CLB Phụ nữ Thủ đô:

Gần 200 đại biểu tham quan, trải nghiệm Nhà Quốc hội

HOÀNG ANH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 24/11, Hội LHPN Hà Nội tổ chức cho đoàn đại biểu Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô tham quan, trải nghiệm tại Nhà Quốc hội, với sự tham gia của gần 200 hội viên phụ nữ.

Theo bà Hoàng Thu Hồng, Trưởng ban Tuyên giáo Hội LHPN Hà Nội, Trưởng đoàn thăm quan cho biết: Thực hiện chương trình công tác năm 2022; hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11; đồng thời, với mong muốn giúp cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô có cơ hội được tìm hiểu về Ngôi nhà chung của dân tộc Việt Nam - nơi quyết định các vấn đề quan trọng bậc nhất của đất nước, Hội LHPN  Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa này. 

Gần 200 đại biểu tham quan, trải nghiệm Nhà Quốc hội - ảnh 1
Chuyến thăm quan thu hút sự quan tâm chú ý đặc biệt của các thành viên CLB 

Các hội viên Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô được chia thành 4 nhóm tham quan bảo đảm theo quy định của Nhà Quốc hội. Các đại biểu được tham quan: Khu đường hầm tranh, món quà của UBND thành phố Hà Nội tặng Quốc hội Việt Nam; Phòng truyền thống Nhà Quốc hội, đặc biệt là phòng họp Diên Hồng, nơi diễn ra các phiên họp toàn thể của Quốc hội; Khu trưng bày di tích, di vật dưới lòng đất Nhà Quốc hội.

Gần 200 đại biểu tham quan, trải nghiệm Nhà Quốc hội - ảnh 2
Đoàn đại biểu  nghe giới thiệu về các vị  đứng đầu Quốc hội ( từ năm 1946 đến nay)

Nhà Quốc hội- Hội trường Ba Đình là Trụ sở làm việc của Quốc hội Việt Nam. Tòa nhà được xây dựng trên nền tòa nhà Quốc hội cũ năm cạnh Quảng trường Ba Đình, trong khuôn viên Khu Di tích Hoàng thành Thăng Long, là khu vực Trung tâm chính trị, lịch sử văn hóa của Việt Nam.

Chị em Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô đặc biệt có nhiều ấn tượng với Khu trưng bày di tích, di vật dưới tầng hầm Nhà Quốc hội. Theo hướng dẫn viên, khu trưng này có độ sâu dưới mặt đất từ 7m đến 13m, với tổng diện tích khoảng 3.700 m², trưng bày hơn 400 di vật và gần 10 di tích, trải dài từ thời Tiền Thăng Long đến thời Thăng Long.

Gần 200 đại biểu tham quan, trải nghiệm Nhà Quốc hội - ảnh 3
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm trong chuyến thăm quan do Hội LHPN Hà Nội tổ chức 

Chính vì thế mà khi đến tham quan phòng truyền thống, được tìm hiểu và nghe về truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, chị em hội viên phụ nữ Thủ đô cảm thấy rất tự hào, xúc động. Hoạt động tham quan do Hội LHPN Hà Nội tổ chức thực sự có ý nghĩa, đây này sẽ mãi là kỷ niệm đẹp nhất của các thành viên CLB cũng như chị em phụ nữ Thủ đô. 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tập huấn kỹ năng phòng, chống tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

Tập huấn kỹ năng phòng, chống tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

(PNTĐ) - Sáng 19/4, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng phòng, chống tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng cho lãnh đạo, cán bộ Hội các quận, huyện, thị xã, đơn vị trực thuộc; các đồng chí là cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Hội LHPN Hà Nội.
Tổng kết tình hình thực hiện Kết luận số 01-KL/TƯ năm 2023-2024 trong các cấp Hội

Tổng kết tình hình thực hiện Kết luận số 01-KL/TƯ năm 2023-2024 trong các cấp Hội

(PNTĐ) - Ngày 15/4, Hội LHPN quận Thanh Xuân đã tổ chức Hội nghị Tổng kết đánh giá tình hình thực hiện Kết luận số 01-KL/TƯ, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị năm 2023-2024 trong các cấp Hội và Tập huấn Quán triệt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2024.
Nữ chủ tịch Hội hết lòng vì hội viên

Nữ chủ tịch Hội hết lòng vì hội viên

(PNTĐ) - Chị Bùi Thị Ngọc, sinh năm 1982 người dân tộc Mường đã có 18 năm gắn bó với tổ chức Hội Phụ nữ và 7 năm giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHPN xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Chị không những hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà còn có nhiều đóng góp trong sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.