Hội LHPN quận Cầu Giấy
Cán bộ Hội tự tin khoe tài sắc
(PNTĐ) -Bằng tài năng nổi bật và sự tự tin, thí sinh Ngô Thị Thảo đã giành giải Nhất cụm thi đua số 2, tại hội thi Sơ khảo "Phụ nữ Cầu Giấy tài năng - thanh lịch - ứng xử đẹp" do Hội LHPN quận Cầu Giấy tổ chức sáng ngày 23/9.
Hội thi nằm trong chùm hoạt động hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Quận Cầu Giấy (2/10/1997-2/10/2022); đồng thời nhằm thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 23/KH-BTV ngày 14/3/2022 của BTV Hội LHPN Thành phố Hà Nội về việc triển khai cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp” giai đoạn 2022-2026.
Phát biểu khai mạc hội thi, Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Cầu Giấy Lưu Tuyết Trinh cho biết: "Hội "Phụ nữ Cầu Giấy tài năng - thanh lịch - ứng xử đẹp" là một sân chơi văn hóa cổ vũ cán bộ, hội viên phụ nữ cơ sở tích cực tham gia công tác Hội, đồng thời khuyến khích các chị tự học tập nâng cao năng lực, trình độ; động viên chị em phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; tham gia xây dựng các phong trào hoạt động của Hội. Thông qua Hội thi, Hội LHPN quận kỳ vọng tiếp tục nâng cao nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ toàn quận trong việc xây dựng người Hà Nội phát triển toàn diện, thanh lịch - văn minh; rèn luyện phẩm chất đạo đức của phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới".
"Chúng tôi hy vọng rằng kết quả của Hội thi sẽ là động lực để cán bộ, hội viên phụ nữ tiếp tục cống hiến cho phong trào và hoạt động Hội phụ nữ từ cơ sở. Mong rằng, với những phần thi các thí sinh sẽ thể hiện sức thuyết phục và có sự lan tỏa tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng về “Xây dựng mối quan hệ giao tiếp ứng xử văn minh tại công sở, nơi công cộng và trong cộng đồng dân cư; văn hóa ứng xử trong gia đình Việt Nam, 4 phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước: “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Biểu dương, tôn vinh hành động tốt, việc làm tích cực trên các lĩnh vực trong đời sống, đồng thời phê phán, đấu tranh với cái xấu, cái tiêu cực đang tồn tại trong xã hội, phòng chống bạo lực gia đình; bình đẳng giới”…góp phần xây dựng lối sống và nếp sống người Hà Nội thanh lịch - văn minh - ứng xử đẹp, tô thắm thêm truyền thống của Quận Cầu Giấy và của Thủ đô ngàn năm văn hiến", Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Cầu Giấy khẳng định.
8 thí sinh là các cán bộ, hội viên tiêu biểu đến từ 4 phường: Dịch Vọng, Quan Hoa, Yên Hòa, Mai Dịch lần lượt trải qua các vòng thi trang phục, ứng xử, tài năng và trang phục tự chọn. Bằng tài năng của mình, các bà, các cô đã mang đến nhiều tiết mục văn nghệ được đầu tư kỹ lưỡng, hoặc năng khiếu cá nhân được bộc lộ như cắm hoa, hát chèo... Xen kẽ đó là phần thi ứng xử, với các tình huống được đặt ra rất cụ thể: như bảo vệ môi trường, văn minh trong việc cưới, tín ngưỡng - tôn giáo, pháp luật về hôn nhân - gia đình... đòi hỏi các thí sinh - là các cán bộ Hội cơ sở phải thực sự có hiểu biết và vốn thực tế sâu rộng để có phần giải đáp thỏa đáng nhất.
Kết thúc Hội thi, Ban Giám khảo đã trao giải Nhất cho thí sinh Ngô Thị Thảo đến từ Hội LHPN phường Quan Hoa.
Dưới đây là một số hình ảnh đặc sắc diễn ra trong hội thi:
