Hội LHPN Hà Nội tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát

THU MÂY
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 27/5, tại Hội trường Hội LHPN Việt Nam đã điễn ra Hội nghị “Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết khiếu nại tố cáo và thi hành kỷ luật trong hệ thống Hội”. PGS.TS Ngô Huy Tiếp, Nguyên phó viện trưởng Viện Xây dựng Đảng- Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã đem đến những thông tin về kinh nghiệm, kỹ năng xử lý tình huống kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong hệ thống Hội rất giá trị.

Tham dự Hội nghị có bà Phạm Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội và các Trưởng, phó ban, đơn vị, Ủy viên Ủy ban kiểm tra Hội LHPN các cấp Thành phố Hà Nội.

Hội LHPN Hà Nội tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát - ảnh 1
Quang cảnh Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát

Tại Hội nghị, PGS.TS Ngô Huy Tiếp đã có báo cáo chuyên đề “Kinh nghiệm và kỹ năng xử lý tình huống trong việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và thi hành kỷ luật của Đảng, Nhà nước liên hệ với hoạt động của Hội LHPN Việt Nam”. Báo cáo của PGS.TS Ngô Huy Tiếp trang bị cho người học những tri thức cơ bản, có hệ thống về nghiệp vụ thi hành kỷ luật, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo trong Đảng. Trên cơ sở những kiến thức được trang bị, người học hiểu rõ vấn đề và có thể vận dụng sáng tạo trong thực tiễn công tác Hội. Báo cáo viên mong muốn, sau khi học tập, người học sẽ làm tốt hơn nữa trong công tác chỉ đạo thực hiện công tác và tham gia giữ gìn kỷ luật Đảng, kỷ luật của Hội.

Hội LHPN Hà Nội tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát - ảnh 2
PGS.TS Ngô Huy Tiếp báo cáo chuyên đề “Kinh nghiệm và kỹ năng xử lý tình huống trong việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và thi hành kỷ luật của Đảng, Nhà nước liên hệ với hoạt động của Hội LHPN Việt Nam”

Bài giảng của PGS.TS Ngô Huy Tiếp với những kinh và kỹ năng rất thực tế, sát sườn, liên hệ sâu sắc với hoạt động của Hội LHPN đã đem đến cho người nghe những kiến thức bổ ích.

Hội LHPN Hà Nội tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát - ảnh 3
Báo cáo của PGS.TS Ngô Huy Tiếp nhận được sự quan tâm lớn của người nghe 

PGS.TS Ngô Huy Tiếp nhấn mạnh: “Tăng cường thực thi và thi hành kỷ luật Đảng, giải quyết tốt các khiếu nại, tố cáo và tình huống công tác tổ chức, cán bộ có tầm quan trọng đặc biệt, bảo đảm cho hệ thống chính trị của chúng ta tồn tại, hoạt động và phát triển vững chắc. Có thiết lập được trật tự, kỷ cương trong Đảng mới thiết lập được trật tự, kỷ cương trong toàn bộ hệ thống chính trị và xã hội. Thi hành nghiêm kỷ luật Đảng, giải quyết tốt các khiếu nại, tố cáo, xử lý đúng các tình huống công tác tổ chức cán bộ chính là biện pháp hữu hiệu để thiết lập và giữ vững kỷ luật, kỷ cương trong Đảng và hệ thống chính trị”.

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ Thủ đô đổi mới, sáng tạo hoạt động Hội mang đậm dấu ấn, bản sắc riêng

Phụ nữ Thủ đô đổi mới, sáng tạo hoạt động Hội mang đậm dấu ấn, bản sắc riêng

(PNTĐ) -  Nửa nhiệm kỳ 2021-2026, các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô đã bám sát vào nhiệm vụ chính trị của thành phố Hà Nội đồng thời thể hiện vai trò, chức năng nhiệm vụ của tổ chức Hội với nhiều hoạt động đổi mới, sáng tạo, mang đậm dấu ấn, bản sắc của phụ nữ Thủ đô. Các hoạt động Hội và phong trào thi đua của Phụ nữ Thủ đô ngày càng thiết thực, hiệu quả lan tỏa trong cán bộ, hội viên phụ nữ và cộng đồng.
Khai mạc Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa XIII

Khai mạc Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa XIII

(PNTĐ) - Trong 2 ngày, 13-14/6, Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa XIII sẽ tập trung thảo luận, cho ý kiến vào các nội dung quan trọng gồm: Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, cho ý kiến về chủ đề năm và định hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2025, sơ kết 6 tháng đầu năm về triển khai Dự án 8, cho ý kiến về các nội dung khác trình tại hội nghị, công tác cán bộ...