Hội LHPN Hà Nội:

Bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho 88 nữ đại biểu lần đầu tham gia HĐND các cấp

QUỲNH ANH
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sau 8 ngày học tập với 8 chuyên đề, lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về bình đẳng giới và kỹ năng cho nữ đại biểu HĐND cấp thành phố và cấp huyện tham gia lần đầu, nhiệm kỳ 2021-2026 do Hội LHPN Hà Nội tổ chức đã bế giảng chiều ngày 30/9.

Bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho 88 nữ đại biểu lần đầu tham gia HĐND các cấp - ảnh 1
Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh phát biểu tại lễ bế giảng

Dự buổi lễ bế giảng có các đại biểu: Lê Kim Anh, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội; Triệu Thị Ngọc, Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy và 88 nữ đại biểu HĐND cấp thành phố và cấp huyện tham gia lần đầu, nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhằm hỗ trợ các nữ đại biểu dân cử thực hiện tốt nhiệm vụ, bên cạnh kiến thức được HĐND các cấp tập huấn, Hội LHPN Hà Nội đề xuất và được Ban Tổ chức Thành ủy, UBND thành phố thống nhất tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên đề nâng cao kiến thức về giới và kỹ năng dành cho đối tượng là nữ đại biểu HĐND cấp thành phố và quận, huyện, thị xã tham gia lần đầu nhiệm kỳ 2021-2026.

Bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho 88 nữ đại biểu lần đầu tham gia HĐND các cấp - ảnh 2
Các đồng chí: Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội; Triệu Thị Ngọc, Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy trao giấy chứng nhận hoàn thành lớp tập huấn cho 88 nữ đại biểu HĐND

Sau 8 ngày học tập, các nữ đại biểu được các báo cáo viên Trung ương và thành phố, các chuyên gia giới, nữ đại biểu và nguyên đại biểu Quốc hội giới thiệu 8 chuyên đề, gồm: Định hướng phát triển Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn 2045; phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19 và những vấn đề liên quan đến phụ nữ; bình đẳng giới, lồng ghép giới trong hoạt động của nữ đại biểu HĐND; lồng ghép giới trong xây dựng chính sách, pháp luật.

Các đại biểu cũng được tập huấn về kỹ năng tiếp xúc cử tri, giải quyết đơn thư, kiến nghị của công dân; kỹ năng giám sát, phản biện của nữ đại biểu HĐND; kỹ năng tiếp xúc truyền thông đại chúng và xây dựng hình ảnh cá nhân; văn hóa lãnh đạo quản lý và tạo động lực làm việc.

Bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho 88 nữ đại biểu lần đầu tham gia HĐND các cấp - ảnh 3
Chủ tịch Hội LHPN quận Tây Hồ Bùi Thị Ngọc Thúy, Đại biểu HĐND quận Tây Hồ đại diện 88 học viên lớp tập huấn phát biểu

Tại lễ bế giảng, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh hy vọng sau thời gian tập huấn, các nữ đại biểu HĐND sẽ tiếp tục nghiên cứu, vận dụng kiến thức đã học để thực hiện tốt nhiệm vụ của nữ đại biểu HĐND, chia sẻ với phụ nữ các địa phương để cùng chung tiếng nói, hành động vì mục tiêu phát triển Thủ đô và vì quyền, lợi ích chính đáng của phụ nữ.

Thay mặt cho các nữ đại biểu dự lớp tập huấn, Chủ tịch Hội LHPN quận Tây Hồ Bùi Thị Ngọc Thúy, Đại biểu HĐND quận Tây Hồ bày tỏ các chuyên đề tập huấn rất thiết thực, các báo cáo viên với bề dày kinh nghiệm và thực tế đã giải đáp chi tiết, thỏa đáng nhiều vấn đề, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo thành phố đối với công tác cán bộ nữ và thúc đẩy bình đẳng giới, phát huy vai trò của nữ đại biểu HĐND.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cao chuyên môn, năng lực để làm tốt vai trò một nữ đại biểu của nhân dân, và mong muốn sẽ tiếp tục có những chuyên đề bồi dưỡng kiến thức bổ ích hơn nữa"- Chủ tịch Hội LHPN quận Tây Hồ Bùi Thị Ngọc Thúy cho biết.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Phường Phú Thượng trao tặng quà Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Phường Phú Thượng trao tặng quà Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Trong không khí rộn ràng, ấm áp của những ngày cuối năm khi mùa xuân mới và Tết Nguyên đán đang đến gần, sáng 28/1, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phú Thượng cùng các đoàn thể chính trị - xã hội đã tổ chức Chương trình trao tặng quà Tết với chủ đề “Phú Thượng Xuân Bính Ngọ - Nồng ấm - Sẻ chia” năm 2026.
Hội LHPN xã Thư Lâm: Phối hợp trao quà Tết cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Hội LHPN xã Thư Lâm: Phối hợp trao quà Tết cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn

(PNTĐ) - Sáng ngày 27/01/2026, với sự quan tâm sâu sắc và đồng hành trách nhiệm của Ngân hàng Chính sách xã hội Thành phố, Đảng ủy – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thư Lâm, Hội LHPN xã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh Đông Anh tổ chức Hội nghị trao quà Tết cho 30 hộ gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Mỗi suất quà trị giá 1.300.000 đồng, góp phần thiết thực giúp các gia đình đón Tết đủ đầy, ấm áp hơn.
Mỗi hội viên phụ nữ là một “đại sứ” lan tỏa tinh thần tự lực, tự cường của dân tộc

Mỗi hội viên phụ nữ là một “đại sứ” lan tỏa tinh thần tự lực, tự cường của dân tộc

(PNTĐ) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thành công rực rỡ đã trở thành một luồng sinh khí mới, lan tỏa mạnh mẽ đến từng chi hội, tổ phụ nữ trên địa bàn phường Long Biên, Hà Nội. Đây thực sự là một dấu mốc lịch sử, mở ra kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Mỗi hội viên phụ nữ sẽ là một "đại sứ" lan tỏa tinh thần tự lực, tự cường của dân tộc