Cụm thi đua số 3 Hội LHPN Hà Nội trao tặng “Mái ấm tình thương” cho hội viên hoàn cảnh khó khăn

M.THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 9/11, Cụm thi đua số 3 Hội LHPN Hà Nội tổ chức khánh thành và trao tặng “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ Nguyễn Thị Hòa, thôn Xuân Bảng, xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn (Hà Nội). Bà Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội đến dự.

Theo lãnh đạo Hội LHPN huyện Sóc Sơn, hội viên Nguyễn Thị Hòa có hoàn cảnh rất khó khăn. Gia đình chị có 4 thế hệ sống trong căn nhà nhỏ đã xuống cấp không có khả năng xây sửa. Chị Hòa là mẹ đơn thân nuôi con nhỏ, bị hạn chế sức khỏe cả về thể chất và tinh thần nên không có thu nhập, cuộc sống phải dựa vào cha mẹ. Bố mẹ chị tuổi đã cao nhưng vẫn phải nuôi con cháu và phụng dưỡng mẹ già đã ngoài 90 tuổi. Trước khó khăn của gia đình chị Nguyễn Thị Hòa, Hội LHPN huyện Sóc Sơn đã đề nghị Cụm thi đua số 3 Hội LHPN Hà Nội hỗ trợ kinh phí cho gia đình chị Hòa xây dựng “Mái ấm tình thương”, đồng thời kêu gọi, vận động các đơn vị ủng hộ hỗ trợ gia đình chị Nguyễn Thị Hòa.

Cụm thi đua số 3 Hội LHPN Hà Nội trao tặng “Mái ấm tình thương” cho hội viên hoàn cảnh khó khăn - ảnh 1
Khánh thành nhà mới cho gia đình chị Nguyễn Thị Hòa ở huyện Sóc Sơn.

Với sự chung tay của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng các đơn vị, cá nhân hảo tâm, ngôi nhà mới của chị Nguyễn Thị Hòa đã được hoàn thành với diện tích 90m2, tổng kinh phí trên 300 triệu đồng. Trong đó, Cụm thi đua số 3 Hội LHPN Hà Nội (gồm: Hội LHPN các huyện Thanh Trì, Đông Anh, Gia Lâm, Mê Linh, Sóc Sơn, Hội phụ nữ Công an thành phố Hà Nội, Hội Phụ nữ Đoàn Luật sư Hà Nội và Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh Thủ đô) hỗ trợ 50 triệu đồng; Cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ xã Nam Sơn ủng hộ 10 triệu đồng. Số tiền còn lại là của gia đình chị Hòa và các hội đoàn thể xã, thôn cùng anh em bạn bè, dòng họ đóng góp hỗ trợ.

Cụm thi đua số 3 Hội LHPN Hà Nội trao tặng “Mái ấm tình thương” cho hội viên hoàn cảnh khó khăn - ảnh 2
Chủ tịch Hội LHPN huyện Sóc Sơn Nguyễn Thị Thu Hương chia sẻ tại buổi khánh thành nhà mới của chị Nguyễn Thị Hòa

Tại buổi khánh thành “Mái ấm tình thương”, Chủ tịch Hội LHPN huyện Sóc Sơn Nguyễn Thị Thu Hương cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Hội LHPN Hà Nội, sự chung tay ủng hộ của Cụm thi đua số 3 Hội LHPN Hà Nội cùng cấp ủy, chính quyền xã Nam Sơn, thôn Xuân Bảng, các ban, ngành, đoàn thể thôn, xã đã chung tay giúp đỡ gia đình chị Hòa có được ngôi nhà kiến cố. Qua đó, góp phần cùng huyện Sóc Sơn thực hiện mục tiêu năm 2023 giảm 245 hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Chia sẻ niềm vui với gia đình chị Nguyễn Thị Hòa trong ngày khánh thành nhà mới, bà Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội nói: Bước chân vào căn nhà tôi rất phấn khởi khi thấy tình cảm, sự chung sức của hội viên Hội LHPN huyện Sóc Sơn và các Hội LHPN trong Cụm thi đua số 3 trong việc hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn xây sửa nhà. Số tiền hỗ trợ dù không nhiều nhưng đã góp phần giúp gia đình có căn nhà khang trang, ấm cúng. Mong rằng có căn nhà mới, gia đình chị Nguyễn Thị Hòa sẽ có thêm động lực để vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc. Gia đình sẽ tiếp tục chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, quy định của địa phương, là những công dân gương mẫu trong cuộc sống.

Cụm thi đua số 3 Hội LHPN Hà Nội trao tặng “Mái ấm tình thương” cho hội viên hoàn cảnh khó khăn - ảnh 3
Bà Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội phát biểu tại buổi bàn giao "Mái ấm tình thương" cho gia đình chị Nguyễn Thị Hòa 

Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cũng ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực cũng như tinh thần trách nhiệm của Cụm thi đua số 3 trong việc chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện các hoạt động nhân đạo từ thiện thời gian qua. Đồng thời, cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ cùng sự chung tay của các ban, ngành, đoàn thể xã Nam Sơn và thôn Xuân Bảng đã vận động, kêu gọi giúp đỡ gia đình chị Hòa có được ngôi nhà khang trang hơn.

Cụm thi đua số 3 Hội LHPN Hà Nội trao tặng “Mái ấm tình thương” cho hội viên hoàn cảnh khó khăn - ảnh 4
Lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội và Cụm thi đua số 3 trao tặng kinh phí xây "Mái ấm tình thương" cho gia đình chị Nguyễn Thị Hòa.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Thị Thiên Hương cho biết thêm, trong năm 2023, các cấp Hội Phụ nữ thành phố Hà Nội, trong đó có Cụm thi đua số 3 đã triển khai nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện. Các cấp Hội đã tổ chức chăm lo hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi trên địa bàn. Với 5 Cụm thi đua của các cấp Hội Phụ nữ Thành phố, mỗi Cụm thi đua đã triển khai một mô hình hoạt động thiết thực, như trao tặng sân chơi cho hội viên phụ nữ, xây sửa “Mái ấm tình thương”…

Đến nay, toàn Thành phố đã xây được 155 “Mái ấm tình thương”. Trong năm 2023, các cấp Hội đã huy động các nguồn lực, vận động các tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu 638 trẻ em mồ côi. Từ cuối năm 2021 đến nay, thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, các cấp Hội Phụ nữ Thành phố đã vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm nhận đỡ đầu 1.282 trẻ em mồ côi trên địa bàn Thành phố. Ngoài ra, các cấp Hội cũng quan tâm hỗ trợ được 4.032 hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo vươn lên trong cuộc sống.  

Cụm thi đua số 3 Hội LHPN Hà Nội trao tặng “Mái ấm tình thương” cho hội viên hoàn cảnh khó khăn - ảnh 5
Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Thị Thiên Hương tặng quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Hòa

Tại buổi lễ, lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội, đại diện Cụm thi đua số 3 và đại diện các đơn vị, đoàn thể xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn đã tặng gia đình chị Nguyễn Thị Hòa nhiều phần quà tân gia ý nghĩa.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Cụm thi đua số 3 Hội LHPN Hà Nội trao tặng “Mái ấm tình thương” cho hội viên hoàn cảnh khó khăn - ảnh 6
Cụm thi đua số 3 Hội LHPN Hà Nội trao tặng “Mái ấm tình thương” cho hội viên hoàn cảnh khó khăn - ảnh 7
Cụm thi đua số 3 Hội LHPN Hà Nội trao tặng “Mái ấm tình thương” cho hội viên hoàn cảnh khó khăn - ảnh 8
Cụm thi đua số 3 Hội LHPN Hà Nội trao tặng “Mái ấm tình thương” cho hội viên hoàn cảnh khó khăn - ảnh 9

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Nữ cán bộ Hội luôn đặt lợi ích cộng đồng lên hàng đầu

Nữ cán bộ Hội luôn đặt lợi ích cộng đồng lên hàng đầu

(PNTĐ) - Năng động, sáng tạo, hết mình vì công việc và được cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân tin tưởng, quý mến. Đó là nhận xét của người dân khi nhắc về chị Tuấn Thị Luyến, Chủ tịch Hội LHPN xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Hà Nội.  Chị là một trong những tấm gương điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước “Phụ nữ Thủ đô thi đua làm theo lời Bác” giai đoạn 2018-2023 được Hội LHPN Hà Nội tặng Bằng khen.
Phụ nữ Gia Lâm cùng hòa sắc cam vì bình đẳng giới

Phụ nữ Gia Lâm cùng hòa sắc cam vì bình đẳng giới

(PNTĐ) - Sáng 25/11, tại xã Phú Thị, Hội LHPN huyện Gia Lâm tổ chức phát động Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 nhằm kêu gọi cán bộ, hội viên, phụ nữ trong huyện và cộng đồng chung tay hành động phòng, chống bạo lực, xâm hại với phụ nữ và trẻ em.
Lung linh lễ hội áo dài “Hương sắc Hoàng Mai”

Lung linh lễ hội áo dài “Hương sắc Hoàng Mai”

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ chương trình “Tuần lễ văn hóa” chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Quận Hoàng Mai, tối 24/11, Hội LHPN quận Hoàng Mai long trọng tổ chức chương trình Lễ hội áo dài “Hương sắc Hoàng Mai”.