Hỗ trợ lao động tự do trong mùa dịch

Chia sẻ

Thực hiện Kế hoạch số 66/KH-BTV ngày 29/7/2021 của Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội, các cấp Hội LHPN Hà Nội tiếp tục triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ nữ lao động tự do, phụ nữ dễ bị tổn thương gặp khó khăn do dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội và đại diện các đơn vị đồng hành trao tượng trưng 1.000 suất quà tới các phụ nữ gặp khó khăn do dịch Covid-19Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội và đại diện các đơn vị đồng hành trao tượng trưng 1.000 suất quà tới các phụ nữ gặp khó khăn do dịch Covid-19 (Ảnh: HL)
Trao tặng 1.000 suất quà cho lao động di cư

Chung tay chia sẻ khó khăn với nữ lao động tự do trong mùa dịch, ngày 6/8/2021, Hội LHPN Hà Nội phối hợp với Hiệp hội nữ doanh nhân Hà Nội (Hnew), Công ty Tư vấn và Kiểm toán Deloitte Việt Nam, công ty TNHH Kiểm toán VACO và Hiệp hội nữ doanh nhân Hải Phòng đã trao tặng 1.000 phần quà trị giá 300 triệu đồng cho nữ lao động tự do có hoàn cảnh khó khăn thông qua việc hỗ trợ nhu yếu phẩm, thực phẩm thiết yếu để ổn định cuộc sống.

Bà Hà Thu Thanh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Tư vấn và Kiểm toán Deloitte Việt Nam cho biết: Trong những ngày đặc biệt này, khi Hà Nội đang cùng nhiều tỉnh/thành trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp trong lĩnh vực kiểm toán, Hiệp hội nữ doanh nhân Hà Nội rất xúc động khi được đồng hành cùng Hội LHPN Hà Nội trao tặng quà tới phụ nữ là lao động tự do, dễ bị tổn thương do dịch… Những suất quà có thể không lớn về vật chất nhưng mang giá trị lớn lao về tình yêu thương và sự tử tế. Chúng tôi mong các chị em phụ nữ sẽ có thêm niềm tin, sức khỏe tinh thần tốt, vững tâm cùng gia đình vượt qua đại dịch.

Thay mặt Hội LHPN Hà Nội, đồng chí Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội cho biết, những ngày qua, cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, Hội LHPN Hà Nội đã triển khai hiệu quả nhiều hoạt động phòng, chống dịch như tuyên truyền, động viên cán bộ, người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch; huy động nguồn lực, phát tặng miễn phí tới cộng đồng nhu yếu phẩm, vật dụng phòng, chống dịch... Trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND Thành phố, nhiều cán bộ, hội viên phụ nữ nghiêm túc ở nhà phòng, chống dịch, nhưng nguồn sống của chị em cũng mất đi. Vì vậy, những suất quà mà Hội LHPN Hà Nội cùng các đơn vị đồng hành trao tặng gồm nhiều nhu yếu phẩm sẽ góp phần giúp chị em vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, lan tỏa tinh thần yêu thương sẻ chia.

Đón nhận những suất quà từ Hội và các nhà tài trợ, các chị em đều rất xúc động, gửi lời cảm ơn và cho biết những suất quà đã đến với các chị đúng lúc các chị đang rất khó khăn, cho thấy sự quan tâm của tổ chức Hội, các tổ chức… dành cho cán bộ, hội viên phụ nữ.

Tại các buổi trao quà, các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội tiếp tục hoạt động trao thư Khuyến nghị do Hội LHPN Hà Nội và Viện Phát triển Sức khỏe Cộng đồng Ánh sáng - LIGHT đồng soạn thảo gửi đến lãnh đạo chính quyền nhiều địa bàn, kêu gọi các địa phương triển khai chính sách hỗ trợ lao động di cư theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021; Quyết định số 23/2021 QĐ-TTg ngày 7/7/2021; Quyết định số 3642/QĐ-UBND ngày 21/7/2017 của UBND TP Hà Nội về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại địch Covid-19, không bỏ sót đối tượng chỉ vì rào cản thủ tục hành chính.

Phong phú các hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch

Trong những ngày qua, các cấp Hội PN Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền trên trang thông tin điện tử của Hội LHPN Hà Nội, báo Phụ nữ Thủ đô, nhóm zalo, facebook, fanpage của các cấp Hội về phòng, chống dịch; vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân nghiêm túc chấp hành Chỉ thị số 17/CT-UBND của thành phố; giới thiệu về các loại vắc-xin ngừa Covid-19…

Hội LHPN các quận, huyện: Hoàng Mai, Ba Đình, Gia Lâm, Đan Phượng, Ba Vì… tiếp tục thực hiện mô hình “Bữa cơm ấm tình”, “Bếp ăn đoàn kết”, “Bếp ăn phụ nữ”... Chị em cán bộ, hội viên phụ nữ đã nấu hàng nghìn suất cơm yêu thương để chuyển tới đội ngũ y bác sỹ, cán bộ trung tâm y tế trên địa bàn, lực lượng tham gia trực tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, người già neo đơn, gia đình khó khăn tại địa phương.

Tại quận Long Biên và Hoàng Mai, các cơ sở Hội tiếp tục triển khai và nhân rộng mô hình “Đi chợ giúp nhau”. Theo đó, mỗi nhóm có khoảng 3-5 người cùng tham gia mua, phân phối nhu yếu phẩm và các mặt hàng thiết yếu cho các hộ dân trong khu vực bị cách ly, “vùng xanh” và người lao động ở trọ trên địa bàn, góp phần đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Nhiều cơ sở Hội phối hợp với chính quyền mở điểm bán hàng lưu động tại địa bàn; tham gia phát phiếu đi chợ và thu phiếu đi chợ để phục vụ kiểm soát công tác phòng chống dịch.

Nhằm chia sẻ khó khăn với nông dân gặp khó khăn trong đầu ra nông sản do dịch bệnh, các cấp Hội còn tích cực vận động hội viên tiêu thụ nông sản. Chỉ tính riêng ngày 8/8, Hội Phụ nữ huyện Phúc Thọ đã hỗ trợ tiêu thụ 3.975kg nhãn, 4.440kg ngô, 9.524kg rau củ quả các loại. Hội LHPN huyện Đan Phượng đã tiêu thụ gần 2,2 tấn nhãn, 1,5 tấn cà tím, khoai sọ, mướp, rau xanh, chuối các loại…

Nhóm phóng viên

 

Tin cùng chuyên mục

Đẩy mạnh tuyên truyền, phòng chống ma túy từ trong gia đình

Đẩy mạnh tuyên truyền, phòng chống ma túy từ trong gia đình

(PNTĐ) - Tính đến ngày 10/6/2022, toàn thành phố có 2.125 người nghiện ma tuý là chồng, con cán bộ hội viên phụ nữ, trong đó có 57 nữ nghiện. Hội LHPN TP Hà Nội và các cấp Hội Phụ nữ cơ sở đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội liên quan đến ma túy gắn với các hoạt động đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội; vận động người nghiện đi cai và giúp đỡ, quản lý sau cai nghiện, tố giác tội phạm ma túy trên địa bàn, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng trong công tác phòng, chống ma túy.
Những hình ảnh đẹp của phụ nữ Thủ đô  “Tiếp sức mùa thi” năm 2022

Những hình ảnh đẹp của phụ nữ Thủ đô “Tiếp sức mùa thi” năm 2022

(PNTĐ) - Trong ngày đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp  THPT năm 2022, những cán bộ hội viên phụ nữ Thủ đô tình nguyện che ô, cấp phát nước miễn phí cho các sĩ tử đi thi; hỗ trợ chỉ đường, phân luồng giao thông, hỗ trợ quạt mát, chỗ để xe, chỗ nghỉ ngơi cho thí sinh và người nhà đó là những việc làm cụ thể, thiết thực những hình ảnh đẹp, ý nghĩa tại kỳ thi năm nay.
Khánh thành điểm trường mầm non tại Bảo Lâm, Cao Bằng

Khánh thành điểm trường mầm non tại Bảo Lâm, Cao Bằng

(PNTĐ) - Hưởng ứng Chương trình "Đồng hành cùng con" do Hội Phụ nữ CATP phát động. Được sự đồng ý của đồng chí Giám đốc CATP ngày 1 và 2/7/2022, Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao CATP Hà Nội tham gia thiện nguyện góp phần vào Dự án “Bảo Lâm ngập tràn ánh nắng” phối hợp cùng Quỹ Sách Vùng Cao, xây dựng Trường mầm non và sân chơi, khu vệ sinh tại xã Mông Ân, Nam Cao thuộc huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.
Tập huấn kiến thức ATVSTP; Ký cam kết thực hiện mô hình “Chi hôịphụ nữ với thực phẩm sạch – an toàn“

Tập huấn kiến thức ATVSTP; Ký cam kết thực hiện mô hình “Chi hôịphụ nữ với thực phẩm sạch – an toàn“

(PNTĐ) - Thực hiện Chương trình số 01 ngày 05/01/2022 của Hội LHPN quận Ba Đình về tổ chức các hoạt động tuyên truyền về an toàn vệ sinh thực phẩm và tiếp tục nhân rộng mô hình “Chi hội phụ nữ thay đổi hành vi trong vệ sinh an toàn thực phẩm”. chiều 06/7/2022, Hội LHPN phường Thành Công đã tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm năm 2022, ra mắt và ký cam kết thực hiện mô hình “Chi hội phụ nữ với thực phẩm sạch – an toàn” .