Hoạt động của các cấp Hội LHPN huyện Ba Vì ngày càng đi vào chiều sâu, phát huy hiệu quả

LÊ THU
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 31/5/2024, Hội LHPN huyện Ba Vì tổ chức Hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Ba Vì lần thứ 14 nhiệm kỳ 2021 - 2026 và Sơ kết 03 năm thực hiện Cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp” giai đoạn 2022-2024.

Hoạt động của các cấp Hội LHPN huyện Ba Vì ngày càng đi vào chiều sâu, phát huy hiệu quả - ảnh 1
Đồng chí Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua, nhiệm vụ công tác Hội nửa đầu nhiệm

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Thị Thiên Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội; đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện.

Nửa nhiệm kỳ qua, bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN Hà Nội, Huyện ủy Ba Vì, khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, đặc biệt là ảnh hưởng của đại dịch covid-19, với sự đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, quyết tâm cao của cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn, các cấp Hội phụ nữ huyện Ba Vì đã triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Ba Vì lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 với 6/6 nhóm chỉ tiêu cơ bản được triển khai đảm bảo tiến độ, chỉ tiêu đã đề ra, trong đó có 2 nhóm chỉ tiêu đạt cao.

Hoạt động của các cấp Hội LHPN huyện Ba Vì ngày càng đi vào chiều sâu, phát huy hiệu quả - ảnh 2
Đồng chí Đỗ Thị Thúy Hằng - UV BTV Hội LHPN Hà Nội, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Ba Vì đánh giá kết quả thực hiện các phong trào thi đua, nhiệm vụ công tác Hội nửa đầu nhiệm của các cấp Hội LHPN Huyện

Phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội LHPN huyện Ba Vì ngày càng đi vào chiều sâu, thu hút được đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia với khí thế sổi nổi, có sức lan toả trong cộng đồng. Hàng năm, các cấp Hội đã phát động các đợt thi đua đặc biệt, thi đua cao điểm sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ, trong nửa đầu nhiệm kỳ, đã có 853 công trình, phần việc của các tập thể, cá nhân cán bộ, hội viên được đăng ký thực hiện. Đến nay, đã có 828 công trình được hoàn thành, nghiệm thu với tổng trị giá 2.924.845 triệu đồng, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Trong nửa nhiệm kỳ qua, bằng các biện pháp hỗ trợ giống, vốn, kiến thức, giới thiệu việc làm đã có 697 hộ do nữ làm chủ thoát nghèo, ra khỏi diện cận nghèo, nâng cao mức sống (=98,9% chỉ tiêu nghị quyết).

Các cấp Hội chủ động phối hợp với các trung tâm, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, các trai trại để giới thiệu việc làm cho 2.346 lao động, trong đó 89,4% lao động nữ.

Hoạt động của các cấp Hội LHPN huyện Ba Vì ngày càng đi vào chiều sâu, phát huy hiệu quả - ảnh 3
Quang cảnh hội nghị sơ kết

Hàng năm, Các cấp Hội đã chủ động khai thác các nguồn lực hỗ trợ phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp, trong nửa nhiệm kỳ qua, các cấp Hội đã hỗ trợ 71 phụ nữ khởi sự kinh doanh.

Hội LHPN các cấp còn đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và mạng xã hội trong các hoạt động Hội; Chủ động đề xuất triển khai một số chương trình đề án tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu với nhiều mô hình tự quản hiệu quả, thiết thực duy trì, nhân rộng như mô hình phụ nữ đảm nhận xây dựng Nhà văn hóa - điểm sinh hoạt cộng đồng - xanh - sạch - đẹp thân thiện với môi trường tại 31 xã, thị trấn với 55 điểm sinh hoạt cộng đồng, nhà văn hóa xanh - sạch - đẹp, thân thiện với môi trường; mô hình “Sạch đồng ruộng” triển khai thực hiện tại 31/31 xã, thị trấn; đảm nhận 334 đoạn đường tự quản xanh - sạch - đẹp, nở hoa, mỗi đoạn đường có chiều dài từ 100m trở lên; mô hình “Biến điểm rác thành vườn hoa, đường hoa phụ nữ tự quản”.

Công tác xây dựng tổ chức Hội, trọng tâm là nâng cao chất lượng hoạt động của chi, tổ Hội, chất lượng đội ngũ cán bộ Hội được quan tâm.

Hoạt động của các cấp Hội LHPN huyện Ba Vì ngày càng đi vào chiều sâu, phát huy hiệu quả - ảnh 4
Hoạt động của các cấp Hội LHPN huyện Ba Vì ngày càng đi vào chiều sâu, phát huy hiệu quả - ảnh 5
Các đồng chí Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội và đồng chí Phùng Tân Nhị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ba Vì ghi nhận và đánh giá cao kết quả các cấp Hội LHPN Huyện đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội và đồng chí Phùng Tân Nhị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao kết quả Hội LHPN các cấp huyện Ba Vì đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Các đồng chí nhấn mạnh: những kết quả đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua là sự cố gắng, nỗ lực, phấn đấu, đổi mới, sáng tạo của các cấp Hội phụ nữ từ huyện tới cơ sở. Những kết quả đó đã góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của huyện Ba Vì thời gian qua. Định hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, lãnh đạo Hội LHPN Thành phố và huyện Ba Vì đề nghị Hội LHPN các cấp huyện Ba Vì tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, hỗ trợ phụ nữ trong phát triển kinh tế- xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên; tổ chức thực hiện các khâu đột phá, nhiệm vụ trọng tâm Nghị quyết đề ra, chú trọng nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, đa dạng hoá các hình thức tập hợp, thu hút phụ nữ tham gia phát triển kinh tế xã hội; duy trì và nhân rộng các mô hình, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong thực hiện cuộc vận “Phụ nữ thủ đô ứng xử đẹp” gắn với thực hiện 02 bộ Quy tắc ứng xử của Thành phố; không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, biểu dương khen thưởng gương “Người tốt, việc tốt” gương phụ nữ điển hình tiên tiến trong học tập, công tác, lao động sản xuất, kinh doanh.

Hoạt động của các cấp Hội LHPN huyện Ba Vì ngày càng đi vào chiều sâu, phát huy hiệu quả - ảnh 6
Các tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc được khen thưởng tại Hội nghị

Nhân dịp này, Hội LHPN các cấp và Hội đồng thi đua khen thưởng huyện Ba Vì đã khen thưởng 18 tập thể, 27 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua, nhiệm vụ công tác Hội nửa đầu nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và Cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử” đẹp giai đoạn 2022-2024.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Khai mạc Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa XIII

Khai mạc Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa XIII

(PNTĐ) - Trong 2 ngày, 13-14/6, Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa XIII sẽ tập trung thảo luận, cho ý kiến vào các nội dung quan trọng gồm: Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, cho ý kiến về chủ đề năm và định hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2025, sơ kết 6 tháng đầu năm về triển khai Dự án 8, cho ý kiến về các nội dung khác trình tại hội nghị, công tác cán bộ...