Hội LHPN huyện Gia Lâm:

Gần 200 cán bộ hội viên phụ nữ tham gia tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong kinh doanh

THANH THANH
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng ngày 20/7, Hội LHPN huyện Gia Lâm đã tổ chức hội nghị tập huấn "Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh" cho gần 200 cán bộ hội viên phụ nữ, nữ chủ doanh nghiệp, tổ hợp tác, hợp tác xã...trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được báo báo viên Nguyễn Thị Hảo,  UV BTV, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển Phụ nữ Hà Nội tuyên truyền, trao đổi về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số, phát triển thương mại điện tử trong phát triển sản xuất, kinh doanh... Đây là xu hướng trong tình hình mới đã mở ra nhiều cơ hội cho phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế. 

Gần 200 cán bộ hội viên phụ nữ tham gia tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong kinh doanh - ảnh 1
Báo báo viên Nguyễn Thị Hảo,  UV BTV, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển Phụ nữ Hà Nội trao đổi kiến thức về chuyển đổi số 

 Việc chị em hội viên phụ nữ, các nữ chủ doanh nghiệp... nếu biết thay đổi và mạnh dạn ứng dụng công nghệ số làm công cụ hữu dụng sẽ giúp thay đổi phương thức sản xuất, kinh doanh để nâng cao hiệu quả hoạt động, chất lượng sản phẩm... Do đó, trang bị cho phụ nữ các kiến thức và kỹ năng số cơ bản được coi là một trong những giải pháp giúp mở rộng kinh doanh, kết nối, đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng trong thời đại kinh tế số.

Gần 200 cán bộ hội viên phụ nữ tham gia tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong kinh doanh - ảnh 2
Các đại biểu tham gia tập huấn sáng ngày 20/7

Hội nghị tập huấn do Hội LHPN huyện tổ chức dịp này là một trong những nội dung quan trọng mà Hội tiếp tục thực hiện đề án 939 "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp" nhằm giúp chị em được  tiếp cận với chuyển đổi số và thương mại điện tử đồng thời cán bộ Hội thực hiện hiệu quả khâu đột phá " Đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức hoạt động Hội và kết nối thu hút phụ nữ". 

Gần 200 cán bộ hội viên phụ nữ tham gia tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong kinh doanh - ảnh 3
Đây là hoạt động ý nghĩa giúp chị em cán bộ Hội và các chị em kinh doanh, tổ hợp tác, Hợp tác xã có thêm kiến thức kỹ năng trong thực hành ứng dụng công nghệ thông tin trong công việc và kinha doanh

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tăng tỷ lệ nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

Tăng tỷ lệ nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

(PNTĐ) - Ngày 22/9, tại Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam phối hợp Tổ chức nhân dân Australia vì Y tế, Giáo dục và Phát triển hải ngoại (ALPHEDA) tổ chức Hội thảo với chủ đề “Giải pháp thúc đẩy tăng tỷ lệ nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031”.