Đại hội Chi bộ Văn phòng Hội LHPN Hà Nội: Đoàn kết, đổi mới để phát triển bền vững
(PNTĐ) - Chi bộ Văn phòng Hội LHPN Hà Nội vừa tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2027. Đây là dịp để đánh giá những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2022 - 2025 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho giai đoạn tiếp theo. Đồng chí Lê Kim Anh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội dự và chỉ đạo Đại hội.
Theo báo cáo tại đại hội, trong nhiệm kỳ 2022 - 2025, Chi bộ Văn phòng đã triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ được giao.
Chi bộ có tổng số 13 đảng viên, trong đó có 12 đảng viên chính thức và 1 đảng viên dự bị. Đội ngũ cán bộ, đảng viên có trình độ chuyên môn cao, gồm 5 thạc sĩ, 7 cử nhân và 9 đồng chí có trình độ trung cấp, cao cấp lý luận chính trị. Trong nhiệm kỳ, chi bộ có sự biến động về nhân sự với 3 đảng viên chuyển công tác và tiếp nhận 4 đảng viên mới. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do tính chất công việc đa dạng, phát sinh nhiều nhiệm vụ đột xuất, nhưng chi bộ vẫn giữ vững tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra.

Trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Chi bộ đã tập trung nâng cao chất lượng tham mưu, tổng hợp, đảm bảo các văn bản chỉ đạo được thực hiện kịp thời, đúng định hướng. Công tác tham mưu giúp Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội LHPN Hà Nội tổ chức các chương trình công tác trọng tâm đạt kết quả cao. Các báo cáo định kỳ, chuyên đề, đột xuất được hoàn thiện đảm bảo nội dung và tiến độ, nâng cao chất lượng truyền tải thông tin.
Chi bộ cũng đã chủ động tham mưu thực hiện cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, nâng cao hiệu quả xử lý công việc. Hoạt động tổ chức sự kiện, phục vụ các hội nghị, tiếp khách của lãnh đạo Hội được thực hiện chu đáo, chuyên nghiệp, góp phần nâng cao hình ảnh của Hội LHPN Hà Nội.
Công tác thi đua, khen thưởng tiếp tục được đổi mới, đảm bảo công bằng, khách quan, khuyến khích tinh thần cống hiến. Trong nhiệm kỳ, Chi bộ đã tham mưu, hướng dẫn, xét duyệt đề xuất Trung ương, Thành phố khen tặng Bằng khen Thủ tướng Chính phủ, Huân chương Lao động, Kỷ niệm chương Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam, giải thưởng Phụ nữ Việt Nam, giải thưởng Kova, Công dân Thủ đô ưu tú; khen thưởng năm, các chuyên đề cho 399 tập thể và 1.391 cán bộ, hội viên, phụ nữ.
Các phong trào thi đua được phát động thường xuyên, bám sát chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, thu hút sự tham gia tích cực của cán bộ, hội viên. Chi bộ đã tham mưu triển khai 4 đợt thi đua đặc biệt, chào mừng các sự kiện quan trọng của đất nước và Hội.

Bên cạnh đó, công tác hành chính, nội vụ tiếp tục được cải tiến, đi vào nền nếp. Chi bộ chỉ đạo duy trì ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý văn bản, tổ chức họp trực tuyến, giảm thiểu giấy tờ hành chính, nâng cao hiệu quả làm việc. Công tác quản lý tài chính đảm bảo nguyên tắc, đáp ứng kịp thời nhu cầu hoạt động của các đơn vị. Cơ sở vật chất được nâng cấp, đảm bảo điều kiện làm việc thuận lợi cho cán bộ, nhân viên. Hoạt động bảo vệ an ninh, phòng cháy chữa cháy được quan tâm, đảm bảo an toàn cho trụ sở cơ quan.
Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được chi bộ đặc biệt chú trọng. 100% đảng viên tham gia học tập các nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là các nội dung liên quan đến phụ nữ và bình đẳng giới. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được lồng ghép vào các buổi sinh hoạt chuyên đề, góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức trách nhiệm của đảng viên. Công tác xây dựng Đảng được đẩy mạnh, phát huy tinh thần tự phê bình và phê bình, nâng cao vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên.
Trong nhiệm kỳ, Chi bộ đã quan tâm công tác phát triển đảng viên, giới thiệu quần chúng ưu tú tham gia học lớp nhận thức về Đảng, bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo kỷ luật, kỷ cương trong Đảng. Các hoạt động của Công đoàn, Chi đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh được tạo điều kiện phát triển, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, xây dựng môi trường làm việc đoàn kết, trách nhiệm.
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, Chi bộ vẫn còn một số hạn chế. Công tác kiểm tra chưa có nhiều đổi mới, chưa tổ chức được các cuộc kiểm tra độc lập. Việc tổng hợp báo cáo có thời điểm sát tiến độ, ảnh hưởng đến chất lượng tham mưu. Một số đảng viên còn thụ động trong thực hiện nhiệm vụ, chưa chủ động đề xuất sáng kiến, giải pháp. Nguyên nhân chủ yếu là do tính chất công việc của Văn phòng yêu cầu xử lý nhiều nhiệm vụ khác nhau, khối lượng công việc lớn, đôi khi phát sinh đột xuất. Một số đảng viên còn chưa dành nhiều thời gian nghiên cứu, trau dồi chuyên môn, nâng cao năng lực tham mưu.

Tới dự Đại hội, đồng chí Lê Kim Anh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội đánh giá cao những kết quả tích cực Chi bộ Văn phòng đạt được trong thời gian qua. Với đặc thù là đơn vị có số lượng cán bộ đông đảo, gồm cả nam và nữ, Văn phòng không chỉ là nơi tập trung nhiều lãnh đạo đoàn thể mà còn đóng vai trò nòng cốt trong công tác tham mưu, tổng hợp, phục vụ hoạt động của Hội. Đây cũng là chi bộ duy nhất có cấp ủy riêng, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo.
Theo đồng chí Lê Kim Anh, báo cáo tại Đại hội đã phản ánh đầy đủ và toàn diện những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, đặc biệt là ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Văn phòng vẫn nỗ lực đổi mới phương thức làm việc, nâng cao chất lượng tham mưu, chủ động trong công tác điều hành và hỗ trợ các ban, đơn vị trong tổ chức các hoạt động chung. Văn phòng đã thực hiện tốt chức năng tổng hợp, tham mưu cho Thường trực, Ban Thường vụ và Ban Chấp hành trong lãnh đạo, chỉ đạo các phong trào thi đua, công tác chuyên môn cũng như điều hành hoạt động cơ quan.
Một trong những điểm nhấn quan trọng trong nhiệm kỳ vừa qua là công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, điều hành. Văn phòng đã tham mưu xây dựng và đưa vào vận hành phòng họp trực tuyến kết nối với hệ thống thành phố, nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành. Công tác thi đua, khen thưởng được tổ chức bài bản, góp phần động viên, khích lệ tinh thần cán bộ, hội viên phụ nữ. Các chương trình vì sự tiến bộ của phụ nữ cũng được triển khai hiệu quả, ngày càng gắn kết và thiết thực hơn.
Về công tác quản lý tài chính, tài sản, Văn phòng đã có nhiều nỗ lực trong việc hoàn thiện quy chế, quy trình, đảm bảo minh bạch, chặt chẽ theo đúng quy định của pháp luật. Hoạt động của Văn phòng được lãnh đạo cơ quan và cấp ủy Đảng đánh giá cao, thể hiện qua nhiều bằng khen, danh hiệu thi đua cấp thành phố và Trung ương.
Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, công tác xây dựng Đảng và phát triển chi bộ cũng luôn được chú trọng.

Dù đảm nhận khối lượng công việc lớn, Chi bộ Văn phòng vẫn duy trì sự đoàn kết, thống nhất cao, thực hiện nghiêm túc công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nắm bắt tình hình cán bộ, đảng viên. Đặc biệt, chi bộ đã tích cực triển khai mô hình "Dân vận khéo", phát huy hiệu quả trong việc hỗ trợ phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Để Chi bộ Văn phòng hoạt động hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới, đồng chí Lê Kim Anh nhấn mạnh 3 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số; nâng cao hiệu quả quản lý tài chính, tài sản; tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát huy vai trò lãnh đạo của cấp ủy. Đây là những nhiệm vụ then chốt, phù hợp với bối cảnh hiện nay khi toàn hệ thống đang bước vào giai đoạn tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động theo tinh thần Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị.
Tại đại hội, với số phiếu tập trung, thống nhất cao, Đại hội đã bầu ra Chi ủy Chi bộ Văn phòng gồm 3 đồng chí: Nguyễn Thị Hiền Thúy, Đỗ Thị Bích Vân, Phạm Thị Thu Giang. Trong đó, đồng chí Nguyễn Thị Hiền Thúy tái đắc cử Bí thư Chi bộ Văn phòng nhiệm kỳ 2025-2027. Đồng chí Đỗ Thị Bích Vân được tín nhiệm là Phó Bí thư Chi bộ Văn phòng, nhiệm kỳ 2025-2027.
Một số hình ảnh khác tại Đại hội:




