Chia sẻ bí quyết vượt qua giai đoạn hậu Covid-19

Chia sẻ

Sáng 28/3, Hội LHPN thành phố Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm tâm lý trị liệu NHC Việt Nam tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề “Covid -19 ảnh hưởng đến Tâm-Thân-Trí con người và cách chăm sóc gia đình vượt qua đại dịch”.

ThS Bùi Thị Hải Yến chia sẻ tại buổi trò chuyện về chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19.ThS Bùi Thị Hải Yến chia sẻ tại buổi trò chuyện về chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19. (Ảnh: T.H)

Tại buổi trò chuyện, tư vấn, ThS Bùi Thị Hải Yến - Giám đốc Trung tâm NHC đã chia sẻ về khái niệm, những vấn đề sức khỏe, tâm lý thường gặp liên quan đến “hậu Covid-19”, cũng như ảnh hưởng của chúng tới hạnh phúc gia đình.

Cụ thể, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu Covid-19. Theo đó, tình trạng hậu Covid-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm bệnh với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế. Tình trạng này có thể khiến sức khỏe người bệnh bị suy giảm kéo dài, có tác động nghiêm trọng đến khả năng quay trở lại làm việc hoặc tham gia cuộc sống xã hội. Hậu Covid-19 ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần thể chất và có thể gây ra những hậu quả kinh tế đáng kể cho bản thân, gia đình và xã hội.

Các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN Hà Nội tham gia hoạt động thư giãn tại buổi tư vấn.Các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN Hà Nội tham gia hoạt động ngoài lề tại buổi tư vấn. (Ảnh: T.H)

Theo thống kê, đến nay có trên 200 biến chứng hậu Covid-19 được phát hiện, phổ biến nhất là mệt mỏi, khó thở, đau tức ngực, đau khớp, mất hoặc giảm khứu giác, viêm mũi dị ứng, mắt kém, mắt đỏ, chán ăn, tổn thương da… Bên cạnh việc đến cơ sở y tế để thăm khám và điều trị, ThS Bùi Thị Hải Yến khuyên mọi người nên giữ tinh thần thoải mái, lạc quan, tư duy tích cực để vượt qua giai đoạn hậu Covid-19 một cách dễ dàng hơn.

Thông qua chương trình, Hội LHPN Hà Nội mong muốn cán bộ, hội viên nói riêng và người dân nói chung sau khi khỏi Covid-19 cần tiếp tục theo dõi và nâng cao sức khỏe toàn diện, có chế độ dinh dưỡng và chăm sóc tinh thần, giấc ngủ hợp ký để bản thân và gia đình khỏe mạnh, góp phần giữ gìn hạnh phúc một cách tốt nhất.

THẢO HƯƠNG

 

 

Tin cùng chuyên mục

Thu hút hội viên nhờ các loại hình câu lạc bộ phù hợp

Thu hút hội viên nhờ các loại hình câu lạc bộ phù hợp

(PNTĐ) -Nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho các gia đình hội viên phụ nữ, ngoài phát huy nghề thêu truyền thống, tạo việc làm, tăng thu nhập cho các gia đình hội viên,  Hội LHPN huyện Chương Mỹ đã triển khai xây dựng các loại hình CLB theo sở thích và phù hợp với lứa tuổi như: văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc.
Hãy hành động ngay từ lúc này để bảo vệ phụ nữ, trẻ em

Hãy hành động ngay từ lúc này để bảo vệ phụ nữ, trẻ em

(PNTĐ) - Đó là thông điệp gửi tới cộng đồng tại Chương trình truyền thông Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới do Hội LHPN Hà Nội tổ chức tại quận Đống Đa và huyện Ứng Hòa vào ngày 6/12/2022.
Hàng trăm nghìn hội viên phụ nữ được nâng cao kiến thức pháp luật

Hàng trăm nghìn hội viên phụ nữ được nâng cao kiến thức pháp luật

(PNTĐ) -Sáng ngày 2/12, Hội LHPN TP Hà Nội và Sở Tư pháp TP Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Kế hoạch liên ngành số 54/KH-STP-HLHPN ngày 28/5/2018 giữa Sở Tư pháp và Hội LHPN Thành phố về việc đẩy mạnh công tác phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho phụ nữ, hòa giải ở cơ sở và lồng ghép giới trong xây dựng pháp luật giai đoạn 2018-2022.