Chuyển đổi số giúp kết nối tiêu thụ sản phẩm cho doanh nghiệp do nữ làm chủ

MAI CHI
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng ngày 16/12, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ, Hội LHPN Hà Nội đã phối hợp Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội và Hội LHPN quận Hoàng Mai tổ chức hội thảo Ứng dụng chuyển đổi số, xây dựng mô hình kết nối quảng bá sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền.

Chuyển đổi số giúp kết nối tiêu thụ sản phẩm cho doanh nghiệp do nữ làm chủ - ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Hảo, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội phát biểu khai mạc chương trình

 

Theo bà Nguyễn Thị Hảo, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội, hội thảo được tổ chức nhằm lan tỏa tới cộng đồng về ý nghĩa, giá trị của chương trình mỗi xã một sản phẩm gọi tắt là (OCOP), từ đó thúc đẩy việc phát triển sản phẩm an toàn, sản phẩm OCOP đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên địa bàn quận Hoàng Mai, đồng thời hỗ trợ các cơ sở sản xuất, các doanh nghiệp, HTX do nữ làm chủ và có đông lao động nữ trên địa bàn thành phố Hà Nội có cơ hội tiếp cận quảng bá sản phẩm tới người tiêu dùng. 

Chuyển đổi số giúp kết nối tiêu thụ sản phẩm cho doanh nghiệp do nữ làm chủ - ảnh 2
Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai Nguyễn Lệ Hằng hưởng ứng chương trình

 

Trên cương vị là Chủ nhiệm CLB Doanh nhân nữ Hà Nội, bà Hảo thừa nhận ngày càng nhiều doanh nghiệp đã nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có nhiều thuận lợi trong quá trình chuyển đổi số như: Sự chuyển dịch, thay đổi thói quen của người tiêu dùng, sự sẵn sàng của công nghệ và của các nhà cung cấp chuyển đổi số trong doanh nghiệp.

Tuy nhiên, với các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ vẫn còn gặp nhiều khó khăn, rào cản trong quá trình chuyển đổi số như hạn chế về tài chính, hạn chế về năng lực, kinh nghiệm triển khai, thiếu thông tin về các giải pháp chuyển đổi số. Chính vì những rào cản ấy, nên cơ hội tiếp cận, quảng bá sản phẩm của chị em tới người tiêu dùng cũng bị hạn chế đi.

Chuyển đổi số giúp kết nối tiêu thụ sản phẩm cho doanh nghiệp do nữ làm chủ - ảnh 3

 

Chuyển đổi số giúp kết nối tiêu thụ sản phẩm cho doanh nghiệp do nữ làm chủ - ảnh 4

  

Chuyển đổi số giúp kết nối tiêu thụ sản phẩm cho doanh nghiệp do nữ làm chủ - ảnh 5

 

Chuyển đổi số giúp kết nối tiêu thụ sản phẩm cho doanh nghiệp do nữ làm chủ - ảnh 6
Chương trình nhận được sự tham gia nhiệt tình của nhiều  người dân

 

Tại hội thảo, các đại biểu tham gia đã lắng nghe trao đổi, thảo luận của các chuyên gia và chủ thể sản phẩm về phát triển sản phẩm OCOP trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ. Tiếp đó, xuyên suốt 3 ngày 16, 17 và 18/12, người tiêu dùng sẽ được tham quan và mua sắm tại các gian hàng sản phẩm an toàn, sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề và đặc sản các vùng miền được bày bán tại chương trình.

"Các sản phẩm có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng của 45 cơ sở sản xuất, HTX, doanh nghiệp và các đối tác sẽ giúp cho chúng ta sử dụng an toàn hơn, cùng nhiều ưu đãi đến từ ban tổ chức"- bà Hảo cho biết.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Lãnh đạo Hội LHPN các cấp dâng hương tại Khu di tích Đền thờ Nguyên Phi Ỷ Lan

Lãnh đạo Hội LHPN các cấp dâng hương tại Khu di tích Đền thờ Nguyên Phi Ỷ Lan

(PNTĐ) -Sáng 27/1 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Quý Mão 2023), Đoàn công tác của Hội LHPN Việt Nam do bà Tôn Ngọc Hạnh,  Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cùng Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương dẫn đầu và đoàn công tác Hội LHPN Hà Nội do bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH TƯ Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội và Phó chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương làm trưởng đoàn  cùng đại diện lãnh đạo Hội Phụ nữ các cấp huyện Gia Lâm đã đến dâng hương tại Khu di tích Đền thờ Nguyên Phi Ỷ Lan (xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội).
Vang mãi niềm “Tự hào phụ nữ Thủ đô”

Vang mãi niềm “Tự hào phụ nữ Thủ đô”

(PNTĐ) - Ca khúc “Tự hào phụ nữ Thủ đô” được nhạc sĩ Trần Quang Duy sáng tác tặng Đại hội Đại biểu Phụ nữ Thành phố Hà Nội lần thứ XVI nhiệm kỳ 2021-2026. Từ một ca khúc phục vụ nhiệm vụ tuyên truyền, đến nay, “Tự hào phụ nữ Thủ đô” dường như đã trở thành bài “Hội ca”, được đông đảo cán bộ, hội viên yêu thích đón nhận, nghe, hát trong nhiều sự kiện của tổ chức Hội.
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga chúc mừng cán bộ, hội viên phụ nữ nhân dịp Tết Quý Mão

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga chúc mừng cán bộ, hội viên phụ nữ nhân dịp Tết Quý Mão

(PNTĐ) - Nhân dịp bước sang năm mới Quý Mão 2023, đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, đại biểu Quốc hội, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, đã gửi lời chúc mừng "năm mới thắng lợi mới" đến cán bộ, hội viên phụ nữ. Báo Phụ nữ Thủ đô trân trọng giới thiệu toàn văn Lời chúc Tết của đồng chí Hà Thị Nga.
Phê duyệt Đề án Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030

Phê duyệt Đề án Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030

(PNTĐ) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 01/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030” nhằm phát triển, củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động các hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, điều hành, tạo nhiều việc làm cho lao động nữ, hỗ trợ, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho thành viên và người lao động trong hợp tác xã...
Lan tỏa những hình ảnh đẹp của phụ nữ Thủ đô nhân dịp đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Lan tỏa những hình ảnh đẹp của phụ nữ Thủ đô nhân dịp đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

(PNTĐ) -Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực vì phụ nữ và trẻ em; đồng thời cùng với các đoàn thể và người dân tham gia tổng vệ sinh đường phố, trồng chăm sóc các chậu hoa, cây cảnh ... để vui xuân đón Tết.