Chuyển đổi số giúp kết nối tiêu thụ sản phẩm cho doanh nghiệp do nữ làm chủ

MAI CHI
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng ngày 16/12, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ, Hội LHPN Hà Nội đã phối hợp Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội và Hội LHPN quận Hoàng Mai tổ chức hội thảo Ứng dụng chuyển đổi số, xây dựng mô hình kết nối quảng bá sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền.

Chuyển đổi số giúp kết nối tiêu thụ sản phẩm cho doanh nghiệp do nữ làm chủ - ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Hảo, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội phát biểu khai mạc chương trình

 

Theo bà Nguyễn Thị Hảo, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội, hội thảo được tổ chức nhằm lan tỏa tới cộng đồng về ý nghĩa, giá trị của chương trình mỗi xã một sản phẩm gọi tắt là (OCOP), từ đó thúc đẩy việc phát triển sản phẩm an toàn, sản phẩm OCOP đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên địa bàn quận Hoàng Mai, đồng thời hỗ trợ các cơ sở sản xuất, các doanh nghiệp, HTX do nữ làm chủ và có đông lao động nữ trên địa bàn thành phố Hà Nội có cơ hội tiếp cận quảng bá sản phẩm tới người tiêu dùng. 

Chuyển đổi số giúp kết nối tiêu thụ sản phẩm cho doanh nghiệp do nữ làm chủ - ảnh 2
Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai Nguyễn Lệ Hằng hưởng ứng chương trình

 

Trên cương vị là Chủ nhiệm CLB Doanh nhân nữ Hà Nội, bà Hảo thừa nhận ngày càng nhiều doanh nghiệp đã nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có nhiều thuận lợi trong quá trình chuyển đổi số như: Sự chuyển dịch, thay đổi thói quen của người tiêu dùng, sự sẵn sàng của công nghệ và của các nhà cung cấp chuyển đổi số trong doanh nghiệp.

Tuy nhiên, với các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ vẫn còn gặp nhiều khó khăn, rào cản trong quá trình chuyển đổi số như hạn chế về tài chính, hạn chế về năng lực, kinh nghiệm triển khai, thiếu thông tin về các giải pháp chuyển đổi số. Chính vì những rào cản ấy, nên cơ hội tiếp cận, quảng bá sản phẩm của chị em tới người tiêu dùng cũng bị hạn chế đi.

Chuyển đổi số giúp kết nối tiêu thụ sản phẩm cho doanh nghiệp do nữ làm chủ - ảnh 3

 

Chuyển đổi số giúp kết nối tiêu thụ sản phẩm cho doanh nghiệp do nữ làm chủ - ảnh 4

  

Chuyển đổi số giúp kết nối tiêu thụ sản phẩm cho doanh nghiệp do nữ làm chủ - ảnh 5

 

Chuyển đổi số giúp kết nối tiêu thụ sản phẩm cho doanh nghiệp do nữ làm chủ - ảnh 6
Chương trình nhận được sự tham gia nhiệt tình của nhiều  người dân

 

Tại hội thảo, các đại biểu tham gia đã lắng nghe trao đổi, thảo luận của các chuyên gia và chủ thể sản phẩm về phát triển sản phẩm OCOP trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ. Tiếp đó, xuyên suốt 3 ngày 16, 17 và 18/12, người tiêu dùng sẽ được tham quan và mua sắm tại các gian hàng sản phẩm an toàn, sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề và đặc sản các vùng miền được bày bán tại chương trình.

"Các sản phẩm có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng của 45 cơ sở sản xuất, HTX, doanh nghiệp và các đối tác sẽ giúp cho chúng ta sử dụng an toàn hơn, cùng nhiều ưu đãi đến từ ban tổ chức"- bà Hảo cho biết.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN Hà Nội trao hai mái ấm tình thương tại xã Phúc Thọ

Hội LHPN Hà Nội trao hai mái ấm tình thương tại xã Phúc Thọ

(PNTĐ) - Sáng ngày 23/10/2025, Hội LHPN Hà Nội phối hợp với Hội LHPN xã Phúc Thọ đã tổ chức lễ bàn giao 2 nhà mái ấm tình thương cho hai gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là bà Đỗ Thị Sự (thôn Kim Lũ) và chị Hà Thị An (thôn Mỹ Giang), xã Phúc Thọ, Hà Nội.
Hội LHPN Phú Thượng tổ chức Hội nghị BCH lần I, thông qua Quy chế và chương trình toàn khóa

Hội LHPN Phú Thượng tổ chức Hội nghị BCH lần I, thông qua Quy chế và chương trình toàn khóa

(PNTĐ) - Mới đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Phú Thượng đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (BCH) lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025-2030. Hội nghị là bước cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội, đồng thời đặt ra những mục tiêu trọng tâm, đặc biệt là thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong công cuộc chuyển đổi số tại địa phương.
Hội LHPN phường Đại Mỗ liên hoan văn nghệ “Giai điệu tháng 10“

Hội LHPN phường Đại Mỗ liên hoan văn nghệ “Giai điệu tháng 10“

(PNTĐ) - Đảng ủy phường Đại Mỗ vừa tổ chức hội nghị gặp mặt và Liên hoan văn nghệ "Giai điệu tháng 10" nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2025) và kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2025).
Phụ nữ xã Trung Giã, Hà Nội lan tỏa những việc làm ý nghĩa vì cộng đồng

Phụ nữ xã Trung Giã, Hà Nội lan tỏa những việc làm ý nghĩa vì cộng đồng

(PNTĐ) - Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, cán bộ hội vien phụ nữ xã Trung Giã, TP Hà Nội đã góp công, góp sức và công tác phòng chống, khắc phục hậu quả trong mùa mưa bão vừa qua. Hình ảnh các bà, các chị em hội viên nấu cơm, quét dọn sau bão, tặng nhu yếu phầm cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng mưa bão đã góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về người phụ nữ Trung Giã năng động, nghĩa tình và luôn đồng hành cùng cộng đồng trong mọi hoàn cảnh.
Hội thi “Sắc màu phụ nữ Gia Lâm” tôn vinh, biểu dương tài năng của chị em phụ nữ

Hội thi “Sắc màu phụ nữ Gia Lâm” tôn vinh, biểu dương tài năng của chị em phụ nữ

(PNTĐ) - Hội thi “Sắc màu phụ nữ Gia Lâm” do Hội LHPN xã Gia Lâm tổ chức chiều 20/10/2025 nhằm tôn vinh, biểu dương tài năng của chị em trong các lĩnh vực văn hoá văn nghệ và là dịp để các chi hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần nâng cao vai trò vị thế của người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại