Hội LHPN Việt Nam:

Đồng hành cùng phụ nữ xây dựng gia đình có kiến thức, có sức khỏe

THANH THANH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trong tháng 7, tại Bà Rịa, Vũng Tàu, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức chương trình tập huấn “Đồng hành cùng phụ nữ xây dựng gia đình có kiến thức, có sức khỏe và thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ”. Chương trình nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Hội cấp tỉnh trong tuyên truyền xây dựng gia đình có kiến thức, có sức khỏe và thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ.

Theo bà  Trương Thị Thu Thủy, Trưởng ban Gia đình - Xã hội, Hội LHPN Việt Nam: Đây cũng là hoạt động trong chương trình “Nâng cao chất lượng cuộc sống và trao quyền cho phụ nữ thông qua phát triển kinh doanh và giáo dục sức khỏe”, triển khai chương trình hợp tác giữa Hội LHPN Việt Nam và Unilever Việt Nam.

Mục tiêu của chương trình nhằm hỗ trợ phụ nữ nghèo ở 63 tỉnh, thành cải thiện chất lượng cuộc sống với các hoạt động như: Truyền thông, giáo dục, hỗ trợ nâng cao nhận thức cho phụ nữ trong chăm sóc sức khỏe và bảo vệ môi trường, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc và bình đẳng; Nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, khởi nghiệp, tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện sinh kế; Tổ chức và thực hiện các hoạt động nâng cao năng lực cho cán bộ Hội phụ nữ; Chương trình quỹ khởi đầu mới.

Đồng hành cùng phụ nữ xây dựng gia đình có kiến thức, có sức khỏe - ảnh 1
Các đại biểu tham dự chương trình tập huấn tại Bà Rịa, Vũng Tàu. Ảnh P.V

Đến nay, chương trình đã giúp hàng triệu phụ nữ được giáo dục, trao quyền, tiếp cận tốt hơn tới việc làm, giáo dục, thành lập cơ sở kinh doanh..., có sức lan tỏa trong cộng đồng.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu là lãnh đạo, cán bộ Hội một số tỉnh phía Nam  đã được thông tin, chia sẻ về các vấn đề liên quan đến gia đình như: các đặc trưng của gia đình (hôn nhân và quan hệ hôn nhân, huyết thống và quan hệ huyết thống, quan hệ nuôi dưỡng…); chức năng của gia đình (sinh đẻ, nuôi nấng, giáo dục, kinh tế, thoả mãn tinh thần, tâm lý, chăm sóc người già); sự phân công lao động, quyền lực trong gia đình; giáo dục gia đình (đạo đức, trách nhiệm, thái độ, ý thức, kỹ năng lao động, thể chất thẩm mỹ,…).

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tăng tỷ lệ nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

Tăng tỷ lệ nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

(PNTĐ) - Ngày 22/9, tại Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam phối hợp Tổ chức nhân dân Australia vì Y tế, Giáo dục và Phát triển hải ngoại (ALPHEDA) tổ chức Hội thảo với chủ đề “Giải pháp thúc đẩy tăng tỷ lệ nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031”.
“Đoạn đường/tuyến phố nở hoa” đã thể hiện tính lan tỏa của phong trào đến với người dân

“Đoạn đường/tuyến phố nở hoa” đã thể hiện tính lan tỏa của phong trào đến với người dân

(PNTĐ) - Ngày 23/9, Đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội do bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN TP Hà Nội làm trưởng đoàn đã kiểm tra, chấm điểm “đoạn đường/tuyến phố nở hoa” do các cấp Hội Phụ nữ tự quản năm 2023 tại Cụm thi đua số 3 gồm các quận: Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Long Biên, Hoàn Kiếm, Ba Đình và Đống Đa.
Truyền thông “Phòng ngừa, ứng phó với bạo lực học đường – Xây dựng trường học an toàn, thân thiện”

Truyền thông “Phòng ngừa, ứng phó với bạo lực học đường – Xây dựng trường học an toàn, thân thiện”

(PNTĐ) - Ngày 23/9, tại huyện Đông Anh, Hà Nội, Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức chương trình truyền thông “Phòng ngừa, ứng phó với bạo lực học đường – Xây dựng trường học an toàn, thân thiện” nhằm nâng cao nhận thức của phụ nữ, trẻ em, gia đình và cộng đồng về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em, xây dựng trường học không bạo lực, xây dựng môi trường Thủ đô bình đẳng, an toàn, thân thiện với phụ nữ, trẻ em.
Khen thưởng 10 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng cán bộ Hội

Khen thưởng 10 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng cán bộ Hội

(PNTĐ) - Ngày 22/9, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Đề án bồi dưỡng cán bộ, công chức Hội LHPN các cấp và Chi hội trưởng phụ nữ giai đoạn 2019 -2025. Dự và chủ trì hội nghị có Uỷ viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh.