Báo Phụ nữ Thủ đô bàn giao hai nhà “Mái ấm tình thương” tại huyện Chương Mỹ

Chia sẻ

Ngày 1/12, báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Hội LHPN huyện Chương Mỹ tổ chức nghiệm thu và bàn giao hai nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo tại xã Phụng Châu và thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ. Đây là 2 trong tổng số 10 “Mái ấm tình thương” do Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trao tặng thông qua báo Phụ nữ Thủ đô.

Gia đình chị Nguyễn Thị Tình là một trong 2 hộ nghèo của thôn Phương Bản, xã Phụng Châu. Gia đình chị có 3 người con, hai vợ chồng không có thu nhập ổn định. Hội LHPN xã đã đề nghị các cấp, các ngành, báo Phụ nữ Thủ đô, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà cho gia đình chị Tình. Khởi công xây dựng từ ngày 24/4 với nguồn kinh phí 30 triệu đồng của Báo, Tập đoàn Dầu khí và sự giúp đỡ thêm của gia đình, đến nay, công trình “Mái ấm tình thương” đã được hoàn thành.

Tại thị trấn Chúc Sơn, báo Phụ nữ Thủ đô và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cũng đã hỗ trợ 30 triệu đồng cho gia đình bà Nguyễn Thị Lộc - hội viên chi hội Bắc Sơn, là gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ngôi nhà của bà Lộc được khởi công xây dựng từ ngày 6/5, đến nay đã hoàn thiện khang trang. Nhân dịp này, Hội LHPN huyện Chương Mỹ và xã Phụng Châu, thị trấn Chúc Sơn đã gửi tặng 2 gia đình nhiều phần quà nhằm hỗ trợ gia đình ổn định cuộc sống và có thêm đồ dùng thiết yếu phục vụ sinh hoạt.

Các đại biểu tặng quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Lộc, thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ trong ngày bàn giao “Mái ấm tình thương”Các đại biểu tặng quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Lộc, thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ trong ngày bàn giao “Mái ấm tình thương”

Chị Bùi Minh Đức, Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết: Trong những năm qua, Hội PN luôn quan tâm chăm lo hỗ trợ những gia đình hội viên nghèo, khó khăn… cải thiện điều kiện sinh hoạt, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống. Qua rà soát, Hội đã đề xuất với báo Phụ nữ Thủ đô hỗ trợ kinh phí tạo điều kiện để gia đình hội viên khó khăn xây, sửa nhà ổn định cuộc sống. Đặc biệt, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ tới tiến độ thi công công trình. Tuy nhiên, với sự nỗ lực cố gắng, chung tay giúp đỡ của họ hàng, người thân và cán bộ Hội, các gia đình đã chuyển về ngôi nhà mới. Sự trợ giúp của Báo và đơn vị đồng hành thể hiện tình cảm ấm áp, yêu thương giúp chị em vượt qua khó khăn.

Trong ngày nhận ngôi nhà mới, các gia đình vô cùng xúc động và gửi lời cảm ơn tới báo Phụ nữ Thủ đô, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và cán bộ, hội viên phụ nữ cùng các đoàn thể đã luôn quan tâm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn. “Nếu không có sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm không biết bao giờ chúng tôi được sống trong căn nhà mới như thế này!” - chị Tình xúc động nói.

Hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn xây sửa nhà là một trong những hoạt động ý nghĩa, tinh thần, trách nhiệm của báo Phụ nữ Thủ đô, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và các cấp Hội phụ nữ huyện Chương Mỹ góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Đây cũng là công trình, phần việc ý nghĩa thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Phụ nữ TP Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Bài và ảnh: THANH THANH

Tin cùng chuyên mục

Hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo có điều kiện tiếp cận nguồn nước sạch, nhà tiêu hợp vệ sinh

Hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo có điều kiện tiếp cận nguồn nước sạch, nhà tiêu hợp vệ sinh

(PNTĐ) - Ngày 29/11, trong khuôn khổ dự án “Cải thiện Vệ sinh và Nước sạch dựa trên kết quả do phụ nữ làm chủ - WOBA”,  Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ (East Meets West Foundation (- EMWF) )tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án WOBA nhằm đánh giá kết quả đạt được, chia sẻ kinh nghiệm về những giải pháp duy trì tính bền vững của dự án.
“Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới” có tri thức, đạo đức, sức khỏe,  trách nhiệm với bản thân, gia đình, đất nước

“Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới” có tri thức, đạo đức, sức khỏe, trách nhiệm với bản thân, gia đình, đất nước

(PNTĐ) -Chiều ngày 28/11, Hội LHPN Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia "Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới: Thực trạng và Giải pháp" nhằm cung cấp căn cứ khoa học và thực tiễn để xác định giải pháp xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới đồng thời cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
Sống như những đóa hoa!

Sống như những đóa hoa!

(PNTĐ) -Nhằm biểu dương khen thưởng gương điển hình tiên tiến (ĐHTT), người tốt việc tốt (NTVT) phụ nữ Thủ đô sáng tạo, hội nhập trong lao động, sản xuất và tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội, vì cộng đồng, ngày 24/11/2022, báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Ban Thi đua Khen thưởng TP Hà Nội tổ chức thành công chương trình giao lưu và biểu dương 17 gương cá nhân phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực và trao danh hiệu “Người tốt việc tốt” của UBND Thành phố.
Thực hiện bình đẳng giới, giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số

Thực hiện bình đẳng giới, giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số

(PNTĐ) - Tối 25/11, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức sự kiện truyền thông "Khát vọng phát triển của phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số" và Khai mạc Triển lãm "Khát vọng Phát triển" nhằm cung cấp các thông tin và kết quả bước đầu của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” (Dự án 8) thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), giai đoạn 2021 – 2030