Hoàng Mai trao tặng công trình đồ dùng học tập cho nhóm trẻ độc lập tư thục

Chia sẻ

Ngày 18/5/2020, Hội LHPN Quận tổ chức trao tặng công trình đồ dùng học tập cho nhóm trẻ độc lập tư thục theo đề án 404 của Thủ tướng Chính phủ cho 3 trường mầm non Nắng Mai, Họa Mi và An Bình trên địa bàn quận. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Hội LHPN quận trao công trình tại trường mầm non Nắng MaiHội LHPN quận trao công trình tại trường mầm non Nắng Mai

Tham dự đoàn các đồng chí: Nguyễn Lệ Hằng- Chủ tịch; Trần Thu Hiền- Phó Chủ tịch Hội LHPN quận; Trương Thu Hà - Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận, đại diện Ban Dân Vận Quận ủy, đại diện lãnh đạo phường, Chủ tịch, phó chủ tịch cùng các Chi hội trưởng Hội LHPN phường Định Công, Đại Kim, trưởng các nhóm trẻ độc lập tư thục cùng các cháu học tại các trường Họa Mi, An Bình, Nắng Mai 

Đề án 404 của Chính phủ là đề án “Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu công nghiệp, khu chế xuất đến năm 2020”. Trong 5 năm, Hội LHPN Quận đã thành lập và hỗ trợ 9 nhóm trẻ tư thục tại 5 phường đó là: phường Mai Động, Hoàng Văn Thụ, Lĩnh Nam, Đại Kim và Định Công. Trong thời gian vừa qua, Hội LHPN đã rà soát các trường Mầm non tư thục trên địa bàn và tổ chức trao tặng công trình đồ dùng học tập cho nhóm trẻ độc lập tư thục tại 03 trường Mầm non Họa Mi, Nắng Mai, An Bình với tổng trị giá 9 triệu đồng nhằm hỗ trợ những đồ dùng học tập để các cháu có thêm những trang thiết bị vui chơi, học tập nhằm tạo môi trường học tập an toàn để phụ huynh gửi con tại đây yên tâm công tác, các con được thụ hưởng một môi trường giáo dục tốt như các trường công lập.

Đại diện các trường và các em học sinh  rất phấn khởi khi nhận được phần quà và mong muốn sẽ được các cấp Hội quan tâm hơn nữa trong thời gian tới.Đại diện các trường và các em học sinh rất phấn khởi khi nhận được phần quà và mong muốn sẽ được các cấp Hội quan tâm hơn nữa trong thời gian tới. 

Đề án "Hỗ trợ phát triển các nhóm trẻ độc lập tư thục tại khu vực khu công nghiệp, khu chế xuất đến năm 2020" gọi tắt là Đề án 404, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2014 đã góp phần quan trọng giúp các địa phương giải quyết trường lớp cho con công nhân lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất đồng thời cũng giúp các ngành chức năng thuận lợi hơn trong việc giám sát, quản lý các nhóm trẻ gia đình đang hoạt động trên địa bàn.

Hoàng Mai trao tặng công trình đồ dùng học tập cho trường mầm non An BìnhHoàng Mai trao tặng công trình đồ dùng học tập cho trường mầm non An Bình

NGUYỄN THỊ ÁNH

Hội LHPN quận Hoàng Mai

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN quận Ba Đình: “Khác biệt để tỏa sáng”

Hội LHPN quận Ba Đình: “Khác biệt để tỏa sáng”

(PNTĐ) -Ngày 27/9/2022, Hội LHPN quận Ba Đình đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 9 tháng, đánh giá hoạt động các mô hình năm 2022. Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Trưởng ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Cao Thị Quế Hương, Phó Chủ tịch MTTQ Quận cùng các đồng chí Ủy viên BCH, Chủ tịch, Phó Chủ tịch 19 cơ sở Hội, CLB Nữ doanh nhân, cộng tác viên dư luận Quận, đại diện các Chi hội trưởng 14 phường trên địa bàn Phường.
Cán bộ Hội tự tin khoe tài sắc

Cán bộ Hội tự tin khoe tài sắc

(PNTĐ) -Bằng tài năng nổi bật và sự tự tin, thí sinh Ngô Thị Thảo đã giành giải Nhất cụm thi đua số 2, tại hội thi Sơ khảo "Phụ nữ Cầu Giấy tài năng - thanh lịch - ứng xử đẹp" do Hội LHPN quận Cầu Giấy tổ chức sáng ngày 23/9.
Sôi nổi hội thi “Tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm” năm 2022

Sôi nổi hội thi “Tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm” năm 2022

(PNTĐ) - Sáng ngày 22/9, Hội LHPN Hà Nội phối hợp với Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm” với đội thi đến từ Hội LHPN quận: Hai Bà Trưng, Đống Đa, Long Biên, Ba Đình, Hoàng Mai và Hoàn Kiếm nhằm đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền về an toàn thực phẩm (ATTP), nâng cao kỹ năng tuyên truyền về ATTP, góp phần lan tỏa trong cộng đồng những thông điệp về ATTP.