Chào đón năm mới Giáp Thìn 2024

Các cấp Hội Phụ nữ huyện Đông Anh tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chào đón năm mới

Hoàng Anh
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chào đón năm mới Giáp Thìn 2024, các cấp Hội Phụ nữ huyện Đông Anh đã và đang huy động mọi nguồn lực, đa dạng các hoạt động chăm lo tết cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em trẻ mồ côi... cùng các hoạt động ra mắt các mô hình điểm, bàn giao các công trình phần việc vì cộng đồng...

Theo bà Nguyễn Thị Mỹ Linh, Chủ tịch Hội LHPN huyện Đông Anh, chào đón năm mới 2024, các cấp Hội Phụ nữ với nhiều cách làm cụ thể, hoạt động thiết thực  đã góp phần chung tay mang mùa xuân ấm áp, yêu thương, no ấm đến với phụ nữ, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Qua những việc làm ý nghĩa này càng khẳng định vai trò của tổ chức hội, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. 

Hội đã phối hợp phòng Văn hoá và Thông tin của huyện Đông Anh tổ chức ra mắt mô hình “Di tích lịch sử- Văn hoá kiểu mẫu” tại Di tích lịch sử quốc gia Đền Sái, xã Thụy Lâm; tổ chức ra mắt mô hình điểm “Thôn văn hoá kiểu mẫu ứng xử văn minh với môi trường”; bàn giao công trình phần việc “ Sân chơi và vườn cộng đồng an toàn, xanh - sạch- đẹp” cho trẻ em thôn Mai Châu - xã Đại Mạch

Các cấp Hội Phụ nữ huyện Đông Anh tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chào đón năm mới - ảnh 1
Các đại biểu tham gia buổi ra mắt mô hình “Di tích lịch sử- Văn hoá kiểu mẫu” do Hội LHPN huyện triển khai nhân dịp đón năm mới 2024.

Bên cạnh đó, các cấp Hội Phụ nữ đã quan tâm, thăm hỏi, tặng quà cho hội viên phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó Hội Phụ nữ huyện đã tặng 329 suất trị giá 327 triệu đồng; trao 24 sổ tiết kiệm cho trẻ em mồ côi trị giá 144 triệu đồng; 51 suất quà và kinh phí cho 51 trẻ em mồ côi trị giá 56 triệu đồng.

Hội Phụ nữ cơ sở đã tặng 390 suất quà trị giá 195 triệu đồng cho các gia đình chính sách, cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức một số hoạt động tiêu biểu khác như: “Tết ấm vùng cao ”, tặng quà cho trẻ em khó khăn tại Hà Giang; tặng quà cho các bệnh nhân tại bệnh viện Bắc Thăng Long không về quê ăn tết; sân chơi trải nghiệm gói bánh chưng ngày Tết, trò chơi gian gian, làm mứt, bánh kẹo truyền thống tại các điểm sinh hoạt cộng đồng; trưng bày, quảng bá các sản phẩm OCOP, phối hợp với các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm...

Các cấp Hội Phụ nữ huyện Đông Anh tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chào đón năm mới - ảnh 2
Hội Phụ nữ tặng quà cho các gia đình hội viên khó khăn.
Các cấp Hội Phụ nữ huyện Đông Anh tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chào đón năm mới - ảnh 3
Cán bộ Hội Phụ nữ xã Cổ Loa tặng cây xanh cho hội viên trong chương trình thu gom rác tái chế

Để đón xuân mới Giáp Thìn 2024, 100% các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện ra quân Tổng vệ sinh môi trường tại các điểm sinh hoạt cộng đồng, đường làng, ngõ xóm… thiết thực lan tỏa thông điệp “Vì Đông Anh sạch – Đông Anh xanh.

Các cấp Hội Phụ nữ huyện Đông Anh tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chào đón năm mới - ảnh 4
Cán bộ hội viên phụ nữ tham gia tổng vệ sinh môi trường.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tập huấn kỹ năng phòng, chống tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

Tập huấn kỹ năng phòng, chống tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

(PNTĐ) - Sáng 19/4, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng phòng, chống tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng cho lãnh đạo, cán bộ Hội các quận, huyện, thị xã, đơn vị trực thuộc; các đồng chí là cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Hội LHPN Hà Nội.
Tổng kết tình hình thực hiện Kết luận số 01-KL/TƯ năm 2023-2024 trong các cấp Hội

Tổng kết tình hình thực hiện Kết luận số 01-KL/TƯ năm 2023-2024 trong các cấp Hội

(PNTĐ) - Ngày 15/4, Hội LHPN quận Thanh Xuân đã tổ chức Hội nghị Tổng kết đánh giá tình hình thực hiện Kết luận số 01-KL/TƯ, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị năm 2023-2024 trong các cấp Hội và Tập huấn Quán triệt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2024.
Nữ chủ tịch Hội hết lòng vì hội viên

Nữ chủ tịch Hội hết lòng vì hội viên

(PNTĐ) - Chị Bùi Thị Ngọc, sinh năm 1982 người dân tộc Mường đã có 18 năm gắn bó với tổ chức Hội Phụ nữ và 7 năm giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHPN xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Chị không những hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà còn có nhiều đóng góp trong sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.