Hội LHPN Việt Nam:

Đồng hành cùng phụ nữ xây dựng gia đình có kiến thức, có sức khỏe

THANH THANH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trong tháng 7, tại Bà Rịa, Vũng Tàu, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức chương trình tập huấn “Đồng hành cùng phụ nữ xây dựng gia đình có kiến thức, có sức khỏe và thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ”. Chương trình nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Hội cấp tỉnh trong tuyên truyền xây dựng gia đình có kiến thức, có sức khỏe và thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ.

Theo bà  Trương Thị Thu Thủy, Trưởng ban Gia đình - Xã hội, Hội LHPN Việt Nam: Đây cũng là hoạt động trong chương trình “Nâng cao chất lượng cuộc sống và trao quyền cho phụ nữ thông qua phát triển kinh doanh và giáo dục sức khỏe”, triển khai chương trình hợp tác giữa Hội LHPN Việt Nam và Unilever Việt Nam.

Mục tiêu của chương trình nhằm hỗ trợ phụ nữ nghèo ở 63 tỉnh, thành cải thiện chất lượng cuộc sống với các hoạt động như: Truyền thông, giáo dục, hỗ trợ nâng cao nhận thức cho phụ nữ trong chăm sóc sức khỏe và bảo vệ môi trường, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc và bình đẳng; Nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, khởi nghiệp, tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện sinh kế; Tổ chức và thực hiện các hoạt động nâng cao năng lực cho cán bộ Hội phụ nữ; Chương trình quỹ khởi đầu mới.

Đồng hành cùng phụ nữ xây dựng gia đình có kiến thức, có sức khỏe - ảnh 1
Các đại biểu tham dự chương trình tập huấn tại Bà Rịa, Vũng Tàu. Ảnh P.V

Đến nay, chương trình đã giúp hàng triệu phụ nữ được giáo dục, trao quyền, tiếp cận tốt hơn tới việc làm, giáo dục, thành lập cơ sở kinh doanh..., có sức lan tỏa trong cộng đồng.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu là lãnh đạo, cán bộ Hội một số tỉnh phía Nam  đã được thông tin, chia sẻ về các vấn đề liên quan đến gia đình như: các đặc trưng của gia đình (hôn nhân và quan hệ hôn nhân, huyết thống và quan hệ huyết thống, quan hệ nuôi dưỡng…); chức năng của gia đình (sinh đẻ, nuôi nấng, giáo dục, kinh tế, thoả mãn tinh thần, tâm lý, chăm sóc người già); sự phân công lao động, quyền lực trong gia đình; giáo dục gia đình (đạo đức, trách nhiệm, thái độ, ý thức, kỹ năng lao động, thể chất thẩm mỹ,…).

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Chung tay xây dựng môi trường nhà trọ an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái

Chung tay xây dựng môi trường nhà trọ an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái

(PNTĐ) - Với mục tiêu đảm bảo an toàn xung quanh cho ngôi nhà thuê trọ; đảm bảo an toàn các phòng trọ; đảm bảo nếp sống văn minh, lịch sự; có khu vực hoặc phòng sinh hoạt chung và sẽ là những chủ trọ thân thiện; sáng 1/12, Hội LHPN phường Phúc Xá (quận Ba Đình, Hà Nội) chính thức ra mắt CLB chủ nhà trọ an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em.
Dinh thự vua Mèo: Chốn vương giả giữa cao nguyên đá

Dinh thự vua Mèo: Chốn vương giả giữa cao nguyên đá

(PNTĐ) - Đến Đồng Văn, Hà Giang, không thể không đến thăm một địa điểm ghi dấu thời kỳ vàng son của con người từng bá chủ một vùng cao nguyên đá rộng lớn với vô vàn huyền tích bao quanh, đó là di tích lịch sử nhà Vương, hay được dân gian quen gọi là dinh thự vua Mèo.
 “Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

“Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

(PNTĐ) - Tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vừa diễn ra triển lãm“Sáp ong – Sắc chàm”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Dự án thành phần số 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030”, giai đoạn I: từ năm 2021 đến 2025 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chủ trì thực hiện.
Hội LHPN Hà Nội: Chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Hội LHPN Hà Nội: Chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

(PNTĐ) - Sáng ngày 1/12/2023, bà  Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội dẫn đầu đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội đã tới thăm, chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975 - 2/12/2023) tại trụ sở Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Hà Nội.