Chung tay xây sửa mái ấm cho hội viên khó khăn

Chia sẻ

Chi hội phụ nữ số 1, phường Dịch Vọng có hội viên Đinh Thị Hoàng Yến đã gần 80 tuổi. Bà bị tai biến đã lâu năm, không đi lại được, chồng bà là ông Đặng Đình Niên tuổi đã ngoài 90. Gia đình thuộc diện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nên dù căn nhà đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, nhưng vẫn không có khả năng tài chính để sửa chữa, nâng cấp.

Bà Nguyễn KIm Lê (người ngồi áo đỏ), Chủ tịch Hội LHPN quận Cầu Giấy tặng quà chúc mừng gia đình hội viên Đinh Thị Hoàng YếnBà Nguyễn Kim Lê (người ngồi áo đỏ), Chủ tịch Hội LHPN quận Cầu Giấy tặng quà chúc mừng gia đình hội viên Đinh Thị Hoàng Yến

Dù vậy, những năm qua, gia đình bà Hoàng Yến vẫn nhận được sự quan tâm của Chi hội phụ nữ số 1 và Hội LHPN phường Dịch Vọng. Các cán bộ, hội viên nhận thấy cần nhanh chóng báo cáo để vận động kinh phí xây sửa nhà cho ông bà, nhất là khi cả hai tuổi đã cao, không thể cứ sống mãi trong ngôi nhà chật chội, ẩm thấp.

Buổi nghiệm thu Mái ấm tình thương nhận được sự quan tâm, có mặt của đông đảo lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể quận Cầu Giấy và phường Dịch VọngBuổi nghiệm thu Mái ấm tình thương nhận được sự quan tâm, có mặt của đông đảo lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể quận Cầu Giấy và phường Dịch Vọng

Vì vậy, Hội LHPN quận Cầu Giấy đã trực tiếp chỉ đạo Hội LHPN phường Dịch Vọng hoàn thiện hồ sơ, để việc sửa nhà được thực hiện sớm nhất. Chỉ sau 10 ngày tích cực, chung tay sửa chữa, ngày 21/6, các cấp, ngành của quận Cầu Giấy và phường Dịch Vọng đã đến và chúc mừng ngôi nhà được sửa sang. Theo Chủ tịch Hội LHPN phường Dịch Vọng Lê Thị Hà, ngoài sửa căn bếp được khang trang, sáng sủa hơn, toàn bộ tường được dán xốp sạch sẽ, rèm cửa được thay, bể nước cũ kỹ được thay mới bằng bể inox treo, gia đình bà Hoàng Yến còn nhận được nhiều món quà như bếp, nồi, bình nước sạch, là sự quan tâm của các ban, ngành, đoàn thể.

Niềm vui của mọi người khi Mái ấm tình thương từ nay sẽ giúp vợ chồng hội viên Đinh Thị Hoàng Yến có cuộc sống ấm áp hơnNiềm vui của mọi người khi Mái ấm tình thương từ nay sẽ giúp vợ chồng hội viên Đinh Thị Hoàng Yến có cuộc sống ấm áp hơn

Tại buổi nghiệm thu công trình Mái ấm tình thương, bà Hoàng Yến thể hiện sự biết ơn và xúc động với sự quan tâm của mọi người. Ngôi nhà như có thêm luồng sinh khí mới, ông bà như khỏe ra, ai cũng vui mừng.

QUỲNH ANH

 

Tin cùng chuyên mục

Cụm thi đua số 9 – Hội LHPN Thành phố: Tổng kết hoạt động năm 2025; triển khai kế hoạch thi đua năm 2026

Cụm thi đua số 9 – Hội LHPN Thành phố: Tổng kết hoạt động năm 2025; triển khai kế hoạch thi đua năm 2026

(PNTĐ) - Chiều ngày 25/12, tại xã Thanh Oai, Cụm thi đua số 9, Hội LHPN Thành phố tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025; triển khai kế hoạch hoạt động thi đua và quy chế hoạt động cụm thi đua số 9, ký giao ước thi đua hoạt động năm 2026, gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu Toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đại hội đại biểu UBMTTQ, Hội LHPN Việt Nam.
Hội LHPN xã Phúc Thịnh: Truyền thông chăm sóc sức khỏe phụ nữ năm 2025

Hội LHPN xã Phúc Thịnh: Truyền thông chăm sóc sức khỏe phụ nữ năm 2025

(PNTĐ) - Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe cho hội viên phụ nữ, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng khỏe mạnh, Hội LHPN xã Phúc Thịnh đã tổ chức Hội nghị truyền thông về chăm sóc sức khỏe phụ nữ năm 2025 với sự tham gia của 200 cân bộ, hội viên hội phụ nữ xã.