Hội LHPN quận Đống Đa:

Chung tay phòng chống sốt xuất huyết

Hoàng Anh
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 14/12, Hội LHPN Quận Đống Đa đã tổ chức hội nghị “Chung tay phòng chống sốt suất huyết” cho 500 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn quận.

Phát biểu tại hội nghị, bà Trịnh Minh Xuân, Chủ tịch Hội LHPN quận Đống Đa cho biết: Trong thời gian qua, xác định công tác phòng, chống dịch bệnh là trách nhiệm không chỉ của riêng ngành y tế, mà nó đòi hỏi cần phải có sự chung tay, góp sức của các cấp, các ngành và toàn xã hội. Trong đó có vai trò của của tổ chức Hội Phụ nữ trong công tác phối hợp tuyên truyền, phòng chống bệnh sốt xuất huyết trong cộng đồng. Hội Phụ nữ Quận chỉ đạo các cơ sở Hội chủ động phối hợp với ngành y tế địa phương, tích cực tuyên truyền, vận động để người dân tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: Tham gia tổng vệ sinh môi trường từ trong nhà ra ngoài ngõ, phố,  vệ sinh sạch cái chai lọ, bể chứa nước… Cán bộ Hội cùng các nhân viên y tế còn vận động người dân đưa trẻ em đi tiêm ngừa các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và một số căn bệnh lúc giao mùa... 

Chung tay phòng chống sốt xuất huyết - ảnh 1
Bà Trịnh Minh Xuân, Chủ tịch Hội LHPN quận Đống Đa phát biểu tại hội nghị

Đây là chương trình m trong chuỗi hoạt động đồng hành cùng cộng đồng phòng chống dịch, JUMBO VAPE - Fumakilla Việt Nam đã cùng Hội LHPN trong cả nước và các cơ quan, đoàn thể khởi động chiến dịch Chung tay phòng chống sốt xuất huyết năm 2023. Đây là năm thứ 13 liên tiếp JUMBO VAPE - Fumakilla Việt Nam đồng hành cùng chiến dịch này.

Tại hội nghị 500 cán bộ hội viên phụ nữ  được báo cáo viên Tiến sỹ,  bác sỹ Ngô Thu Hương, giảng viên trường Đại học Y Hà Nội, Phó trưởng khoa Điều trị nhi Bệnh viên Xanh Pôn tập huấn chia sẻ kiến thức về “Nhận biết, Phòng ngừa và xử trí bệnh sốt xuất huyết” một cách cách khoa học và đầy đủ nhất, dễ hiểu, dễ áp dụng cho người dân, theo thông điệp “Không Muỗi – Không Lăng Quăng – Không sốt xuất huyết”.

Chung tay phòng chống sốt xuất huyết - ảnh 2
Tiến sỹ,  bác sỹ Ngô Thị Thu Hương, giảng viên trường Đại học Y Hà Nội, Phó trưởng khoa Điều trị nhi Bệnh viên Xanh Pôn báo cáo viên tại hội nghị

Ngoài cung cấp kiến thức, chương trình còn khuyến khích, kêu gọi người dân chủ động áp dụng các biện pháp đơn giản, dễ thực hiện đã được hướng dẫn để phòng chống bệnh sốt xuất huyết một cách hiệu quả, ít tốn kém như: Khi ngủ có mắc màn, diệt lăng quăng, xịt diệt muỗi, giữ vệ sinh từ nhà đến ngõ, xóm, làng,...thực hiện hiệu quả Cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch" của TƯ Hội LHPN Việt Nam, góp phần bảo vệ sức khỏe & nâng cao chất lượng sống cho người dân Việt Nam.

Chung tay phòng chống sốt xuất huyết - ảnh 3
Các đại biểu tham gia hội nghị

Cũng tại chương trình, các cán bộ hội viên đã tham gia hỏi đáp và nhận nhiều phần quà ý nghĩa thiết thực, giúp ích cho việc phòng ngừa dịch bệnh sốt xuất huyết.

Chung tay phòng chống sốt xuất huyết - ảnh 4
Dịp này các cán bộ hội viên phụ nữ được nhận quà từ Ban tổ chức chương trình

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Các cấp Hội Phụ nữ huyện Thanh Trì  phấn đấu trồng 250 cây xanh, cây ăn trái

Các cấp Hội Phụ nữ huyện Thanh Trì phấn đấu trồng 250 cây xanh, cây ăn trái

(PNTĐ) - Sáng 22/2, tại xã Vạn Phúc, Hội LHPN huyện Thanh Trì tổ chức Phát động Tết trồng cây “Phụ nữ vun trồng tương lai” xuân Giáp Thìn năm 2024; phát động Cuộc thi Đoạn đường/tuyến phố bích họa, nở hoa năm 2024 và Giao lưu nhân rộng mô hình “Thôn/tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu” trong thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng.
Bước tạo đà cho năm mới 2024 thành công

Bước tạo đà cho năm mới 2024 thành công

(PNTĐ) - Từ những kết quả đã đạt được trong năm 2023, với tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, năm 2024 các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, các công trình phần việc thiết thực kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của Thủ đô; triển khai có hiệu quả phong trào “Xây dựng người phụ nữ Thủ đô Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch” gắn với phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”.
Tôn vinh truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam

Tôn vinh truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam

(PNTĐ) - Ngày14/2, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Giới thiệu, ra mắt sách “Phụ nữ Việt Nam có một thời như thế”. Đây là hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024), hướng tới chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, đồng thời tôn vinh truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam.