Hà Nội: Đổi mới, ứng dụng khoa học công nghệ cho phụ nữ khởi nghiệp

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 8/7, Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức hội thảo “Phát triển thương mại điện tử cho phụ nữ khởi nghiệp”.

Phát biểu khai mạc hội thảo, bà Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cho biết, phụ nữ Thủ đô chiếm trên 50% dân số, có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của mỗi gia đình và cộng đồng. Phụ nữ chiếm tỷ lệ lao động lớn trên nhiều lĩnh vực, trong đó, lĩnh vực phụ nữ làm chủ doanh nghiệp chiếm 26,7%; nữ chủ hộ kinh doanh chiếm 67%.

Hà Nội: Đổi mới, ứng dụng khoa học công nghệ cho phụ nữ khởi nghiệp  - ảnh 1
Bà Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội phát biểu khai mạc hội thảo

Thời gian qua, các cấp ủy, Đảng, chính quyền luôn quan tâm, tạo điều kiện để phụ nữ phát huy vai trò của mình trong lĩnh vực phát triển kinh tế. Vì vậy, trên cơ sở đề xuất của Hội LHPN Hà Nội, ngày 18/4/2018, Ủy ban nhân dân TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 1901/QĐ-UBND về phê duyệt Đề án hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp do Hội LHPN TP Hà Nội chủ trì, thực hiện.

Hơn 4 năm qua, các cấp Hội LHPN TP Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hỗ trợ 2.560 phụ nữ khởi nghiệp, kết nối, hỗ trợ hàng nghìn phụ nữ khởi nghiệp, kinh doanh do nữ làm chủ đổi mới, ứng dụng khoa học công nghệ, xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm qua các kênh trực tiếp và trực tuyến.

Từ đó, các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh do nữ làm chủ đã vượt qua mọi khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, ổn định sản xuất, kinh doanh, đặc biệt trong 6 tháng đầu năm 2022, đã có những đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội, tạo được nhiều việc làm cho người lao động, đóng góp xây dựng cho ngân sách Thủ đô.

Hà Nội: Đổi mới, ứng dụng khoa học công nghệ cho phụ nữ khởi nghiệp  - ảnh 2
Các đại biểu điều hành hội thảo

“Nhằm tiếp tục hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế, đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong giai đoạn hiện nay, Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội tổ chức Hội thảo hỗ trợ phát triển thương mại điện tử cho phụ nữ khởi nghiệp.

Hà Nội: Đổi mới, ứng dụng khoa học công nghệ cho phụ nữ khởi nghiệp  - ảnh 3
Hội thảo thu hút đông đảo nữ chủ doanh nghiệp tham gia

Tại hội thảo, các chuyên gia sẽ trao đổi, chia sẻ, tư vấn cho chị em về ứng dụng nền tảng thương mại điện tử trong kinh doanh và tiếp cận cho các chị em về ứng dụng nền tảng thương mại điện tử trong kinh doanh và tếp cận với các ứng dụng thông minh từ nền tảng google, qua đó có thể ứng dụng vào thực tiễn để thúc đẩy các giao dịch thương mại có hiệu quả cao, tăng doanh số, sớm phục hồi phát triển kinh tế mạnh mẽ hơn” – bà Lê Thị Thiên Hương cho biết.

Thông qua hội thảo, các nữ doanh nhân đã trao đổi, đề xuất các mong muốn và phát triển thương mại điện tử để được các chuyên gia tư vấn, hướng dẫn và kết nối hỗ trợ tiếp cận với thương mại điện tử một cách thuận lợi và hiệu quả nhất.

Tin cùng chuyên mục

Hơn 1.000 phụ nữ tham gia đồng diễn dân vũ tại Hà Nội

Hơn 1.000 phụ nữ tham gia đồng diễn dân vũ tại Hà Nội

(PNTĐ) - Sáng nay (26/3), tại quận Long Biên, Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN thành phố Hà Nội và Hệ thống y tế Thu Cúc (TCI) tổ chức phát động Hội thi Dân vũ và thể dục thể thao phụ nữ toàn quốc năm 2023. Tại lễ phát động, các đại biểu Trung ương và Hà Nội cùng hơn 1.000 hội viên phụ nữ Quận Long Biên đã tham gia chương trình Đồng diễn dân vũ quy mô lớn đầy hào hứng. Chương trình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam khởi xướng và phát động trên cả nước nhằm hưởng ứng Ngày Thể thao Việt Nam (27/3), Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 và hưởng ứng “Chiến lược dân số Việt Nam đến năm 2030” của Thủ tướng Chính phủ.
Hội LHPN quận Ba Đình:Trang bị kiến thức về quyền và lợi ích trong sử dụng đất

Hội LHPN quận Ba Đình:Trang bị kiến thức về quyền và lợi ích trong sử dụng đất

(PNTĐ) - Chiều ngày 24/3/2023, nằm trong khuôn khổ chương trình tập huấn nghiệp vụ công tác Hội phụ nữ năm 2023, Hội LHPN quận Ba Đình phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và Trung tâm chính trị quận Ba Đình tiếp tục tổ chức Hội nghị nói chuyện chuyên đề về “Quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ trong sử dụng đất, quyền định đoạt tài sản gắn liền với đất” tiếp cận dưới khía cạnh quyền lợi của người sử dụng đất liên quan đến Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi).