Hội LHPN Hà Nội: Bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn tại huyện Phúc Thọ

HOÀNG ANH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng ngày 3/8, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Thị Thiên Hương và đoàn công tác đã đến dự lễ bàn giao "Mái ấm tình thương" cho gia đình chị Từ Thị Thủy - hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại thôn 1, xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

Chị Từ Thị Thủy sinh năm 1981, là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Chồng chị mất do tai nạn giao thông, khi đó hai con của chị còn rất nhỏ (Cháu lớn mới 4 tuổi, cháu thứ 2 gần 2 tuổi). Những năm qua , chị một mình vừa làm mẹ, vừa làm cha vất vả mưu sinh để lo cho 2 con ăn học. Bản thân chị Thủy  sức khoẻ yếu, hay ốm đau. Cũng may nhờ khéo tay nên hiện chị nhận làm gia công máy may tại nhà để có nguồn thu nhập lo trang trải cuộc sống gia đình. 

Hội LHPN Hà Nội: Bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn tại huyện Phúc Thọ - ảnh 1
Bà Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội phát biểu chúc mừng gia đình chị Từ Thị Thủy có căn nhà mới

Năm 2023, Hội Phụ nữ xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ đã  triển khai công tác rà soát hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn chưa có nhà ở hoặc nhà ở xuống cấp đến 11 chi hội trong toàn xã. Sau khi rà soát các chi hội lập danh sách. Hội tổ chức họp BTV, BCH để bình xét. Trong quá trình bình xét, căn cứ vào các tiêu chuẩn và nhìn vào thực tế từng hộ gia đình trong danh sách.

 "Căn cứ vào đơn đề nghị của gia đình chị Từ Thị Thuỷ, hội viên chi hội phụ nữ thôn 1 là hộ mới thoát nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, chưa có nhà ở và nhà ở đã xuống cấp, có nguyện vọng xây sửa ngôi nhà để đảm bảo nơi sinh hoạt cho gia đình. Hội LHPN xã đã làm tờ trình cùng với đơn của gia đình đề nghị Hội Phụ nữ cấp trên xem xét quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí xây sửa nhà “Mái ấm tình thương” năm 2023 cho gia đình chị Thủy", chị Đỗ Thị Huyền, Chủ tịch Hội LHPN xã Liên Hiệp cho biết. 

Cùng với nguồn hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng của Hội LHPN Hà Nội (do nhà tài trợ CLB Áo dài Việt Nam), cộng với số tiền hỗ trợ của gia đình, anh chị em họ hàng nội ngoại, ngôi nhà chị Thủy được khởi công từ tháng 3/2023 đến nay đã hoàn thành. Nhà mới khang trang, sạch đẹp với tổng diện tích 70m2, tổng khinh phí xây dựng là 700 triệu đồng.

Trong quá trình thi công xây dựng nhà, gia đình chị Thủy luôn nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành từ thành phố, huyện và xã, cùng với sự giúp đỡ của anh em trong gia đình, sự vào cuộc của cấp ủy chi bộ, Ban công tác mặt trận thôn, cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trong thôn 1.

Hội LHPN Hà Nội: Bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn tại huyện Phúc Thọ - ảnh 2
 Bà Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội tặng quà cho gia đình chị Từ Thị Thủy

Phấn khởi chia vui với gia đình chị Thủy, bà Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cho biết: Trong thời gian qua, các cấp Hội LHPN Hà Nội đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động xã hội nhân đạo từ thiện vì phụ nữ, trẻ em và cộng đồng. Trong đó, nổi bật là hoạt động hỗ trợ, xây sửa nhà "Mái ấm tình thương " cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ yếu thế...

Hàng năm, các cấp Hội đều đăng ký chỉ tiêu thi đua thực hiện chỉ tiêu về xây, sửa "Mái ấm tình thương" với hàng trăm mái ấm được bàn giao cho các gia đình trên địa bàn toàn thành phố và số mái ấm mỗi năm đều tăng hơn so với năm trước. Mái ấm được bàn giao cho gia đình chị Thủy dịp này là một trong 26 mái ấm đã được Thành Hội bàn giao năm nay. Bằng nguồn xã hội hóa, chung tay góp sức của các nhà hảo tâm, đơn vị, doanh nghiệp, trong đó có sự chung tay đồng hành của CLB Áo dài Việt Nam đã hỗ trợ gia đình chị Thủy số tiền 50 triệu đồng trong dịp này. 

Mong rằng có nhà mới, gia đình 3 mẹ con chị Thủy sẽ được "an cư lạc nghiệp", cuộc sống ổn định và tích cực tham gia các hoạt động công tác Hội, thực hiện tốt các phong trào thi đua của địa phương...

Hội LHPN Hà Nội: Bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn tại huyện Phúc Thọ - ảnh 3
Ông Đoàn Tuấn Anh - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phúc Thọ phát biểu tại buổi bàn giao nhà mái ấm sáng 3/8/2023.

Động viên gia đình chị Thủy trong ngày bàn giao mái ấm, ông Đoàn Tuấn Anh - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phúc Thọ  vui mừng:  Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, nhân văn cao cả của hội viên và các cấp Hội Phụ nữ thành phố Hà Nội; qua đó góp phần thực hiện chỉ tiêu giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ở các cấp trên địa bàn toàn thành phố.

Những năm qua, Huyện Phúc Thọ đã luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Thành Hội trong các hoạt động an sinh xã hội, thể hiện tinh thần "Lá lành đùm lá rách", chia sẻ yêu thương giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Trong thời gian tới, chương trình mái ấm tình thương sẽ tiếp tục được lan tỏa trong cộng đồng để giúp nhiều gia đình có điều kiện về nhà ở và nâng cao chất lượng cuộc sống. 

Trong ngày vui bàn giao nhà mới, gia đình chị Từ Thị Thủy đã nhận được nhiều phần quà là  tiền mặt cùng những vật dụng thiết yếu trong gia đình của Hội LHPN Hà Nội, Huyện ủy, Đảng ủy xã, Hội Phụ nữ các cấp và chính quyền địa phương, họ hàng... để giúp mẹ con chị có điều kiện sống tốt hơn trong ngôi nhà mới khang trang, sạch, đẹp. 

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ bàn giao sáng ngày 3/8:

Hội LHPN Hà Nội: Bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn tại huyện Phúc Thọ - ảnh 4
Đại diện CLB Áo dài Việt Nam trao kinh phí hỗ trợ 50 triệu đồng cho gia đình chị Thủy
Hội LHPN Hà Nội: Bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn tại huyện Phúc Thọ - ảnh 5
Ông Đoàn Tuấn Anh - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phúc Thọ trao kinh phí hỗ trợ gia đình chị Thủy

Hội LHPN Hà Nội: Bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn tại huyện Phúc Thọ - ảnh 6

Hội LHPN huyện và các đoàn thể trao quà cho gia đình chị Thủy

Hội LHPN Hà Nội: Bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn tại huyện Phúc Thọ - ảnh 7

Hội Phụ nữ xã và cơ sở trao quà cho gia đình chị Thủy
Hội LHPN Hà Nội: Bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn tại huyện Phúc Thọ - ảnh 8

Hội LHPN Hà Nội: Bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn tại huyện Phúc Thọ - ảnh 9

Các chị em cùng làm nghề may chúc mừng gia đình chị Thủy có nhà mới khang trang
Hội LHPN Hà Nội: Bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn tại huyện Phúc Thọ - ảnh 10
Đại biểu lãnh đạo xã trao kinh phí hỗ trợ gia đình chị Thủy

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Đối phó với “vị khách không mời“

Đối phó với “vị khách không mời“

(PNTĐ) -Sáng ngày 29/9, tại trụ sở MTTQ và đoàn thể Chính trị quận Đống Đa, Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức hội nghị chuyên đề “Tập huấn cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, hội viên phụ nữ về công tác phòng, chống cháy nổ tại gia đình”. Hội nghị được thực hiện trực tiếp và phát trực tuyến trên trang fanpage của Hội LHPN Hà Nội tới đông đảo hội viên.
Ra mắt mô hình “Chợ Văn minh – An toàn – Hiệu quả”

Ra mắt mô hình “Chợ Văn minh – An toàn – Hiệu quả”

(PNTĐ) - Sáng ngày 29/9, Hội LHPN quận Long Biên phối hợp với phòng Kinh tế quận tổ chức ra mắt mô hình “Chợ Văn minh – An toàn – Hiệu quả” và phát động thực hiện quy tắc ứng xử tại chợ Thượng Thanh phường Thượng Thanh và chợ Kim Quan, phường Việt Hưng.
Hội LHPN Hà Nội đỡ đầu bé trai mồ côi mẹ trong vụ cháy ở Thanh Xuân

Hội LHPN Hà Nội đỡ đầu bé trai mồ côi mẹ trong vụ cháy ở Thanh Xuân

(PNTĐ) -Chiều 28/9, đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội do bà Lê Kim Anh - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn đã tới thăm, trao tặng quà và kinh phí "đỡ đầu" cho cháu Nguyễn Hoàng Nam (SN 2013, học sinh trường TH Khương Đình, quận Thanh Xuân) - một nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini.
Sôi nổi phiên giao dịch việc làm tại Hội LHPN Hà Nội

Sôi nổi phiên giao dịch việc làm tại Hội LHPN Hà Nội

(PNTĐ) -Với chức năng cung ứng, kết nối, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm, chiều 28/9, trong khuôn khổ chương trình Ngày hội Phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp sáng tạo, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội (Hội LHPN Hà Nội) đã tổ chức phiên tuyển dụng lao động trực tiếp, với sự tham gia của 17 doanh nghiệp và 768 chỉ tiêu tuyển dụng.