Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia tham gia giao lưu hữu nghị chúc mừng Tết cổ truyền một số nước châu Á

HOÀNG LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) -Tối ngày 21/4/2023, Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia thành phố Hà Nội do bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội, đồng thời là Chủ tịch Hội đã tới tham dự Chương trình giao lưu hữu nghị chúc mừng Tết cổ truyền một số nước châu Á. Chương trình do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với đại sứ quán 7 nước Ấn Độ, Bănglađét, Campuchia, Lào, Mianma, Thái Lan và Xri Lan-ca tổ chức.

Cùng tham dự Chương trình còn có gần 200 đại biểu là đại diện lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hà Nội; một số sở, ban, ngành, đoàn thể của thành phố Hà Nội; Hội hữu nghị Việt Nam với các nước Ấn Độ, Lào, Mianma, Thái Lan, Xri Lan-ca Trung ương và Hà Nội; các Đại sứ, đại diện đại sứ quán, cộng đồng doanh nghiệp, lưu học sinh của các nước nêu trên và một số nước khác.

Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia tham gia giao lưu hữu nghị chúc mừng Tết cổ truyền một số nước châu Á  - ảnh 1
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Kỳ phát biểu tại Chương trình

Thay mặt lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và nhân dân Thủ đô, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Kỳ đã gửi tới bạn bè những tình cảm thân thương, nồng thắm nhất và lời chúc một năm mới an khang, thịnh vượng. Ông hy vọng bằng sự chia sẻ chân thành, tình hữu nghị thân ái, thông qua những hoạt động hòa bình, hữu nghị được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội tổ chức thường xuyên, sẽ tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa nhân dân Việt Nam, nhân dân Thủ đô Hà Nội với nhân dân các nước trên thế giới, cũng như nhân dân các nước châu Á. 

Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia tham gia giao lưu hữu nghị chúc mừng Tết cổ truyền một số nước châu Á  - ảnh 2
Đại sứ nước CHDCND Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang giới thiệu tới các đại biểu về lễ hội Bunpimay truyền thống của Lào 

Thay mặt bạn bè quốc tế, Đại sứ nước CHDCND Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang bày tỏ vui mừng khi nhận thấy những năm gần đây, mối quan hệ và hợp tác hữu nghị với thành phố Hà Nội đã và đang không ngừng được củng cố và phát triển. Nhân dịp này, Đại sứ Sengphet Houngboungnuang đã giới thiệu tới các đại biểu về lễ hội Bunpimay truyền thống của Lào với ý nghĩa xua đi những điều không tốt không lành và chúc tụng, cầu mong cho nhau một năm mới có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đâm trồi, nảy lộc, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu và cầu mong cho đất nước thanh bình, thịnh vượng.   

Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia tham gia giao lưu hữu nghị chúc mừng Tết cổ truyền một số nước châu Á  - ảnh 3
Bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia thành phố Hà Nội tham dự nghi lễ tắm tượng Phật
Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia tham gia giao lưu hữu nghị chúc mừng Tết cổ truyền một số nước châu Á  - ảnh 4
Tiết mục múa của các lưu học sinh Campuchia biểu diễn
Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia tham gia giao lưu hữu nghị chúc mừng Tết cổ truyền một số nước châu Á  - ảnh 5
Các đại biểu tham dự Lễ buộc chỉ cổ tay

Trong không khí giao lưu thân mật, ấm áp tình hữu nghị, đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia đã tham gia các nghi lễ truyền thống của một số nước trong dịp Tết cổ truyền như: Lễ tắm tượng Phật, Té nước cầu may, Lễ buộc chỉ cổ tay và Lễ hội Holi. Các lưu học sinh Campuchia và đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia thành phố Hà Nội cũng đã mang tới chương trình một số tiết mục múa võ, múa cổ truyền Campuchia đặc sắc. 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” tiếp tục kết nối những tấm lòng nhân ái đến với trẻ em mồ côi

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” tiếp tục kết nối những tấm lòng nhân ái đến với trẻ em mồ côi

(PNTĐ) - Tối 8/6, tại Học viện Viettel (Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội), Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức chương trình Gala tổng kết Trại hè Hoa hướng dương cho trẻ mồ côi năm 2023. Trại hè kết thúc sau 2 ngày diễn ra rất nhiều hoạt động bổ ích, ý nghĩa cho các cặp Mẹ - Con đỡ đầu đến từ 39 tỉnh/thành trong cả nước.
 Nhiều phần quà ý nghĩa tại ngày hội Dân vận khéo - Chia sẻ yêu thương

Nhiều phần quà ý nghĩa tại ngày hội Dân vận khéo - Chia sẻ yêu thương

(PNTĐ) - Chiều ngày 8/6, Hội LHPN quận Hoàn Kiếm đã tổ chức ngày hội Dân vận khéo chia sẻ yêu thương; tặng quà cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận năm 2023; sơ kết đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc; trao giải cuộc thi viết tìm hiểu 75 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc.
Mô hình “Mẹ đỡ đầu” trở thành điểm tựa để lan tỏa yêu thương cho trẻ mồ côi trên khắp mọi miền đất nước

Mô hình “Mẹ đỡ đầu” trở thành điểm tựa để lan tỏa yêu thương cho trẻ mồ côi trên khắp mọi miền đất nước

(PNTĐ) -Sáng 7/6, tại Phủ Chủ tịch, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu dự Trại hè “Hoa hướng dương” năm 2023. Đây là  hoạt động diễn ra trong ngày đầu tiên của sự kiện Trại hè hoa hướng dương do Hội LHPN Việt Nam tổ chức vào ngày 7-8/6 nhằm lan tỏa sâu rộng giá trị nhân văn của chương trình "Mẹ đỡ đầu", hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam 2023.