên pháp luật

120 báo cáo viên được tập huấn tuyên truyền viên pháp luật

(PNTĐ) - Ngày 6/12, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức tập huấn báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật năm 2023 với chuyên đề “Quy định về tiếp nhận giải quyết đơn thư và kỹ năng làm việc, tham gia hỗ trợ giải quyết vụ việc bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”.
Làm giàu từ mô hình vườn hoa cây cảnh

Làm giàu từ mô hình vườn hoa cây cảnh

(PNTĐ) - Với niềm đam mê và tình yêu dành cho hoa cây cảnh, chị Khuất Thị Phương (SN 1976), hội viên phụ nữ xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ lúa sang trồng hoa cây cảnh. Chị là một trong những tấm gương phụ nữ điển hình vượt khó vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương.
Cùng hành động để chấm dứt bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ, trẻ em

Cùng hành động để chấm dứt bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ, trẻ em

(PNTĐ) - Ngày 5/12, tại trường THCS Nguyễn Thượng Hiền, huyện Ứng Hoà, Hà Nội, Hội LHPN TP Hà Nội phối hợp với Hội LHPN huyện Ứng Hòa tổ chức Chương trình hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.