Chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu trong công tác Hội

HỒNG VÂN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Bà Lê Thị Thúy, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ Tổ dân phố số 5 phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy là người cán bộ Hội tiêu biểu được bà con trong tổ dân phố yêu quý. Ở bà Thúy có sự nhiệt tình, tận tâm cho phong trào phụ nữ, nhất là trong công tác vệ sinh môi trường.

Sinh năm 1956, bà Thúy nguyên là kết toán Bưu điện nghỉ hưu. Chồng bà do bệnh nặng mà mất sớm, vượt qua hoàn cảnh éo le, bà Thúy đã vươn lên trong cuộc sống đời thường và gắn bó với công tác phụ nữ.

Trong năm qua, bà là một chi hội trưởng năng động, sáng tạo, có nhiều đóng góp tích cực trong công tác hội và phong trào thi đua của phụ nữ địa phương. 

Chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu trong công tác Hội - ảnh 1
Bà Thúy chủ trì cuộc họp của Chi hội 5 bàn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội.

Bà Thúy đã phát huy vai trò của phụ nữ với phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội". Chi hội 5 đã tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của hội theo hướng chăm lo lợi ích thiết thực, giải quyết những vấn đề đặt ra, từng bước đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của hội viên, được chị em tích cực hưởng ứng, tham gia như học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Chi hội phát động phong trào thi đua và vận động chị em phụ nữ xây dựng nhiều mô hình, cách làm hay để đạt được nhiều kết quả thiết thực tạo sự lan tỏa rộng rãi trong hội viên. Qua đó đã xuất hiên nhiều mô hình mới, nhiều tấm gương điển hình trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, được cấp Ủy, chính quyền đánh giá cao và được đông đảo cán bộ, hội viên và nhân dân hưởng ứng như phong trào “phụ nữ tự quản", "Con đường tự quản" và phong trào văn hóa văn nghệ của Chi hội đã phát huy hiệu quả cao.

Đặc biệt, trong công tác vệ sinh môi trường, bà Thuý luôn là người đầu tiên gương mẫu, trong những buổi ra quân tổng vệ sinh của tổ dân phố và vệ sinh định kỳ vào sáng thứ 7 hàng tuần.

Để bảo vệ môi trường, bà vận động chị em phân loại rác thải từ gia đình, thực hiện mô hình “Thu gom phế thải gây quỹ , bảo vệ môi trường” với quyết tâm biến rác thải thành tiền, nhận được sự tham gia đông đảo của hội viên. Các chị em đã gây được một số quỹ 5.650.000đ.

Bằng nguồn quỹ đó, trước tết Âm lịch, chị em đã tặng quà cho làng trẻ Birla và 2 hội viên trong tổ dân phố mắc bệnh hiểm nghèo, trích ủng hộ đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do cơn bão số 3. Những việc làm cụ thể đó vừa tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, vừa tình nghĩa, nhân văn nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh chưa may mắn.

Chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu trong công tác Hội - ảnh 2

Hội viên phụ nữ Chi hội 5 phường Mai Dịch vệ sinh môi trường vào sáng thứ 7 hàng tuần.

Các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc”, cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” cũng được bà Thúy triển khai 100% đến toàn thể gia đình hội viên; cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn liền với phong trào thể dục, thể thao, văn hóa văn nghệ của chi hội được nâng cao đi vào hoạt động thường xuyên. Cụ thể, chi hội đã thành lập đội văn nghệ, đội đã tích cực tập luyện để phục vụ các hội nghị của Tổ dân phố, phường, quận đạt giải thưởng cao.

Được biết, bà Thúy luôn quan tâm đến đời sống tinh thần của chị em trong Chi hội. Hàng năm, Chi hội phối hợp Chi hội người cao tuổi tổ chức cho chị em đi tham quan, du xuân để tăng sự đoàn kết, tin tưởng và gắn bó với Hội. Chi hội phụ nữ tổ 5 luôn được cấp trên đánh giá cao, đứng đầu trong các cuộc thi đua đã được Hôi LHPN phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy tặng giấy khen. Với những kết quả đạt được thời gian qua, bà Lê Thị Thuý được hội viên trong chi hội tin yêu, quý trọng, là một tấm gương sáng. 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Người “giữ lửa” làng nghề bằng tâm huyết và đôi tay sáng tạo

Người “giữ lửa” làng nghề bằng tâm huyết và đôi tay sáng tạo

(PNTĐ) - Trong phong trào thi đua lao động sáng tạo, gìn giữ và phát huy giá trị làng nghề truyền thống tại xã Thư Lâm, chị Dương Thị Thu Hồng là một trong những gương phụ nữ tiêu biểu, để lại nhiều dấu ấn bằng sự bền bỉ, đam mê và tinh thần trách nhiệm với nghề mộc mỹ nghệ quê hương.
Hội LHPN phường Tây Hồ báo công dâng Bác, hưởng ứng Tết trồng cây “Phụ nữ Tây Hồ đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Hội LHPN phường Tây Hồ báo công dâng Bác, hưởng ứng Tết trồng cây “Phụ nữ Tây Hồ đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

(PNTĐ) - Sáng 24/2, trong không khí trang nghiêm tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, đoàn đại biểu Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tây Hồ và Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Tây Hồ đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Phụ nữ Thủ đô hưởng ứng Tết trồng cây

Phụ nữ Thủ đô hưởng ứng Tết trồng cây

(PNTĐ) - Sáng ngày 22/2, (tức mùng 6 tháng Giêng), trong không khí vui tươi của những ngày đầu Xuân Bính Ngọ, toàn thành phố Hà Nội đồng loạt tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Bính Ngọ 2026. Hoạt động được triển khai trang trọng, thiết thực, hiệu quả, gắn với mục tiêu phát triển hệ thống cây xanh, xây dựng Thủ đô xanh - sạch - đẹp, văn minh, hiện đại.