Hội LHPN Hà Nội kiểm tra thi đua các quận, huyện thuộc cụm số 2 và cụm số 4

MAI THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) -Ngày 2/11, Hội LHPN Hà Nội tổ chức kiểm tra thi đua quận, huyện cụm số 2 và cụm số 4 nhằm đánh giá kết quả thực hiện 3 nội dung và 13 chỉ tiêu thi đua. Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN Hà Nội, bà Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội chủ trì buổi kiểm tra. Cùng dự có các trưởng, phó các ban, đơn vị trực thuộc Hội LHPN Hà Nội.

Năm 2022 với chủ đề "Phụ nữ Thủ đô đoàn kết, trách nhiệm, đổi mới sáng tạo triển khai thực hiện Nghị quyết Đại Hội phụ nữ các cấp", Hội LHPN các quận, huyện đã triển khai thực hiện 3 nội dung và 13 chỉ tiêu thi đua.  

Nhìn chung, hoạt  các cấp Hội đều bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, đạt kết quả đáng ghi nhận như: Các hoạt động giúp hội viên thoát nghèo, cận nghèo, hỗ trợ hội viên khuyết tật ở quận Bắc Từ Liêm, huyện Ứng Hòa, Phú Xuyên...; chương trình “Mẹ đỡ đầu”, “Đồng hành cùng con”, cuộc vận động “5 không 3 sạch” ở quận Hà Đông, quận Nam Từ Liêm, huyện Thanh Oai...; nhiều mô hình bảo vệ môi trường được thành lập và duy trì thực hiện tốt như mô hình “Sạch đồng ruộng”, “Đổi pin lấy cây xanh”, “Ngôi nhà xanh”, “Sử dụng thùng rác có nắp đậy”...

Bên cạnh đó, Hội Phụ nữ các cấp đã triển khai nhiều mô hình câu lạc bộ dân vũ, thể dục thể thao, văn nghệ, các mô hình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, khởi nghiệp... 100% các đơn vị tham gia viết giới thiệu gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt. Qua đó, đã đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của các tầng lớp phụ nữ, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, trật tự an ninh của địa phương.

Hội LHPN  Hà Nội  kiểm tra thi đua các quận, huyện thuộc cụm số 2 và cụm số 4 - ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra

Tại các buổi kiểm tra, lãnh đạo Hội Thành Hội, lãnh đạo các ban, đơn vị trao đổi với các quận, huyện để làm rõ kết quả thực hiện các chỉ tiêu thi đua, nắm bắt những khó khăn, tồn tại trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của cơ sở về điểm thưởng trong năm. 

Phát biểu tại các buổi kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo Thành Hội đánh giá cao và ghi nhận sự chủ động của Hội cơ sở trong việc khắc phục khó khăn triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động, phong trào của các cấp Hội. Các hoạt động đã bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền và Hội cấp trên. Nhiều đơn vị có sự sáng tạo, triển khai hiệu quả các mô hình, chương trình, góp phần tạo niềm tin với hội viên, thu hút hội viên tham gia tổ chức Hội. Các đơn vị đã phối hợp chặt chẽ trong việc khai thác nguồn lực xã hội hóa. Có sự đổi mới, sáng tạo, thiết thực trong việc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết các cấp.

Hội LHPN  Hà Nội  kiểm tra thi đua các quận, huyện thuộc cụm số 2 và cụm số 4 - ảnh 2
Bà Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội phát biểu tại buổi kiểm tra

Lãnh đạo Thành Hội cũng đề nghị lãnh đạo các ban của Thành Hội làm rõ kết quả thực hiện các chỉ tiêu thi đua năm 2022, nắm bắt và lắng nghe những khó khăn, tồn tại trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị, để có sự chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời, góp phần cùng Hội cơ sở thực hiện các nội dung thi đua trong thời gian tới đạt hiệu quả cao hơn. Đồng thời đề nghị ngay sau buổi kiểm tra, các đơn vị bổ sung số liệu còn thiếu, tổng hợp các ý kiến tham gia và hoàn thiện sớm báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu thi đua năm 2022. Qua đó, Hội đồng thi đua khen thưởng của Thành Hội có căn cứ để chấm điểm và bình xét các danh hiệu thi đua trong năm 2022.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hội Phụ nữ - cầu nối uy tín đưa đồng vốn đến với người cần

Hội Phụ nữ - cầu nối uy tín đưa đồng vốn đến với người cần

(PNTĐ) - Với trọng trách chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ, những năm qua, các cấp Hội LHPN TP Hà Nội luôn xác định tín dụng chính sách xã hội là giải pháp quan trọng để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ vận động, hỗ trợ hội viên, phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.
Triển khai Dự án 8 về bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em trên địa bàn Thành phố

Triển khai Dự án 8 về bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em trên địa bàn Thành phố

(PNTĐ) - Ngày 30/3, Hội LHPN Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn I: cuối năm 2022-2025".
Giao ước thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác năm 2023

Giao ước thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác năm 2023

(PNTĐ) - Ngày 30/3/2023, Cụm thi đua số 1, Hội LHPN Hà Nội gồm 06 đơn vị (Hội LHPN quận Ba Đình, Hội LHPN quận Đống Đa, Cụm phó, Hội LHPN quận Hoàn Kiếm, Hội LHPN quận Long Biên, Hội LHPN quận Hai Bà Trưng và Hội LHPN quận Hoàng Mai) đã tổ chức  Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2023 dưới sự đăng cai của Hội LHPN quận Ba Đình, Cụm trưởng Cụm thi đua.
 Truyền cảm hứng và khuyến khích sự tự tin của phụ nữ, trẻ em gái

Truyền cảm hứng và khuyến khích sự tự tin của phụ nữ, trẻ em gái

(PNTĐ) -Ngày 30/3, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với UN Women, Unilever Việt Nam và Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển Bền vững (MSD) tổ chức buổi Tọa đàm "Vẻ đẹp tích cực và đa dạng" để cùng thảo luận, chia sẻ các góc nhìn hướng tới truyền cảm hứng và khuyến khích sự tự tin của phụ nữ, trẻ em gái vào bản thân mình.