Hội LHPN quận Đống Đa:

Chung tay phòng chống sốt xuất huyết

Hoàng Anh
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 14/12, Hội LHPN Quận Đống Đa đã tổ chức hội nghị “Chung tay phòng chống sốt suất huyết” cho 500 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn quận.

Phát biểu tại hội nghị, bà Trịnh Minh Xuân, Chủ tịch Hội LHPN quận Đống Đa cho biết: Trong thời gian qua, xác định công tác phòng, chống dịch bệnh là trách nhiệm không chỉ của riêng ngành y tế, mà nó đòi hỏi cần phải có sự chung tay, góp sức của các cấp, các ngành và toàn xã hội. Trong đó có vai trò của của tổ chức Hội Phụ nữ trong công tác phối hợp tuyên truyền, phòng chống bệnh sốt xuất huyết trong cộng đồng. Hội Phụ nữ Quận chỉ đạo các cơ sở Hội chủ động phối hợp với ngành y tế địa phương, tích cực tuyên truyền, vận động để người dân tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: Tham gia tổng vệ sinh môi trường từ trong nhà ra ngoài ngõ, phố,  vệ sinh sạch cái chai lọ, bể chứa nước… Cán bộ Hội cùng các nhân viên y tế còn vận động người dân đưa trẻ em đi tiêm ngừa các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và một số căn bệnh lúc giao mùa... 

Chung tay phòng chống sốt xuất huyết - ảnh 1
Bà Trịnh Minh Xuân, Chủ tịch Hội LHPN quận Đống Đa phát biểu tại hội nghị

Đây là chương trình m trong chuỗi hoạt động đồng hành cùng cộng đồng phòng chống dịch, JUMBO VAPE - Fumakilla Việt Nam đã cùng Hội LHPN trong cả nước và các cơ quan, đoàn thể khởi động chiến dịch Chung tay phòng chống sốt xuất huyết năm 2023. Đây là năm thứ 13 liên tiếp JUMBO VAPE - Fumakilla Việt Nam đồng hành cùng chiến dịch này.

Tại hội nghị 500 cán bộ hội viên phụ nữ  được báo cáo viên Tiến sỹ,  bác sỹ Ngô Thu Hương, giảng viên trường Đại học Y Hà Nội, Phó trưởng khoa Điều trị nhi Bệnh viên Xanh Pôn tập huấn chia sẻ kiến thức về “Nhận biết, Phòng ngừa và xử trí bệnh sốt xuất huyết” một cách cách khoa học và đầy đủ nhất, dễ hiểu, dễ áp dụng cho người dân, theo thông điệp “Không Muỗi – Không Lăng Quăng – Không sốt xuất huyết”.

Chung tay phòng chống sốt xuất huyết - ảnh 2
Tiến sỹ,  bác sỹ Ngô Thị Thu Hương, giảng viên trường Đại học Y Hà Nội, Phó trưởng khoa Điều trị nhi Bệnh viên Xanh Pôn báo cáo viên tại hội nghị

Ngoài cung cấp kiến thức, chương trình còn khuyến khích, kêu gọi người dân chủ động áp dụng các biện pháp đơn giản, dễ thực hiện đã được hướng dẫn để phòng chống bệnh sốt xuất huyết một cách hiệu quả, ít tốn kém như: Khi ngủ có mắc màn, diệt lăng quăng, xịt diệt muỗi, giữ vệ sinh từ nhà đến ngõ, xóm, làng,...thực hiện hiệu quả Cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch" của TƯ Hội LHPN Việt Nam, góp phần bảo vệ sức khỏe & nâng cao chất lượng sống cho người dân Việt Nam.

Chung tay phòng chống sốt xuất huyết - ảnh 3
Các đại biểu tham gia hội nghị

Cũng tại chương trình, các cán bộ hội viên đã tham gia hỏi đáp và nhận nhiều phần quà ý nghĩa thiết thực, giúp ích cho việc phòng ngừa dịch bệnh sốt xuất huyết.

Chung tay phòng chống sốt xuất huyết - ảnh 4
Dịp này các cán bộ hội viên phụ nữ được nhận quà từ Ban tổ chức chương trình

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ Thủ đô chung tay thực hiện mục tiêu chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS

Phụ nữ Thủ đô chung tay thực hiện mục tiêu chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS

(PNTĐ) - Sáng 3/12, Hội LHPN thành phố Hà Nội phối hợp với Hội LHPN phường Hai Bà Trưng tổ chức Chương trình Truyền thông Phụ nữ Thủ đô hưởng ứng 35 năm Việt Nam ứng phó HIV/AIDS, Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2025 và ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS. Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Dương Minh Ánh dự lễ phát động.
Hội LHPN xã Thư Lâm: Tổ chức hội nghị giao ban Công tác Hội tháng 12 năm 2025

Hội LHPN xã Thư Lâm: Tổ chức hội nghị giao ban Công tác Hội tháng 12 năm 2025

(PNTĐ) - Sáng ngày 02/12/2025, Hội LHPN xã Thư Lâm tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 11 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội LHPN xã và chi hội trưởng các thôn, khu dân cư.