Hội LHPN quận Đống Đa:

Chung tay phòng chống sốt xuất huyết

Hoàng Anh
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 14/12, Hội LHPN Quận Đống Đa đã tổ chức hội nghị “Chung tay phòng chống sốt suất huyết” cho 500 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn quận.

Phát biểu tại hội nghị, bà Trịnh Minh Xuân, Chủ tịch Hội LHPN quận Đống Đa cho biết: Trong thời gian qua, xác định công tác phòng, chống dịch bệnh là trách nhiệm không chỉ của riêng ngành y tế, mà nó đòi hỏi cần phải có sự chung tay, góp sức của các cấp, các ngành và toàn xã hội. Trong đó có vai trò của của tổ chức Hội Phụ nữ trong công tác phối hợp tuyên truyền, phòng chống bệnh sốt xuất huyết trong cộng đồng. Hội Phụ nữ Quận chỉ đạo các cơ sở Hội chủ động phối hợp với ngành y tế địa phương, tích cực tuyên truyền, vận động để người dân tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: Tham gia tổng vệ sinh môi trường từ trong nhà ra ngoài ngõ, phố,  vệ sinh sạch cái chai lọ, bể chứa nước… Cán bộ Hội cùng các nhân viên y tế còn vận động người dân đưa trẻ em đi tiêm ngừa các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và một số căn bệnh lúc giao mùa... 

Chung tay phòng chống sốt xuất huyết - ảnh 1
Bà Trịnh Minh Xuân, Chủ tịch Hội LHPN quận Đống Đa phát biểu tại hội nghị

Đây là chương trình m trong chuỗi hoạt động đồng hành cùng cộng đồng phòng chống dịch, JUMBO VAPE - Fumakilla Việt Nam đã cùng Hội LHPN trong cả nước và các cơ quan, đoàn thể khởi động chiến dịch Chung tay phòng chống sốt xuất huyết năm 2023. Đây là năm thứ 13 liên tiếp JUMBO VAPE - Fumakilla Việt Nam đồng hành cùng chiến dịch này.

Tại hội nghị 500 cán bộ hội viên phụ nữ  được báo cáo viên Tiến sỹ,  bác sỹ Ngô Thu Hương, giảng viên trường Đại học Y Hà Nội, Phó trưởng khoa Điều trị nhi Bệnh viên Xanh Pôn tập huấn chia sẻ kiến thức về “Nhận biết, Phòng ngừa và xử trí bệnh sốt xuất huyết” một cách cách khoa học và đầy đủ nhất, dễ hiểu, dễ áp dụng cho người dân, theo thông điệp “Không Muỗi – Không Lăng Quăng – Không sốt xuất huyết”.

Chung tay phòng chống sốt xuất huyết - ảnh 2
Tiến sỹ,  bác sỹ Ngô Thị Thu Hương, giảng viên trường Đại học Y Hà Nội, Phó trưởng khoa Điều trị nhi Bệnh viên Xanh Pôn báo cáo viên tại hội nghị

Ngoài cung cấp kiến thức, chương trình còn khuyến khích, kêu gọi người dân chủ động áp dụng các biện pháp đơn giản, dễ thực hiện đã được hướng dẫn để phòng chống bệnh sốt xuất huyết một cách hiệu quả, ít tốn kém như: Khi ngủ có mắc màn, diệt lăng quăng, xịt diệt muỗi, giữ vệ sinh từ nhà đến ngõ, xóm, làng,...thực hiện hiệu quả Cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch" của TƯ Hội LHPN Việt Nam, góp phần bảo vệ sức khỏe & nâng cao chất lượng sống cho người dân Việt Nam.

Chung tay phòng chống sốt xuất huyết - ảnh 3
Các đại biểu tham gia hội nghị

Cũng tại chương trình, các cán bộ hội viên đã tham gia hỏi đáp và nhận nhiều phần quà ý nghĩa thiết thực, giúp ích cho việc phòng ngừa dịch bệnh sốt xuất huyết.

Chung tay phòng chống sốt xuất huyết - ảnh 4
Dịp này các cán bộ hội viên phụ nữ được nhận quà từ Ban tổ chức chương trình

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN phường Kim Liên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2025, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu chuyển đổi số trong giai đoạn tới

Hội LHPN phường Kim Liên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2025, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu chuyển đổi số trong giai đoạn tới

(PNTĐ) - Tại Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 2025 của Hội LHPN phường Kim Liên ngày 18/12, báo cáo tổng kết của Hội nhấn mạnh: Năm 2025 là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước và Thủ đô, cũng là năm Hội LHPN phường Kim Liên khẳng định vai trò nòng cốt thông qua những phong trào thi đua sôi nổi và thiết thực. Nhờ những thành tích toàn diện trong công tác Hội và phong trào phụ nữ, Hội LHPN phường Kim Liên đã được nhận Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thi đua năm 2025” của Hội LHPN TP Hà Nội.
Thăm, chúc mừng các đơn vị quân đội nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Thăm, chúc mừng các đơn vị quân đội nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

(PNTĐ) - Sáng ngày 19/12, nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập kỷ niệm quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025), Đoàn công tác Hội LHPN Hà Nội do đồng chí Dương Minh Ánh - Đại biểu Quốc hội khóa XV, Phó chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng các đồng chí lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn Phòng không 361 và Bộ Tư lệnh Thủ đô.
Thăm, chúc mừng Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126 nhân ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12

Thăm, chúc mừng Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126 nhân ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12

(PNTĐ) - Chiều 18/12, đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội do Phó Chủ tịch Hội Nguyễn Kim Quý làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng hoa, quà chúc mừng Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126 nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025).
Hoàn thành 13/13 chỉ tiêu, Hội LHPN phường Phú Thượng tạo dấu ấn năm 2025

Hoàn thành 13/13 chỉ tiêu, Hội LHPN phường Phú Thượng tạo dấu ấn năm 2025

(PNTĐ) - Chiều 18/12/2025, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Phú Thượng, TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Hội nghị diễn ra trong không khí trang trọng, nghiêm túc, thể hiện tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và quyết tâm đổi mới của cán bộ, hội viên phụ nữ toàn phường.