Nhân dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024

Để mọi gia đình hội viên phụ nữ đều có Tết an vui, đầm ấm

Hoàng Anh
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã tổ chức các đoàn công đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, phụ nữ đơn thân, phụ nữ tàn tật, hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh, trẻ em mồ côi... với tinh thần để mọi gia đình hội viên phụ nữ đều có Tết an vui, đầm ấm.

Trong đó, với chương trình trao tặng quà "Tết nhân ái" được Hội LHPN huyện Phú Xuyên tổ chức hàng năm vào mỗi độ Tết đến xuân cho các gia đình hội viên, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm nay,  Hội Phụ nữ trao đã  tặng 134 suất quà gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt trị giá ít nhất là 500.000 đồng/1 suất.

Hội LHPN huyện Phú Xuyên cũng trao tặng 10 thẻ bảo hiểm y tế năm 2024 tới các chị em, hội viên, phụ nữ hoàn cảnh khó khăn.

Để mọi gia đình hội viên phụ nữ đều có Tết an vui, đầm ấm - ảnh 1
Hội LHPN huyện Phú Xuyên tặng quà Tết hội viên phụ nữ có có hoàn cảnh khó khăn.
Để mọi gia đình hội viên phụ nữ đều có Tết an vui, đầm ấm - ảnh 2
Các đại biểu huyện Phú Xuyên trao thẻ bảo hiểm y tế cho hội viên khó khăn.

Tại quận Long Biên, các cấp Hội Phụ nữ đã tặng 668 suất quà tới gia đình chính sách, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận, tổng trị giá gần 190 triệu đồng. Trước đó, trong tháng 1, Hội LHPN quận Long Biên đã tổ chức thăm, tặng quà 2 mẹ Việt Nam anh hùng, 22 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và tặng quà cho học sinh trường Phổ thông cơ sở Hi Vọng với tổng trị giá hơn 25 triệu đồng. 

Để mọi gia đình hội viên phụ nữ đều có Tết an vui, đầm ấm - ảnh 3
Đào Thu Hải, Chủ tịch Hội LHPN Quận Long Biên tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng tại phường Phúc Đồng, quận Long Biên.
Để mọi gia đình hội viên phụ nữ đều có Tết an vui, đầm ấm - ảnh 4
Cán bộ Hội phụ nữ trên địa bàn quận Long Biên đến thăm, tặng quà trực tiếp các hộ gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn.
Để mọi gia đình hội viên phụ nữ đều có Tết an vui, đầm ấm - ảnh 5
Đoàn công tác Hội Phụ nữ quận Long Biên thăm tặng quà học sinh trường THCS Hi Vọng.

Tại Thị xã Sơn Tây, Hội LHPN Thị xã Sơn Tây đã phối hợp với Hội Phụ nữ học viện Biên phòng, Hội Phụ nữ công an và hội Phụ nữ các cơ sở  thăm, tặng quà gia đình chính sách, phụ nữ đơn thân, phụ nữ tàn tật, hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo, các cháu mồ côi, cán bộ Hội các thời kỳ tổng số 967 suất quà và một số nhu yếu phẩm khác trị giá hơn 250 triệu đồng.

Để mọi gia đình hội viên phụ nữ đều có Tết an vui, đầm ấm - ảnh 6
Đoàn công tác Hội LHPN Thị xã Sơn Tây thăm tặng quà các gia đình khó khăn.
Để mọi gia đình hội viên phụ nữ đều có Tết an vui, đầm ấm - ảnh 7
Đây là một trong những hoạt động thường niên mà các cấp Hội Phụ nữ thị xã Sơn Tây đã quan tâm, chú trọng nhằm động viên hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Hội LHPN huyện Thường Tín đã trao tặng 200 suất quà gồm bánh chưng, bánh kẹo và các nhu yếu phẩm; tặng chăn ấm, áo dài và khoản tiền mặt là 500 nghìn đồng/suất; tổ chức gói gần 1.000 chiếc bánh chưng tặng các hộ nghèo, hộ khó khăn tại “Hội chợ Tết 0 đồng”. Các cấp Hội Phụ nữ cũng trích quỹ tiết kiệm từ mô hình "Nuôi lợn nhựa tiết kiệm" để tặng quà cho hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn...

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Nữ chủ tịch Hội hết lòng vì hội viên

Nữ chủ tịch Hội hết lòng vì hội viên

(PNTĐ) - Chị Bùi Thị Ngọc, sinh năm 1982 người dân tộc Mường đã có 18 năm gắn bó với tổ chức Hội Phụ nữ và 7 năm giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHPN xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Chị không những hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà còn có nhiều đóng góp trong sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.
Hội LHPN Hà Nội: Bàn giải pháp tập hợp, thu hút phụ nữ trên không gian mạng

Hội LHPN Hà Nội: Bàn giải pháp tập hợp, thu hút phụ nữ trên không gian mạng

(PNTĐ) - Ngày 17/4, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức Hội thảo “Giải pháp tập hợp, thu hút phụ nữ trên không gian mạng”. Chủ trì hội thảo có bà Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam và bà Lê Kim Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội.
Đánh giá, nâng cao chất lượng các mô hình thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp

Đánh giá, nâng cao chất lượng các mô hình thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp

(PNTĐ) - Ngày 17/4/2024, Hội LHPN quận Ba Đình đã tổ chức tọa đàm “Kinh nghiệm và giải pháp nhằm nâng cao chất lượng các mô hình thực hiện hiệu quả Chương trình, Đề án, Cuộc vận động mà Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đề ra”. Tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Tọa đàm có bà Phạm Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội.