Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ giới là việc làm cần thiết

HÀ LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Thực hiện Chương trình công tác Hội năm 2023; nhằm nâng cao sức khỏe, kiến thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn quận, ngày 4/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ - Phòng Y tế quận Bắc Từ Liêm phối hợp cùng Phòng Khám Đa khoa 5 sao Hà Nội tổ chức chương trình “Truyền thông kiến thức về chăm sóc sức khoẻ sinh sản và cách phát hiện, phòng ngừa về ung thư cổ tử cung".

Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ giới là việc làm cần thiết - ảnh 1
Quang cảnh chương trình

Tham dự chương trình có: Bà Nguyễn Thị Hiền Thúy, Chánh Văn phòng Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội; bà Nguyễn Thị Thuận, Trưởng Phòng Y tế quận; bà Bùi Thị Trinh, Chủ tịch Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm; bà Đỗ Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch Hội LHPN quận; bà Nguyễn Thị Thuần, Phó Chủ tịch Hội LHPN quận; đại diện Phòng khám đa khoa 5 sao Hà Nội; Chuyên gia - Bác sỹ sản - phụ khoa chuyên khoa I Nguyễn Bích Thuận. Bên cạnh đó còn có đông đảo cán bộ, hội viên hội LHPN các phường trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm.

Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ giới là việc làm cần thiết - ảnh 2
Các đại biểu và đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ quận Bắc Từ Liêm tham dự chương trình.

Phát biểu tại chương trình, bà Bùi Thị Trinh, Chủ tịch Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm cảm ơn các đơn vị đã phối hợp, đồng hành để tổ chức buổi truyền thông ý nghĩa kiến thức về chăm sóc sức khoẻ sinh sản và cách phát hiện, phòng ngừa về ung thư cổ tử cung. Chủ tịch Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm mong muốn trong thời gian tới, các đơn vị tiếp tục quan tâm, đồng hành với Hội LHPN quận để không chỉ chăm sóc, tư vấn các bệnh về giới mà còn nhiều khía cạnh sức khỏe tổng quát khác. Góp phần mang đến cho người dân nói chung và chị em phụ nữ nói riêng có sức khỏe tốt để sống vui, sống hạnh phúc. 

Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ giới là việc làm cần thiết - ảnh 3
Bà Bùi Thị Trinh, Chủ tịch Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm phát biểu tại chương trình.

Bà Bùi Thị Trinh, Chủ tịch Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm còn nhấn mạnh, mong rằng các cán bộ, hội viên phụ nữ sẽ luôn có sức khỏe dẻo dai. Qua chương trình này, các chị em sẽ tiếp thu và có nhiều kiến thức bổ ích để chăm sóc sức khỏe sinh sản cho chính bản thân mình.

Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ giới là việc làm cần thiết - ảnh 4
Chuyên gia - Bác sỹ sản - phụ khoa chuyên khoa I Nguyễn Bích Thuận chia sẻ tại chương trình.

Trong chương trình, Chuyên gia - Bác sỹ sản - phụ khoa chuyên khoa I Nguyễn Bích Thuận đã chia những kiến thức về chăm sóc sức khoẻ sinh sản; thực trạng ung thư vú, ủng thư cổ tử cung ở Việt Nam và cách phát hiện, phòng ngừa những căn bệnh đó. Bên cạnh đó, chị em phụ nữ cũng được khuyên nên đi kiểm tra sức khỏe sinh sản định kỳ để kịp thời phát hiện sớm các bất thường, có phương hướng điều trị các bệnh lý liên quan đến sinh sản, bệnh lý đường tình dục (nếu có)...

Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ giới là việc làm cần thiết - ảnh 5
Việc kiểm tra sức khỏe sinh sản ở nữ giới là cần thiết, đặc biệt là trước hôn nhân.

Các hội viên phụ nữ được giải đáp những câu hỏi, băn khoăn về việc chăm sóc sức khoẻ sinh sản và mong muốn nhận được sự tư vấn cho những tình trạng bệnh lý đang gặp phải đã được chuyên gia giải đáp tận tình. Những kiến thức chuyên môn liên quan đến chăm sóc sức khỏe sinh sản tại buổi truyền thông là hành trang hữu ích để phụ nữ sẵn sàng và chủ động chăm sóc cho sức khoẻ của chính mình. 

Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ giới là việc làm cần thiết - ảnh 6
Ban tổ chức dành tặng quà cho 13 Hội phụ nữ phường trong quận Bắc Từ Liêm.

 

Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ giới là việc làm cần thiết - ảnh 7
Bà Bùi Thị Trinh, Chủ tịch Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm trao quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.
Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ giới là việc làm cần thiết - ảnh 8
Ban tổ chức dành tặng quà cho những chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn quận Bắc Từ Liêm.

Cũng trong chương trình, Ban tổ chức cùng đơn vị đồng hành là Phòng Khám Đa khoa 5 Sao Hà Nội trân trọng dành tặng quà cho 13 Hội phụ nữ phường trong quận và những món quà ý nghĩa tới các chị em phụ nữ trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm có hoàn cảnh khó khăn như một lời động viên chia sẻ. Mong muốn góp phần giúp các chị và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và sớm vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

250 cán bộ, hội viên phụ nữ quận Ba Đình được truyền thông về Luật Cư trú và Luật Căn cước

250 cán bộ, hội viên phụ nữ quận Ba Đình được truyền thông về Luật Cư trú và Luật Căn cước

(PNTĐ) - Sáng ngày 28/2/2024, Hội LHPN quận Ba Đình đã tổ chức Hội nghị truyền thông nâng cao kiến thức về “Luật Cư trú số 68/2020/QH2014 và những điểm mới của Luật Căn cước từ ngày 1/7/2024”. Tham dự Hội nghị có các đồng chí là Ủy viên BCH Hội LHPN Quận, Chủ tịch, Phó Chủ tịch 19 cơ sở Hội, Chủ nhiệm CLB Nữ Doanh nhân Quận, CTV Dư luận xã hội Quận, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ, hội viên danh dự 14 phường trên địa bàn quận Ba Đình.
Trải nghiệm độc đáo tại 30 gian hàng sản phẩm văn hóa ẩm thực

Trải nghiệm độc đáo tại 30 gian hàng sản phẩm văn hóa ẩm thực

(PNTĐ) - Theo bà Nguyễn Thị Hảo - Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển Phụ nữ (Hội LHPN Hà Nội), trong khuôn khổ chương trình Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hoà bình, phát triển” tổ chức ngày 2/3 tới sẽ có 30 gian hàng về sản phẩm văn hoá ẩm thực được trưng bày, giới thiệu. Đặc biệt, mỗi gian hàng không chỉ trưng bày mà còn có mô hình sáng tạo hoặc hoạt động trải nghiệm độc đáo dành cho du khách.
Ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng hoạt động Hội

Ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng hoạt động Hội

(PNTĐ) - Ứng dụng công nghệ thông tin, khai thác mạng xã hội và các nền tảng trực tuyến đã trở thành công cụ hữu hiệu được các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội triển khai hiệu quả trong công tác tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước, các hoạt động của Hội… qua đó tập hợp thu hút phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội.