Cụm Thi đua số 1 Hội LHPN Hà Nội: Thăm tặng quà trẻ mồ côi ở chùa Bồ Đề

MAI NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) -Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, chiều 31/5, Cụm Thi đua số 1 Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức Chương trình “Mẹ đỡ đầu” tặng quà trẻ mồ côi, trẻ em mất nguồn nuôi dưỡng đang được nhận nuôi tại cơ sở bảo trợ xã hội chùa Bồ Đề (quận Long Biên). Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN Hà Nội đã đến tham dự.

Cụm Thi đua số 1 Hội LHPN Hà Nội: Thăm tặng quà trẻ mồ côi ở chùa Bồ Đề - ảnh 1
Lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội cùng Cụm thi đua số 1 Hội LHPN Hà Nội tặng quà trẻ mồ côi tại chùa Bồ Đề (Long Biên) trong chương trình "Mẹ đỡ đầu"

Cơ sở bảo trợ xã hội chùa Bồ Đề hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng 58 trẻ em mồ côi. Công tác quản lý, chăm sóc trẻ em được thực hiện đúng quy định. Các trẻ được chăm lo, bảo đảm các quyền và lợi ích hợp pháp.

Phát biểu tại Chương trình, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy bày tỏ sự xúc động, cảm thông trước những thiệt thòi của các trẻ mồ côi và đánh giá cao tấm lòng của Ni trưởng Thích Đàm Lan trụ trì chùa Bồ Đề cùng nhiều nhà hảo tâm đã chung tay chăm lo cho trẻ em mồ côi.

Cụm Thi đua số 1 Hội LHPN Hà Nội: Thăm tặng quà trẻ mồ côi ở chùa Bồ Đề - ảnh 2
Hội LHPN quận Long Biên tặng quà cho trẻ mồ côi tại chương trình "Mẹ đỡ đầu"

Những món quà của Cụm thi đua số 1 gửi đến trẻ mồ côi tại chùa Bồ Đề dịp Tết Thiếu nhi này sẽ góp phần chia sẻ tình yêu thương đến trẻ mồ côi, động viên các em vươn lên trong cuộc sống.

Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy cũng mong muốn qua những hoạt động thiết thực đó, ngày sẽ càng có thêm nhiều nhà hảo tâm quan tâm, tiếp tục ủng hộ để nhà chùa có thêm nguồn lực chăm sóc tốt cho các trẻ có hoàn cảnh không may mắn trở thành người ích cho xã hội.

Cụm Thi đua số 1 Hội LHPN Hà Nội: Thăm tặng quà trẻ mồ côi ở chùa Bồ Đề - ảnh 3
Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy tặng quà tẻ mồ côi nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6

Cảm ơn sự chung sức, chung lòng của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, đơn vị và cá nhân có lòng hảo tâm trên địa bàn Thành phố đã cùng các cấp Hội Phụ nữ thành phố Hà Nội quan tâm, chăm lo cho trẻ mồ côi trong thời gian qua,  bà Nguyễn Thị Thu Thủy cho biết , thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, trong thời gian qua các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội nói chung, Hội LHPN 6 quận trong Cụm thi đua số 1 nói riêng đã tích cực tham gia chương trình này. Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 năm nay, Hội LHPN Hà Nội cũng đã chỉ đạo, phối hợp tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời tổ chức chương trình ngày hội “Chắp cánh ước mơ cho em” cho hơn 100 trẻ mồ côi, góp phần làm ấm lòng những trẻ em thiệt thòi trên địa bàn Thành phố.

Cụm Thi đua số 1 Hội LHPN Hà Nội: Thăm tặng quà trẻ mồ côi ở chùa Bồ Đề - ảnh 4
Các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm tặng quà tại Chương trình

Tại Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Cụm thi đua số 1 (Hội LHPN Hà Nội) đã tặng 6 máy tính xách tay cho trẻ mồ côi; Hội LHPN quận Long Biên tặng xe đạp; các tổ chức, đơn vị, cá nhân trên địa bàn quận Long biên cũng có những phần quà gửi tặng đến trẻ mồ côi đang được nuôi dưỡng tại chùa Bồ Đề, nhằm động viên trẻ mồ côi sống vui, khỏe và học tập tiến bộ, tích cực rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội.

Cụm Thi đua số 1 Hội LHPN Hà Nội: Thăm tặng quà trẻ mồ côi ở chùa Bồ Đề - ảnh 5
Vui Tết Thiếu nhi cùng trẻ mồ côi tại chùa Bồ Đề (Long Biên)

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Khen thưởng 10 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng cán bộ Hội

Khen thưởng 10 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng cán bộ Hội

(PNTĐ) - Ngày 22/9, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Đề án bồi dưỡng cán bộ, công chức Hội LHPN các cấp và Chi hội trưởng phụ nữ giai đoạn 2019 -2025. Dự và chủ trì hội nghị có Uỷ viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh.
Hội LHPN huyện Mê Linh: Đa dạng các hoạt động bảo vệ môi trường

Hội LHPN huyện Mê Linh: Đa dạng các hoạt động bảo vệ môi trường

(PNTĐ) -Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và tiếp tục đẩy mạnh vai trò của Hội Phụ nữ các cấp trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đến năm 2025, Hội LHPN huyện Mê Linh tổ chức các Hội nghị truyền thông về công tác bảo vệ môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới cho hơn 400 cán bộ, hội viên nòng cốt tại 03 xã Đại Thịnh, Tự Lập, Hoàng Kim.
Ra mắt thí điểm mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” tại huyện Chương Mỹ

Ra mắt thí điểm mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” tại huyện Chương Mỹ

(PNTĐ) -Chiều 21/9, Hội LHPN Hà Nội ra mắt thí điểm mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” tại xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Đây  là một trong những mô hình, hoạt động trong thực hiện Quyết định số 3101/QĐ-UBND ngày 29/8/2022 của UBND thành phố Hà Nội về thực hiện Đề án “Phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2022-2026”.