Hà Nội: Thêm 2 gian hàng trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm do phụ nữ Việt sản xuất

Chia sẻ

Ngày 20/6, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển thuộc Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Khai trương điểm hỗ trợ và giới thiệu sản phẩm do phụ nữ Việt sản xuất.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Hà Thị Nga- Chủ tịch Hội  LHPN Việt Nam; Bùi Thị Hòa- Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam

Các đại biểu cắt băng khai trương Điểm hỗ trợ và giới thiệu sản phẩm do phụ nữ Việt sản xuấtCác đại biểu cắt băng khai trương Điểm hỗ trợ và giới thiệu sản phẩm do phụ nữ Việt sản xuất

Đồng chí Dương Ngọc Linh - Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho biết: Thời gian qua, Trung tâm đã xây dựng nhiều mô hình hoạt động, hỗ trợ sự phát triển toàn diện của phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ yếu thế. Có thể kể đến mô hình Peace Shop - gian hàng từ thiện gây quỹ hỗ trợ phụ nữ, trẻ em là nạn nhân bạo lực gia đình, xâm hại và bị mua bán trở về, những người có hoàn cảnh khó khăn tại cộng đồng. Từ Peace Shop, Trung tâm nâng cấp lên thành Điểm hỗ trợ và giới thiệu sản phẩm do phụ nữ sản xuất. Mỗi sản phẩm được trưng bày tại gian hàng khá đa dạng mẫu mã, chất lượng, đồng thời chứa đựng nhiều câu chuyện về nghị lực sống vượt qua khó khăn của những phụ nữ yếu thế, phấn đấu vươn lên bằng tài năng, trí tuệ, sức sáng tạo để phát triển kinh tế.

Điểm hỗ trợ và giới thiệu sản phẩm này là nơi giúp chị em liên kết, hình thành mạng lưới sản xuất, kinh doanh thân thiện với môi trường, từ đó tạo kết nối giao thương với các nhà phân phối và người tiêu dùngĐiểm hỗ trợ và giới thiệu sản phẩm này là nơi giúp chị em liên kết, hình thành mạng lưới sản xuất, kinh doanh thân thiện với môi trường, từ đó tạo kết nối giao thương với các nhà phân phối và người tiêu dùng

Điểm hỗ trợ và giới thiệu sản phẩm nằm trong khuôn viên trụ sở Trung tâm Phụ nữ và Phát triển 20 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội. Tại đây, có 2 gian hàng trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm nông nghiệp sạch, sản phẩm thủ công sáng tạo… do phụ nữ thiết kế, sản xuất.

Trung tâm Phụ nữ và Phát triển mong muốn hỗ trợ các hoạt động tạo sinh kế và nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ.Trung tâm Phụ nữ và Phát triển mong muốn hỗ trợ các hoạt động tạo sinh kế và nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ.

THANH THANH

Tin cùng chuyên mục

Các cấp Hội LHPN xã Thư Lâm: Chung tay chăm lo an sinh xã hội để mọi người đều có Tết

Các cấp Hội LHPN xã Thư Lâm: Chung tay chăm lo an sinh xã hội để mọi người đều có Tết

(PNTĐ) - Trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón Xuân Bính Ngọ năm 2026, phát huy truyền thống đoàn kết, nghĩa tình và tinh thần “tương thân, tương ái”, các cấp Hội Phụ nữ xã Thư Lâm đã tích cực triển khai nhiều hoạt động chăm lo đời sống an sinh xã hội, hướng về cán bộ, hội viên phụ nữ (CB, HV PN) có hoàn cảnh khó khăn, bảo đảm phương châm “nhà nhà có Tết, người người có Tết”.
Phường Phú Diễn tổ chức chương trình “Xuân nhân ái - Tết đoàn viên” chăm lo hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Phường Phú Diễn tổ chức chương trình “Xuân nhân ái - Tết đoàn viên” chăm lo hội viên có hoàn cảnh khó khăn

(PNTĐ) - Sáng 11/2, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Phú Diễn và Hội Cựu chiến binh (CCB) phường đã phối hợp tổ chức chương trình “Xuân nhân ái - Tết đoàn viên” nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Chương trình đã trao tặng những phần quà ý nghĩa tới hội viên, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, góp phần lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, chăm lo an sinh xã hội mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
Hội LHPN xã Trung Giã lan tỏa chương trình “Mẹ đỡ đầu” giúp đỡ trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Hội LHPN xã Trung Giã lan tỏa chương trình “Mẹ đỡ đầu” giúp đỡ trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

(PNTĐ) - Phát huy tinh thần nhân ái, trách nhiệm vì trẻ em, Hội LHPN xã Trung Giã, Hà Nội đã và đang tích cực vận động, kết nối các cơ quan, đơn vị, cá nhân hảo tâm chung tay thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”, nhằm hỗ trợ, chăm sóc trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.