Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia tham gia giao lưu hữu nghị chúc mừng Tết cổ truyền một số nước châu Á

HOÀNG LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) -Tối ngày 21/4/2023, Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia thành phố Hà Nội do bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội, đồng thời là Chủ tịch Hội đã tới tham dự Chương trình giao lưu hữu nghị chúc mừng Tết cổ truyền một số nước châu Á. Chương trình do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với đại sứ quán 7 nước Ấn Độ, Bănglađét, Campuchia, Lào, Mianma, Thái Lan và Xri Lan-ca tổ chức.

Cùng tham dự Chương trình còn có gần 200 đại biểu là đại diện lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hà Nội; một số sở, ban, ngành, đoàn thể của thành phố Hà Nội; Hội hữu nghị Việt Nam với các nước Ấn Độ, Lào, Mianma, Thái Lan, Xri Lan-ca Trung ương và Hà Nội; các Đại sứ, đại diện đại sứ quán, cộng đồng doanh nghiệp, lưu học sinh của các nước nêu trên và một số nước khác.

Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia tham gia giao lưu hữu nghị chúc mừng Tết cổ truyền một số nước châu Á  - ảnh 1
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Kỳ phát biểu tại Chương trình

Thay mặt lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và nhân dân Thủ đô, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Kỳ đã gửi tới bạn bè những tình cảm thân thương, nồng thắm nhất và lời chúc một năm mới an khang, thịnh vượng. Ông hy vọng bằng sự chia sẻ chân thành, tình hữu nghị thân ái, thông qua những hoạt động hòa bình, hữu nghị được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội tổ chức thường xuyên, sẽ tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa nhân dân Việt Nam, nhân dân Thủ đô Hà Nội với nhân dân các nước trên thế giới, cũng như nhân dân các nước châu Á. 

Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia tham gia giao lưu hữu nghị chúc mừng Tết cổ truyền một số nước châu Á  - ảnh 2
Đại sứ nước CHDCND Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang giới thiệu tới các đại biểu về lễ hội Bunpimay truyền thống của Lào 

Thay mặt bạn bè quốc tế, Đại sứ nước CHDCND Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang bày tỏ vui mừng khi nhận thấy những năm gần đây, mối quan hệ và hợp tác hữu nghị với thành phố Hà Nội đã và đang không ngừng được củng cố và phát triển. Nhân dịp này, Đại sứ Sengphet Houngboungnuang đã giới thiệu tới các đại biểu về lễ hội Bunpimay truyền thống của Lào với ý nghĩa xua đi những điều không tốt không lành và chúc tụng, cầu mong cho nhau một năm mới có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đâm trồi, nảy lộc, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu và cầu mong cho đất nước thanh bình, thịnh vượng.   

Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia tham gia giao lưu hữu nghị chúc mừng Tết cổ truyền một số nước châu Á  - ảnh 3
Bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia thành phố Hà Nội tham dự nghi lễ tắm tượng Phật
Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia tham gia giao lưu hữu nghị chúc mừng Tết cổ truyền một số nước châu Á  - ảnh 4
Tiết mục múa của các lưu học sinh Campuchia biểu diễn
Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia tham gia giao lưu hữu nghị chúc mừng Tết cổ truyền một số nước châu Á  - ảnh 5
Các đại biểu tham dự Lễ buộc chỉ cổ tay

Trong không khí giao lưu thân mật, ấm áp tình hữu nghị, đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia đã tham gia các nghi lễ truyền thống của một số nước trong dịp Tết cổ truyền như: Lễ tắm tượng Phật, Té nước cầu may, Lễ buộc chỉ cổ tay và Lễ hội Holi. Các lưu học sinh Campuchia và đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia thành phố Hà Nội cũng đã mang tới chương trình một số tiết mục múa võ, múa cổ truyền Campuchia đặc sắc. 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Đối phó với “vị khách không mời“

Đối phó với “vị khách không mời“

(PNTĐ) -Sáng ngày 29/9, tại trụ sở MTTQ và đoàn thể Chính trị quận Đống Đa, Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức hội nghị chuyên đề “Tập huấn cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, hội viên phụ nữ về công tác phòng, chống cháy nổ tại gia đình”. Hội nghị được thực hiện trực tiếp và phát trực tuyến trên trang fanpage của Hội LHPN Hà Nội tới đông đảo hội viên.
Ra mắt mô hình “Chợ Văn minh – An toàn – Hiệu quả”

Ra mắt mô hình “Chợ Văn minh – An toàn – Hiệu quả”

(PNTĐ) - Sáng ngày 29/9, Hội LHPN quận Long Biên phối hợp với phòng Kinh tế quận tổ chức ra mắt mô hình “Chợ Văn minh – An toàn – Hiệu quả” và phát động thực hiện quy tắc ứng xử tại chợ Thượng Thanh phường Thượng Thanh và chợ Kim Quan, phường Việt Hưng.
Hội LHPN Hà Nội đỡ đầu bé trai mồ côi mẹ trong vụ cháy ở Thanh Xuân

Hội LHPN Hà Nội đỡ đầu bé trai mồ côi mẹ trong vụ cháy ở Thanh Xuân

(PNTĐ) -Chiều 28/9, đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội do bà Lê Kim Anh - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn đã tới thăm, trao tặng quà và kinh phí "đỡ đầu" cho cháu Nguyễn Hoàng Nam (SN 2013, học sinh trường TH Khương Đình, quận Thanh Xuân) - một nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini.
Sôi nổi phiên giao dịch việc làm tại Hội LHPN Hà Nội

Sôi nổi phiên giao dịch việc làm tại Hội LHPN Hà Nội

(PNTĐ) -Với chức năng cung ứng, kết nối, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm, chiều 28/9, trong khuôn khổ chương trình Ngày hội Phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp sáng tạo, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội (Hội LHPN Hà Nội) đã tổ chức phiên tuyển dụng lao động trực tiếp, với sự tham gia của 17 doanh nghiệp và 768 chỉ tiêu tuyển dụng.