Bốt điện Hà Nội "diện áo mới" đầy hoa

Chia sẻ

Công trình "Vẽ tranh bích họa trên tủ điện góp phần làm đẹp cảnh quan tuyến phố" do Hội LHPN Hai Bà Trưng phối hợp Hội Cựu chiến binh và Đoàn TNCS quận vừa được nghiệm thu đợt 1 sau 5 tháng triển khai. Hàng loạt bốt điện trên các tuyến phố của một quận trung tâm - qua những bàn tay khéo léo, sáng tạo đã được khoác lên những "bộ áo mới" đầy màu sắc.

Để chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2020 và chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, sáng nay 8/5/2020, Hội LHPN quận Hai Bà Trưng phối hợp với Hội Cựu chiến binh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận tổ chức nghiệm thu đợt 1 công trình vẽ tranh bích họa lên bốt điện chống quảng cáo, rao vặt sai quy định năm 2020.

Niềm vui của các hội viên Hội LHPN phường Phố Huế khi nghiệm thu công trình đợt 1. Đây là bốt điện được dựng tại số 349 Phố Huế.Niềm vui của các hội viên Hội LHPN phường Phố Huế khi nghiệm thu công trình đợt 1. Đây là bốt điện được dựng tại số 349 Phố Huế.

Kế hoạch đã được 3 đoàn thể ký liên tịch và triển khai từ cuối năm 2019. Qua hơn 5 tháng triển khai, đợt 1 nghiệm thu cho thấy: 224 bốt điện trên tổng số hơn 500 bốt tại các tuyến phố trên địa bàn quận: Phố Huế, Đỗ Ngọc Du, Nguyễn Công Trứ, Tô Hiến Thành, Bà Triệu, trạm biến thế trước cổng trường Tiểu học Tây Sơn và trụ sở UBND phường Phố Huế đã được "khoác" màu áo mới. Có được thành quả này là nhờ vào sự chung tay, nỗ lực sáng tạo và gìn giữ của các đoàn thể, trong đó có vai trò lớn của Hội LHPN quận Hai Bà Trưng.

Những chiếc bốt điện đầy màu sắc tại phường Lê Đại HànhNhững chiếc bốt điện đầy màu sắc tại phường Lê Đại Hành. 

Chị Nguyễn Hiền Phương, Phó Chủ tịch Hội LHPN quận chia sẻ: "Hội LHPN quận đã chỉ đạo các cơ sở Hội, tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên phụ nữ cùng với hội viên Cựu chiến binh tham gia xóa xé quảng cáo rao vặt sai quy định trên tủ điện, cử hội viên có khả năng hội họa cùng với đoàn viên thanh niên tham gia vẽ tranh bích họa. Trong thời gian thực hiện vẽ tranh bích họa cho các bốt điện, cơ quan điện lực đã chủ động cắt điện trước để đảm bảo an toàn cho các thành viên tham gia. Sau khi hoàn thành công trình, Hội LHPN quận giao nhiệm vụ cho Hội Phụ nữ các phường duy trì chống tái dán quảng cáo rao vặt làm mất mỹ quan đường phố trên các bốt điện, vận động các chi hội trên tuyến phố và gia đình hội viên có nhà mặt phố trên tuyến phố cùng tham gia giữ gìn các bốt điện luôn sạch, đẹp".

Bốt điện Hà Nội

Có mặt tại buổi nghiệm thu, bác Đỗ Thị Phúc, Chủ tịch Hội LHPN phường Phố Huế hào hứng cho biết: "Mỗi một tủ điện được vẽ một bức tranh khác nhau, đều rất sinh động và bắt mắt. Giờ đây, khi bạn đi dọc tuyến Phố Huế, ngoài sự sầm uất của các cửa hàng sẽ là vẻ đẹp trang nhã, muôn vẻ của thiên nhiên hiện diện trên các tủ điện đã từng bị bỏ quên, nham nhở vì những quảng cáo, rao vặt".

Công tác nghiệm thu công trình được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các thành viên tham giaCông tác nghiệm thu công trình được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các thành viên tham gia

Việc những bốt điện, tủ điện đồng loạt được ‘‘khoác’’ lên mình những tấm áo mới thay thế hình ảnh nham nhở, bị bôi bẩn trước đây cũng cho thấy nỗ lực của từng cấp, ngành, đoàn thể trong việc cải tạo không gian sống. Trước khi đặt bút vẽ, các thành viên đều khảo sát vị trí để lựa chọn nội dung, màu sắc phù hợp với không gian xung quanh. 

Vẻ đẹp của một chiếc bốt điện nằm giữa lòng Phố HuếVẻ đẹp của một chiếc bốt điện nằm giữa lòng Phố Huế

Trong thời gian tới, Hội LHPN quận sẽ tiếp tục phối hợp với Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên quận triển khai công trình trên các tuyến phố khác, dự kiến hoàn thành đợt 2 vào dịp tổ chức Đại hội Đảng bộ quận Hai Bà Trưng lần thứ XXVI (tháng 7/2020).

Những năm gần đây, việc chỉnh trang làm đẹp diện mạo không gian công cộng nơi đô thị Hà Nội đã trở thành phong trào sâu rộng trên toàn địa bàn thành phố. Cảm hứng từ việc làm thay đổi không gian sống ở Thủ đô đã nhanh chóng lan tỏa trong xã hội, đặc biệt là trong các cơ quan, đoàn thể như các cấp Hội Phụ nữ, thúc đẩy những sáng kiến trong việc bảo vệ di sản và sử dụng không gian công cộng một cách có hiệu quả hơn. Trong đó, phong trào vẽ tranh bích họa được cho là có dấu ấn quan trọng trong việc làm đẹp không gian sống, góp phần làm thay đổi bộ mặt đường phố.

Bài và ảnh: QUỲNH ANH

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN quận Ba Đình: “Khác biệt để tỏa sáng”

Hội LHPN quận Ba Đình: “Khác biệt để tỏa sáng”

(PNTĐ) -Ngày 27/9/2022, Hội LHPN quận Ba Đình đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 9 tháng, đánh giá hoạt động các mô hình năm 2022. Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Trưởng ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Cao Thị Quế Hương, Phó Chủ tịch MTTQ Quận cùng các đồng chí Ủy viên BCH, Chủ tịch, Phó Chủ tịch 19 cơ sở Hội, CLB Nữ doanh nhân, cộng tác viên dư luận Quận, đại diện các Chi hội trưởng 14 phường trên địa bàn Phường.
Cán bộ Hội tự tin khoe tài sắc

Cán bộ Hội tự tin khoe tài sắc

(PNTĐ) -Bằng tài năng nổi bật và sự tự tin, thí sinh Ngô Thị Thảo đã giành giải Nhất cụm thi đua số 2, tại hội thi Sơ khảo "Phụ nữ Cầu Giấy tài năng - thanh lịch - ứng xử đẹp" do Hội LHPN quận Cầu Giấy tổ chức sáng ngày 23/9.
Sôi nổi hội thi “Tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm” năm 2022

Sôi nổi hội thi “Tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm” năm 2022

(PNTĐ) - Sáng ngày 22/9, Hội LHPN Hà Nội phối hợp với Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm” với đội thi đến từ Hội LHPN quận: Hai Bà Trưng, Đống Đa, Long Biên, Ba Đình, Hoàng Mai và Hoàn Kiếm nhằm đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền về an toàn thực phẩm (ATTP), nâng cao kỹ năng tuyên truyền về ATTP, góp phần lan tỏa trong cộng đồng những thông điệp về ATTP.