Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ giới là việc làm cần thiết

HÀ LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Thực hiện Chương trình công tác Hội năm 2023; nhằm nâng cao sức khỏe, kiến thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn quận, ngày 4/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ - Phòng Y tế quận Bắc Từ Liêm phối hợp cùng Phòng Khám Đa khoa 5 sao Hà Nội tổ chức chương trình “Truyền thông kiến thức về chăm sóc sức khoẻ sinh sản và cách phát hiện, phòng ngừa về ung thư cổ tử cung".

Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ giới là việc làm cần thiết - ảnh 1
Quang cảnh chương trình

Tham dự chương trình có: Bà Nguyễn Thị Hiền Thúy, Chánh Văn phòng Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội; bà Nguyễn Thị Thuận, Trưởng Phòng Y tế quận; bà Bùi Thị Trinh, Chủ tịch Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm; bà Đỗ Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch Hội LHPN quận; bà Nguyễn Thị Thuần, Phó Chủ tịch Hội LHPN quận; đại diện Phòng khám đa khoa 5 sao Hà Nội; Chuyên gia - Bác sỹ sản - phụ khoa chuyên khoa I Nguyễn Bích Thuận. Bên cạnh đó còn có đông đảo cán bộ, hội viên hội LHPN các phường trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm.

Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ giới là việc làm cần thiết - ảnh 2
Các đại biểu và đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ quận Bắc Từ Liêm tham dự chương trình.

Phát biểu tại chương trình, bà Bùi Thị Trinh, Chủ tịch Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm cảm ơn các đơn vị đã phối hợp, đồng hành để tổ chức buổi truyền thông ý nghĩa kiến thức về chăm sóc sức khoẻ sinh sản và cách phát hiện, phòng ngừa về ung thư cổ tử cung. Chủ tịch Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm mong muốn trong thời gian tới, các đơn vị tiếp tục quan tâm, đồng hành với Hội LHPN quận để không chỉ chăm sóc, tư vấn các bệnh về giới mà còn nhiều khía cạnh sức khỏe tổng quát khác. Góp phần mang đến cho người dân nói chung và chị em phụ nữ nói riêng có sức khỏe tốt để sống vui, sống hạnh phúc. 

Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ giới là việc làm cần thiết - ảnh 3
Bà Bùi Thị Trinh, Chủ tịch Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm phát biểu tại chương trình.

Bà Bùi Thị Trinh, Chủ tịch Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm còn nhấn mạnh, mong rằng các cán bộ, hội viên phụ nữ sẽ luôn có sức khỏe dẻo dai. Qua chương trình này, các chị em sẽ tiếp thu và có nhiều kiến thức bổ ích để chăm sóc sức khỏe sinh sản cho chính bản thân mình.

Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ giới là việc làm cần thiết - ảnh 4
Chuyên gia - Bác sỹ sản - phụ khoa chuyên khoa I Nguyễn Bích Thuận chia sẻ tại chương trình.

Trong chương trình, Chuyên gia - Bác sỹ sản - phụ khoa chuyên khoa I Nguyễn Bích Thuận đã chia những kiến thức về chăm sóc sức khoẻ sinh sản; thực trạng ung thư vú, ủng thư cổ tử cung ở Việt Nam và cách phát hiện, phòng ngừa những căn bệnh đó. Bên cạnh đó, chị em phụ nữ cũng được khuyên nên đi kiểm tra sức khỏe sinh sản định kỳ để kịp thời phát hiện sớm các bất thường, có phương hướng điều trị các bệnh lý liên quan đến sinh sản, bệnh lý đường tình dục (nếu có)...

Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ giới là việc làm cần thiết - ảnh 5
Việc kiểm tra sức khỏe sinh sản ở nữ giới là cần thiết, đặc biệt là trước hôn nhân.

Các hội viên phụ nữ được giải đáp những câu hỏi, băn khoăn về việc chăm sóc sức khoẻ sinh sản và mong muốn nhận được sự tư vấn cho những tình trạng bệnh lý đang gặp phải đã được chuyên gia giải đáp tận tình. Những kiến thức chuyên môn liên quan đến chăm sóc sức khỏe sinh sản tại buổi truyền thông là hành trang hữu ích để phụ nữ sẵn sàng và chủ động chăm sóc cho sức khoẻ của chính mình. 

Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ giới là việc làm cần thiết - ảnh 6
Ban tổ chức dành tặng quà cho 13 Hội phụ nữ phường trong quận Bắc Từ Liêm.

 

Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ giới là việc làm cần thiết - ảnh 7
Bà Bùi Thị Trinh, Chủ tịch Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm trao quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.
Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ giới là việc làm cần thiết - ảnh 8
Ban tổ chức dành tặng quà cho những chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn quận Bắc Từ Liêm.

Cũng trong chương trình, Ban tổ chức cùng đơn vị đồng hành là Phòng Khám Đa khoa 5 Sao Hà Nội trân trọng dành tặng quà cho 13 Hội phụ nữ phường trong quận và những món quà ý nghĩa tới các chị em phụ nữ trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm có hoàn cảnh khó khăn như một lời động viên chia sẻ. Mong muốn góp phần giúp các chị và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và sớm vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Cùng hành động để chấm dứt bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ, trẻ em

Cùng hành động để chấm dứt bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ, trẻ em

(PNTĐ) - Ngày 5/12, tại trường THCS Nguyễn Thượng Hiền, huyện Ứng Hoà, Hà Nội, Hội LHPN TP Hà Nội phối hợp với Hội LHPN huyện Ứng Hòa tổ chức Chương trình hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.
Chung tay xây dựng môi trường nhà trọ an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái

Chung tay xây dựng môi trường nhà trọ an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái

(PNTĐ) - Với mục tiêu đảm bảo an toàn xung quanh cho ngôi nhà thuê trọ; đảm bảo an toàn các phòng trọ; đảm bảo nếp sống văn minh, lịch sự; có khu vực hoặc phòng sinh hoạt chung và sẽ là những chủ trọ thân thiện; sáng 1/12, Hội LHPN phường Phúc Xá (quận Ba Đình, Hà Nội) chính thức ra mắt CLB chủ nhà trọ an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em.
Dinh thự vua Mèo: Chốn vương giả giữa cao nguyên đá

Dinh thự vua Mèo: Chốn vương giả giữa cao nguyên đá

(PNTĐ) - Đến Đồng Văn, Hà Giang, không thể không đến thăm một địa điểm ghi dấu thời kỳ vàng son của con người từng bá chủ một vùng cao nguyên đá rộng lớn với vô vàn huyền tích bao quanh, đó là di tích lịch sử nhà Vương, hay được dân gian quen gọi là dinh thự vua Mèo.
 “Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

“Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

(PNTĐ) - Tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vừa diễn ra triển lãm“Sáp ong – Sắc chàm”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Dự án thành phần số 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030”, giai đoạn I: từ năm 2021 đến 2025 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chủ trì thực hiện.
Hội LHPN Hà Nội: Chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Hội LHPN Hà Nội: Chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

(PNTĐ) - Sáng ngày 1/12/2023, bà  Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội dẫn đầu đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội đã tới thăm, chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975 - 2/12/2023) tại trụ sở Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Hà Nội.