Hai vấn đề cốt lõi, phát động thành phong trào thi đua trong các tầng lớp phụ nữ

Chia sẻ

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Chương trình hành động của MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng (ngày 16/8), Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga nhấn mạnh 2 nội dung cốt lõi về xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời kỳ mới và hỗ trợ phụ nữ vun đắp giá trị gia đình Việt Nam.

oàn cảnh Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Chương trình hành động của MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng (ngày 16/8). Ảnh MTTQToàn cảnh Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Chương trình hành động của MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng (ngày 16/8). Ảnh MTTQ

Với Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga, cho biết: Hội LHPN Việt Nam tập trung vào các nhóm vấn đề lớn, trong đó 2 vấn đề được xác định là cốt lõi, dự kiến phát động thành phong trào thi đua trong các tầng lớp phụ nữ Việt Nam giai đoạn 2022 – 2027. Cụ thể:

Thứ nhất, xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời kỳ mới

Trên cơ sở tham vấn ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, những người hoạt động thực tiễn, thì Hội LHPN Việt Nam tiếp tục khẳng định các phẩm chất đạo đức quan trọng hàng đầu của người phụ nữ hiện nay là "tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang"; đồng thời cũng nhấn mạnh các yếu tố mà người phụ nữ thời đại mới cần có như là tri thức, sức khỏe, kỹ năng, ý thức trách nhiệm và có khát vọng phát triển.

Qua đó, Hội LHPN Việt Nam đã xác định các giải pháp cụ thể nhằm tiếp tục vận động phụ nữ rèn luyện phẩm chất đạo đức "tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang"; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục khơi dậy các giá trị truyền thống tốt đẹp  và giáo dục nhận thức chính trị, trách nhiệm công dân của phụ nữ Việt Nam…

Thứ 2, hỗ trợ phụ nữ vun đắp giá trị gia đình

Hội LHPN Việt Nam xác định việc "hỗ trợ phụ nữ vun đắp giá trị gia đình" là một trong những nội dung cốt lõi trong Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Đảng, nhất là trong bối cảnh gia đình Việt Nam đang chịu nhiều tác động bởi sự thay đổi nhanh chóng của đời sống xã hội, đặc biệt là những tác động nặng nề của đại dịch Covid - 19.

Trên cơ sở tiếp thu ý kiến của các nhà khoa học, Hội LHPN Việt Nam xác định các giải pháp thực hiện trong Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết, đó là: Tiếp tục tổ chức thực hiện tốt Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" với việc lồng ghép các giá trị văn hóa vào nội hàm các tiêu chí để tuyền truyền, hướng dẫn và hỗ trợ phụ nữ thực hiện thông qua các mô hình cụ thể.

Cùng với đó, đẩy mạnh các hoạt động giáo dục kiến thức, kỹ năng làm cha mẹ và tổ chức các mô hình "Xây dựng gia đình hạnh phúc", "Gia đình 4 chuẩn mực"…; tuyên truyền, giáo dục để phụ nữ thực hiện tốt trách nhiệm trong hôn nhân, gia đình.

Đồng thời, tập trung thực hiện tốt các chương trình, đề án chăm lo, hỗ trợ phụ nữ về vốn, kiến thức, đảm bảo sinh kế bền vững. Tiếp tục nỗ lực, kiên trì vận động phụ nữ, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới - đây được xem như một giá trị tiến bộ tác động tích cực đến gia đình hiện đại.

Chủ tịch Hà Thị Nga cũng bày tỏ tin tưởng, Chương trình hành động của Hội LHPN Việt Nam thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, sẽ nhận được sự đồng lòng của cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước trong quá trình tổ chức thực hiện; đồng thời cam kết Hội LHPN Việt Nam sẽ nỗ lực đồng hành, góp phần cùng với MTTQ Việt Nam, các tổ chức đoàn thể chính trị khác và cả hệ thống chính trị quyết tâm tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Theo phunuvietnam.vn

Tin cùng chuyên mục

Thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội

Thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội

(PNTĐ) -Chiều ngày 4/7, Ban Chấp hành Hội LHPN Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp lần thứ 3 nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022; đồng thời kiện toàn Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN Hà Nội khóa XVI, chia tay các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành khóa XVI chuyển công tác.
Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức hội thảo đánh giá thực trạng và yếu tố tác động đến gia đình

Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức hội thảo đánh giá thực trạng và yếu tố tác động đến gia đình

(PNTĐ) - Ngày 1/7, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức hội thảo “Đánh giá thực trạng và những yếu tố tác động đến vai trò của phụ nữ và Hội Liên hiệp phụ nữ trong giữ gìn giá trị gia đình truyền thống và xây dựng gia đình Thủ đô thời kỳ mới”.
Làm đẹp không gian từ... rác

Làm đẹp không gian từ... rác

(PNTĐ) - Phong trào tái chế, nói “không” với sử dụng rác thải nhựa, túi nilon đang được các cấp Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) tích cực hưởng ứng, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. Không chỉ làm sạch, đẹp không gian sống và hạn chế sản phẩm nhựa, hoạt động này còn góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng, người dân.
Đổi mới , sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ

Đổi mới , sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ

(PNTĐ) - Ngày 29/6/2022, tại thành phố Đà Nẵng, Cụm thi đua 5 Thành phố trực thuộc Trung ương gồm: TP TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 đánh giá kết quả nổi bật 3 nội dung ký kết trong bản giao ước thi đua của cụm trong 6 tháng đầu năm 2022.