CLB Phụ nữ Thủ đô:

Gần 200 đại biểu tham quan, trải nghiệm Nhà Quốc hội

HOÀNG ANH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 24/11, Hội LHPN Hà Nội tổ chức cho đoàn đại biểu Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô tham quan, trải nghiệm tại Nhà Quốc hội, với sự tham gia của gần 200 hội viên phụ nữ.

Theo bà Hoàng Thu Hồng, Trưởng ban Tuyên giáo Hội LHPN Hà Nội, Trưởng đoàn thăm quan cho biết: Thực hiện chương trình công tác năm 2022; hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11; đồng thời, với mong muốn giúp cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô có cơ hội được tìm hiểu về Ngôi nhà chung của dân tộc Việt Nam - nơi quyết định các vấn đề quan trọng bậc nhất của đất nước, Hội LHPN  Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa này. 

Gần 200 đại biểu tham quan, trải nghiệm Nhà Quốc hội - ảnh 1
Chuyến thăm quan thu hút sự quan tâm chú ý đặc biệt của các thành viên CLB 

Các hội viên Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô được chia thành 4 nhóm tham quan bảo đảm theo quy định của Nhà Quốc hội. Các đại biểu được tham quan: Khu đường hầm tranh, món quà của UBND thành phố Hà Nội tặng Quốc hội Việt Nam; Phòng truyền thống Nhà Quốc hội, đặc biệt là phòng họp Diên Hồng, nơi diễn ra các phiên họp toàn thể của Quốc hội; Khu trưng bày di tích, di vật dưới lòng đất Nhà Quốc hội.

Gần 200 đại biểu tham quan, trải nghiệm Nhà Quốc hội - ảnh 2
Đoàn đại biểu  nghe giới thiệu về các vị  đứng đầu Quốc hội ( từ năm 1946 đến nay)

Nhà Quốc hội- Hội trường Ba Đình là Trụ sở làm việc của Quốc hội Việt Nam. Tòa nhà được xây dựng trên nền tòa nhà Quốc hội cũ năm cạnh Quảng trường Ba Đình, trong khuôn viên Khu Di tích Hoàng thành Thăng Long, là khu vực Trung tâm chính trị, lịch sử văn hóa của Việt Nam.

Chị em Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô đặc biệt có nhiều ấn tượng với Khu trưng bày di tích, di vật dưới tầng hầm Nhà Quốc hội. Theo hướng dẫn viên, khu trưng này có độ sâu dưới mặt đất từ 7m đến 13m, với tổng diện tích khoảng 3.700 m², trưng bày hơn 400 di vật và gần 10 di tích, trải dài từ thời Tiền Thăng Long đến thời Thăng Long.

Gần 200 đại biểu tham quan, trải nghiệm Nhà Quốc hội - ảnh 3
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm trong chuyến thăm quan do Hội LHPN Hà Nội tổ chức 

Chính vì thế mà khi đến tham quan phòng truyền thống, được tìm hiểu và nghe về truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, chị em hội viên phụ nữ Thủ đô cảm thấy rất tự hào, xúc động. Hoạt động tham quan do Hội LHPN Hà Nội tổ chức thực sự có ý nghĩa, đây này sẽ mãi là kỷ niệm đẹp nhất của các thành viên CLB cũng như chị em phụ nữ Thủ đô. 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hàng trăm nghìn hội viên phụ nữ được nâng cao kiến thức pháp luật

Hàng trăm nghìn hội viên phụ nữ được nâng cao kiến thức pháp luật

(PNTĐ) -Sáng ngày 2/12, Hội LHPN TP Hà Nội và Sở Tư pháp TP Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Kế hoạch liên ngành số 54/KH-STP-HLHPN ngày 28/5/2018 giữa Sở Tư pháp và Hội LHPN Thành phố về việc đẩy mạnh công tác phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho phụ nữ, hòa giải ở cơ sở và lồng ghép giới trong xây dựng pháp luật giai đoạn 2018-2022.
Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30.000 lượt khách

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30.000 lượt khách

(PNTĐ) - Tối 4/12, tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm, Hoàn Kiếm, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình bế mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2022. Dự lễ bế mạc có Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang; Ủy viên BCH TƯ Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy; diện các cơ quan Trung ương, các sở, ban, ngành thành phố, các quận, huyện, đơn vị, doanh nghiệp, các nghệ nhân, nhà thiết kế; cùng đông đảo người dân và du khách Thủ đô.
Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam

Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam

(PNTĐ) - Sáng 4/12, tại khu vực tượng đài "Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh" thuộc không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã diễn ra chương trình: Đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022 với sự tham gia của hơn 1.000 chị em phụ nữ với những tà áo dài muôn sắc như muôn đóa hoa rực rỡ làm bừng sáng Hồ Gươm sáng sớm…
 Chung tay đẩy lùi bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới

Chung tay đẩy lùi bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới

(PNTĐ) -Ngày 2/12, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam,  Hội LHPN Việt Nam tổ chức Tọa đàm và khai mạc triển lãm Chạy trốn “chốn an toàn” với mong muốn tiếp tục nêu vấn đề và cùng thảo luận về những giải pháp, cam kết chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới với phụ nữ và trẻ em. Đây là một trong chuỗi hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022