Hội LHPN quận Hoàng Mai:

Cung cấp kiến thức về phòng chống sốt xuất huyết cho hội viên phụ nữ

HÀ LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 25/10, Hội LHPN quận Hoàng Mai đã phối hợp với nhãn hàng JUMBO VAPE - Công ty Fumakilla Việt Nam tổ chức Hội thảo Phòng ngừa và xử trí bệnh sốt xuất huyết với nhiều nội dung bổ ích, thực tế.

Cung cấp kiến thức về phòng chống sốt xuất huyết cho hội viên phụ nữ - ảnh 1
Quang cảnh buổi Hội thảo.

Tham dự hội nghị có bà Trần Thu Hiền – Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai; bà Nguyễn Thu Hà – Chủ tịch Hội LHPN phường Lĩnh Nam; bà Bùi Kiều Thu - Chủ tịch Hội LHPN phường Tương Mai; các Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN 14 phường và sự có mặt của hơn 350 cán bộ, hội viên Hội LHPN trên địa bàn quận.

Cung cấp kiến thức về phòng chống sốt xuất huyết cho hội viên phụ nữ - ảnh 2
Đông đảo cán bộ, hội viên Hội LHPN quận Hoàng Mai tham dự Hội thảo.

Phát biểu tại chương trình, bà Trần Thu Hiền – Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai cho biết, sốt xuất huyết là bệnh hiện chưa có thuốc đặc trị, dễ lây nhiễm và rất nguy hiểm. Do đó, công tác tuyên truyền, cung cấp kiến thức để phòng bệnh từ gia đình đến cộng đồng vô cùng cần thiết. Trên tinh thần đó, Hội LHPN quận mong rằng, với những nội dung gần gũi, thực tế, các cán bộ, hội viên tham gia chương trình sẽ tích cực lắng nghe để có thể áp dụng các biện pháp chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình trước bệnh sốt xuất huyết.

Cung cấp kiến thức về phòng chống sốt xuất huyết cho hội viên phụ nữ - ảnh 3

Bà Trần Thu Hiền – Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai phát biểu tại Hội thảo.

Tại Hội thảo, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – nguyên Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai đã chia sẻ, cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về bệnh sốt xuất huyết. Các bà, các chị hội viên Hội LHPN đã được chuyên gia truyền đạt thông tin về tình hình dịch sốt xuất huyết hiện nay ở nước ta; nguyên nhân, chuẩn đoán và điều trị sốt xuất huyết; cách xử trí sốt xuất huyết tại nhà và thời điểm nào cần đến bệnh viện thăm khám, điều trị; cũng như cách phòng ngừa sốt xuất huyết… giúp mọi người có những biện pháp hiệu quả để bảo vệ sức khỏe trước dịch bệnh này hơn.

Cung cấp kiến thức về phòng chống sốt xuất huyết cho hội viên phụ nữ - ảnh 4

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – nguyên Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai đã chia sẻ kiến thức về bênh sốt xuất huyết tại chương trình.

Bà Nguyễn Thị Muôn Phương, 57 tuổi – UV BTV Hội LHPN phường Đại Kim (quận Hoàng Mai) cho biết, buổi Hội thảo thật sự rất bổ ích, giúp các chị em tham dự hiểu biết được các nguyên nhân của bệnh sốt xuất huyết, cách phòng ngừa, điều trị. Qua chương trình, với những kiến thức tiếp thu được, bản thân cô sẽ tuyên truyền cho các hội viên phụ nữ khác, truyền đạt cho bạn bè, người thân, gia đình để giúp họ chủ động phòng chống và tránh trường hợp luống cuống nếu bị bệnh.

Hội thảo ý nghĩa, đã cung cấp kiến thức, thông tin một cách khoa học và đầy đủ nhất về bệnh sốt xuất huyết cho các hội viên phụ nữ. Tại chương trình, Ban tổ chức cũng đã trao tặng các chị em hội viên tham dự những phần quà thiết thực góp phần phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết, gồm: bình xịt côn trùng, bộ xông muỗi, hộp ngang đuổi muỗi…  

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Thu hút hội viên nhờ các loại hình câu lạc bộ phù hợp

Thu hút hội viên nhờ các loại hình câu lạc bộ phù hợp

(PNTĐ) -Nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho các gia đình hội viên phụ nữ, ngoài phát huy nghề thêu truyền thống, tạo việc làm, tăng thu nhập cho các gia đình hội viên,  Hội LHPN huyện Chương Mỹ đã triển khai xây dựng các loại hình CLB theo sở thích và phù hợp với lứa tuổi như: văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc.
Hãy hành động ngay từ lúc này để bảo vệ phụ nữ, trẻ em

Hãy hành động ngay từ lúc này để bảo vệ phụ nữ, trẻ em

(PNTĐ) - Đó là thông điệp gửi tới cộng đồng tại Chương trình truyền thông Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới do Hội LHPN Hà Nội tổ chức tại quận Đống Đa và huyện Ứng Hòa vào ngày 6/12/2022.
Hàng trăm nghìn hội viên phụ nữ được nâng cao kiến thức pháp luật

Hàng trăm nghìn hội viên phụ nữ được nâng cao kiến thức pháp luật

(PNTĐ) -Sáng ngày 2/12, Hội LHPN TP Hà Nội và Sở Tư pháp TP Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Kế hoạch liên ngành số 54/KH-STP-HLHPN ngày 28/5/2018 giữa Sở Tư pháp và Hội LHPN Thành phố về việc đẩy mạnh công tác phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho phụ nữ, hòa giải ở cơ sở và lồng ghép giới trong xây dựng pháp luật giai đoạn 2018-2022.