Chủ tịch Hội LHPN quận Thanh Xuân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Chia sẻ

Nhờ có nhiều thành tích trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội, bà Trịnh Thị Hồng Thuỷ, Chủ tịch Hội LHPN quận Thanh Xuân vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Sáng 22/2, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị gặp mặt đại diện lực lượng y tế và lực lượng tuyến đầu tiêu biểu tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2022).

Đồng chí Trịnh Thị Hồng Thuỷ (áo đỏ, thứ tư từ trái sang) nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủĐồng chí Trịnh Thị Hồng Thuỷ (áo đỏ, thứ tư từ trái sang) nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh; Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng 56 tập thể và 27 cá nhân thuộc thành phố Hà Nội đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Bà Trịnh Thị Hồng Thuỷ - Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Quận Thanh Xuân được nhận tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Với cương vị là Chủ tịch Hội LHPN quận, bà Trịnh Thị Hồng Thuỷ luôn nhiệt tình, tâm huyết và trách nhiệm cao trong công việc, luôn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Hội phụ nữ quận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội và các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Bản thân và gia đình luôn gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Năm 2021, khi đại dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát lần thứ 4 với nhiều diễn biến phức tạp khó lường, bà Trịnh Thị Hồng Thuỷ đã cùng Ban thường vụ chỉ đạo các cấp Hội LHPN quận nêu cao tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 gắn với thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Cụ thể: Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, với phương châm “việc không giãn cách”, Chủ tịch Hội LHPN quận Thanh Xuân đã luôn trăn trở, suy nghĩ, cùng với việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lãnh đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Bà đã trực tiếp thành lập, điều hành trang fanpage của Hội LHPN quận, xây dựng quy trình hướng dẫn cán bộ hội viên cách truy cập, sử dụng và đăng tải các thông tin truyền thông trên các trang facebook, zalo, phát tờ rơi và poster về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; vận động đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ cài đặt các ứng dụng Bluezone/NCovi/VHD/PC-Covid để khai báo y tế và giúp cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19; phối hợp chỉ đạo tuyên truyền trên loa truyền thanh phường, vận động cán bộ hội viên và nhân dân thực hiện việc đưa công nghệ 4.0 vào hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch, là kênh thông tin hữu hiệu và kịp thời đến người dân; vận động cán bộ hội viên tham gia cuộc thi trực tuyến “tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid -19”, do UBND Thành phố tổ chức, kết quả quận Thanh Xuân đạt giải Nhất tập thể khối quận; 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải khuyến khích cá nhân cấp Thành phố, cá nhân bà đạt iải Nhì cấp quận.

Để kịp thời thông tin cũng như triển khai các nội dung công tác phòng chống dịch, Chủ tịch Hội LHPN quận Thanh Xuân Trịnh Thị Hồng Thuỷ đã biên tập, viết 72 tin tuyên truyền trên trang thông tin điện tử của Quận, trên trang fanpage, zalo nhóm của Hội (hiện trang có trên 12.000 lượt người thường xuyên theo dõi, truy cập); trang fanpage của Hội đã tiếp nhận, tư vấn, hỗ trợ trực tiếp cho 82 trường hợp gửi tin nhắn, điện thoại...

Trong đợt bùng phát dịch thứ 4 vừa qua tại Hà Nội, trên địa bàn quận Thanh Xuân đã ghi nhận nhiều ca F0 tại các phường Nhân Chính, Thanh Xuân Nam, Hạ Đình… Đặc biệt, ổ dịch tại ngõ 328-330 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, tại khu vực phong toả có 700 hộ dân khoảng 2.000 nhân khẩu sinh sống với trên 500 ca F0, từ 500-700 F1 được đưa đi cách ly tại 2 khu cách ly tập trung tại quận; 1.164 người dân được vận động đi cách ly tập trung tại khu ký túc xá đại học FPT và Trung tâm bồi dưỡng kiến thức quốc phòng thuộc đại học Quốc gia Hà nội.

Cá nhân bà Hồng Thuỷ đã kịp thời triển khai đến Ban Chấp hành Hội LHPN Quận và cán bộ chủ chốt cơ sở, trực tiếp vào cuộc, triển khai tuyên truyền trên các nhóm zalo, trang facebook, gửi thư ngỏ động viên người dân tại khu vực phong tỏa an tâm, phối hợp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch do Thành phố, UBND quận triển khai, trong đó có việc tự nguyện đi cách ly tại khu ký túc xá đại học FPT.

Với các hộ dân còn lại không có điều kiện di chuyển, 3 ngày một lần, Quận Hội, Hội Phụ nữ các cơ sở tăng cường cử cán bộ giúp các hộ dân đi chợ, kêu gọi nguồn xã hội hóa và hỗ trợ của Hội LHPN các quận, huyện phát phát tặng nhu yếu phẩm, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trong suốt thời gian phong toả và sau khi trên 2000 người dân hết thời hạn cách ly trở về khu dân cư tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà theo quy định. Qua trang fanpage của Hội LHPN quận Thanh Xuân, hội viên phụ nữ, người dân gặp khó khăn được kết nối, hỗ trợ.

Đầu tháng 8/2021, khi khu cách ly tập trung các đối tượng F1 của Quận được kích hoạt, đối tượng F1 đông, trong thời điểm giãn cách để đảm bảo bữa ăn đủ dinh dưỡng là một điều rất khó khăn. Với lòng nhiệt tình, trách nhiệm, bà Trịnh Thị Hồng Thuỷ đã quyết tâm, không quản khó khăn, trực tiếp đứng ra báo cáo lãnh đạo quận giao cho Hội PN đảm nhận việc thành lập mô hình “Bếp ấm nghĩa tình” hoàn toàn tự nguyện (không nhận tiền công phục vụ) với sự đăng ký tham gia của 40 tình nguyện viên.

Với mô hình Bếp dã chiến, Hội đã phối hợp với chính quyền địa phương mượn Nhà văn hóa phường, nhà hội họp khu dân cư làm địa điểm phục vụ, mượn dụng cụ nấu ăn của các trường, vận động hội viên mang thêm dụng cụ của gia đình cho bếp mượn, vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ nhu yếu phẩm... Trong 2 tháng, hàng ngày Hội đã phục vụ trung bình từ 1000 - 1500 suất ăn mỗi ngày (khi cao điểm 1500 suất/ngày) phục vụ các F1 và cán bộ, nhân viên tại hai khu cách ly tập trung trên địa bàn. Với những nỗ lực của các cấp Hội, nhờ đó mà chế độ của mỗi người được tăng lên từ 100.000đ - 110.000đ/ngày, thực đơn của các bữa ăn phong phú, đảm bảo dinh dưỡng an toàn vệ sinh thực phẩm cho người thực hiện cách ly tập trung và cán bộ chiến sỹ phục vụ khu cách ly.

Trong thời gian thực hiện giãn cách, có thể nói, đây là mô hình bếp ăn mang lại nhiều lợi ích thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có tính lan tỏa rộng, Hội đảm nhiệm từ việc đi chợ, đứng bếp, phục vụ…Nhiều cán bộ hội viên phụ nữ tình nguyện xa gia đình, ở lại khu bếp để nấu ăn để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, cá nhân bà trực tiếp tham gia gương mẫu đi đầu trong việc quyên góp ủng hộ, vận động các nhà tài trợ, hỗ trợ lương thực thực phẩm, trang thiết bị cho lực lượng tuyến đầu, hộ gia đình, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn dễ bị tổn thương; lao động tự do, phụ nữ di cư trên địa bàn: Chỉ tính từ 27/4/2021, với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Hội đã tiếp nhận, huy động hỗ trợ tặng gần 9800 xuất quà cho các gia đình, chị em phụ nữ khó khăn trên địa bàn (mỗi xuất trị giá từ 200-500 ngàn đồng); tiếp nhận 37 tấn gạo, nhu yếu phẩm thiết yếu, rau củ các loại, kịp thời chuyển đến tận tay hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn dễ bị tổn thương; lao động tự do, phụ nữ di cư, các hộ dân tại các khu vực cách ly, khu vực bị phong tỏa, người lao động ngoại tỉnh và các hộ dân gặp khó khăn.

Đặc biệt, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều bệnh viện thiếu máu nghiêm trọng, bà Hồng Thuỷ đã chỉ đạo Hội LHPN quận phối hợp Viện HHTM TW, Hôi Chữ thập đỏ quận tổ chức ngày Hội “Phụ nữ Thanh Xuân hiến máu an toàn -  Chung tay phòng, chống dịch Covid-19”, kết quả đã thu được 150 đơn vị máu; thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên, chi hội Hiến máu tình nguyện trực tiếp hiến máu tại điểm HMCĐ 6 đợt được 450 đơn vị máu; trong năm 2021, bà trực tiếp tham gia Hiến máu 02 lần, với gần 40 lần tham gia Hiến máu nhân đạo, cá nhân bà đã được Bộ Y tế tặng Bằng khen, được Vinh danh 100 Tình nguyện viên Hiến máu tiêu biểu Toàn quốc năm 2020.

Với những hiệu quả trong việc thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid–19, các cấp Hội phụ nữ trong toàn quận đã được Hội LHPN Hà Nội, UBND quận, khen thưởng, biểu dương trong công tác phòng, chống dịch cho 6 tập thể (Hội LHPN quận và 5 phường) và 01 cá nhân đã được UBND thành phố khen thưởng; 2 tập thể (Hội LHPN quận và 1 phường) và 42 cá nhân được UBND quận khen (năm 2020); 19 cá nhân được UBND quận khen thưởng (năm 2021).

Trước đó, Hội LHPN quận Thanh Xuân cũng vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho Tập thể có thành tích trong công tác từ năm 2016-2020, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

HỒNG NHUNG

Tin cùng chuyên mục

Tập huấn kỹ năng phòng, chống tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

Tập huấn kỹ năng phòng, chống tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

(PNTĐ) - Sáng 19/4, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng phòng, chống tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng cho lãnh đạo, cán bộ Hội các quận, huyện, thị xã, đơn vị trực thuộc; các đồng chí là cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Hội LHPN Hà Nội.
Tổng kết tình hình thực hiện Kết luận số 01-KL/TƯ năm 2023-2024 trong các cấp Hội

Tổng kết tình hình thực hiện Kết luận số 01-KL/TƯ năm 2023-2024 trong các cấp Hội

(PNTĐ) - Ngày 15/4, Hội LHPN quận Thanh Xuân đã tổ chức Hội nghị Tổng kết đánh giá tình hình thực hiện Kết luận số 01-KL/TƯ, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị năm 2023-2024 trong các cấp Hội và Tập huấn Quán triệt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2024.
Nữ chủ tịch Hội hết lòng vì hội viên

Nữ chủ tịch Hội hết lòng vì hội viên

(PNTĐ) - Chị Bùi Thị Ngọc, sinh năm 1982 người dân tộc Mường đã có 18 năm gắn bó với tổ chức Hội Phụ nữ và 7 năm giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHPN xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Chị không những hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà còn có nhiều đóng góp trong sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.