Hội LHPN quận Đống Đa:

Chung tay phòng chống sốt xuất huyết

Hoàng Anh
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 14/12, Hội LHPN Quận Đống Đa đã tổ chức hội nghị “Chung tay phòng chống sốt suất huyết” cho 500 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn quận.

Phát biểu tại hội nghị, bà Trịnh Minh Xuân, Chủ tịch Hội LHPN quận Đống Đa cho biết: Trong thời gian qua, xác định công tác phòng, chống dịch bệnh là trách nhiệm không chỉ của riêng ngành y tế, mà nó đòi hỏi cần phải có sự chung tay, góp sức của các cấp, các ngành và toàn xã hội. Trong đó có vai trò của của tổ chức Hội Phụ nữ trong công tác phối hợp tuyên truyền, phòng chống bệnh sốt xuất huyết trong cộng đồng. Hội Phụ nữ Quận chỉ đạo các cơ sở Hội chủ động phối hợp với ngành y tế địa phương, tích cực tuyên truyền, vận động để người dân tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: Tham gia tổng vệ sinh môi trường từ trong nhà ra ngoài ngõ, phố,  vệ sinh sạch cái chai lọ, bể chứa nước… Cán bộ Hội cùng các nhân viên y tế còn vận động người dân đưa trẻ em đi tiêm ngừa các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và một số căn bệnh lúc giao mùa... 

Chung tay phòng chống sốt xuất huyết - ảnh 1
Bà Trịnh Minh Xuân, Chủ tịch Hội LHPN quận Đống Đa phát biểu tại hội nghị

Đây là chương trình m trong chuỗi hoạt động đồng hành cùng cộng đồng phòng chống dịch, JUMBO VAPE - Fumakilla Việt Nam đã cùng Hội LHPN trong cả nước và các cơ quan, đoàn thể khởi động chiến dịch Chung tay phòng chống sốt xuất huyết năm 2023. Đây là năm thứ 13 liên tiếp JUMBO VAPE - Fumakilla Việt Nam đồng hành cùng chiến dịch này.

Tại hội nghị 500 cán bộ hội viên phụ nữ  được báo cáo viên Tiến sỹ,  bác sỹ Ngô Thu Hương, giảng viên trường Đại học Y Hà Nội, Phó trưởng khoa Điều trị nhi Bệnh viên Xanh Pôn tập huấn chia sẻ kiến thức về “Nhận biết, Phòng ngừa và xử trí bệnh sốt xuất huyết” một cách cách khoa học và đầy đủ nhất, dễ hiểu, dễ áp dụng cho người dân, theo thông điệp “Không Muỗi – Không Lăng Quăng – Không sốt xuất huyết”.

Chung tay phòng chống sốt xuất huyết - ảnh 2
Tiến sỹ,  bác sỹ Ngô Thị Thu Hương, giảng viên trường Đại học Y Hà Nội, Phó trưởng khoa Điều trị nhi Bệnh viên Xanh Pôn báo cáo viên tại hội nghị

Ngoài cung cấp kiến thức, chương trình còn khuyến khích, kêu gọi người dân chủ động áp dụng các biện pháp đơn giản, dễ thực hiện đã được hướng dẫn để phòng chống bệnh sốt xuất huyết một cách hiệu quả, ít tốn kém như: Khi ngủ có mắc màn, diệt lăng quăng, xịt diệt muỗi, giữ vệ sinh từ nhà đến ngõ, xóm, làng,...thực hiện hiệu quả Cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch" của TƯ Hội LHPN Việt Nam, góp phần bảo vệ sức khỏe & nâng cao chất lượng sống cho người dân Việt Nam.

Chung tay phòng chống sốt xuất huyết - ảnh 3
Các đại biểu tham gia hội nghị

Cũng tại chương trình, các cán bộ hội viên đã tham gia hỏi đáp và nhận nhiều phần quà ý nghĩa thiết thực, giúp ích cho việc phòng ngừa dịch bệnh sốt xuất huyết.

Chung tay phòng chống sốt xuất huyết - ảnh 4
Dịp này các cán bộ hội viên phụ nữ được nhận quà từ Ban tổ chức chương trình

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội: Quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội: Quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

(PNTĐ) - Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2025, với truyền thống đoàn kết, tinh thần trách nhiệm và khát vọng cống hiến, các cấp Hội LHPN thành phố Hà Nội quyết tâm hưởng ứng và triển khai hiệu quả phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra năm 2026, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Nữ Bí thư Chi bộ luôn gần dân, sát dân

Nữ Bí thư Chi bộ luôn gần dân, sát dân

(PNTĐ) - Ở thôn Cổ Điển B (xã Thanh Trì, Hà Nội), bà Nguyễn Thị Lan, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Công tác Mặt trận thôn được cán bộ, đảng viên và nhân dân ghi nhận là người luôn trách nhiệm, sâu sát cơ sở, góp phần quan trọng phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo của Chi bộ trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.
Phụ nữ xã Thư Lâm: Tiên phong chuyển đổi số với ứng dụng app “Phụ nữ Việt Nam”

Phụ nữ xã Thư Lâm: Tiên phong chuyển đổi số với ứng dụng app “Phụ nữ Việt Nam”

(PNTĐ) - Thực hiện tinh thần công văn số 19/BTV ngày 01/12/2029 của Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố Hà Nội về việc triển khai thí điểm ứng dụng “Phụ nữ Việt Nam”, Hội LHPN xã Thư Lâm đã và đang tạo nên một làn sóng công nghệ mạnh mẽ, đưa hình ảnh người phụ nữ Thủ đô hiện đại đến gần hơn với chuyển đổi số.
10 Dấu ấn, sự kiện nổi bật của Hội LHPN Hà Nội năm 2025

10 Dấu ấn, sự kiện nổi bật của Hội LHPN Hà Nội năm 2025

(PNTĐ) - Năm 2025 có nhiều ngày lễ lớn của đất nước, Thủ đô và tổ chức Hội, với  tinh thần chủ động, sáng tạo và quyết tâm cao, Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội đã cụ thể hóa và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội.  Năm 2025, Hội LHPN Hà Nội vinh dự  được Hội LHPN Việt Nam tặng Cờ thi đua "Đơn vị dẫn đầu" trong phong trào thi đua và thực hiện nhiệm vụ công tác Hội.