Hội LHPN Hà Nội: Thăm hỏi, chia sẻ với gia đình 3 cháu nhỏ tử vong do sập tường tại huyện Ba Vì

TRUNG THU
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trước vụ tai nạn sập tường vào đêm ngày 12/5 khiến 3 cháu nhỏ ở huyện Ba Vì thiệt mạng thương tâm, ngày 19/5, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh dẫn đầu đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội và lãnh đạo Hội LHPN huyện Ba Vì đã tới thăm hỏi, chia buồn, động viên, trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân.

Cụ thể, vào hồi 22 giờ 15 phút ngày 12/5, trận mưa lớn kéo dài đã khiến bức tường nhà dân ở xã Ba Trại đổ sập làm 3 cháu nhỏ là  L.T.T và L.K.N (đều sinh năm 2021, ở xã Cẩm Lĩnh) và cháu T.A.D (sinh năm 2019, ở xã Thuần Mỹ) đang chơi ở sân nhà thiệt mạng.

Hội LHPN Hà Nội: Thăm hỏi, chia sẻ với gia đình 3 cháu nhỏ tử vong do sập tường tại huyện Ba Vì - ảnh 1
Hội LHPN Hà Nội: Thăm hỏi, chia sẻ với gia đình 3 cháu nhỏ tử vong do sập tường tại huyện Ba Vì - ảnh 2
Chủ tịch Hội LHPN Hà  Nội Lê Kim Anh chia buồn với bà nội hai cháu K.N và TT

Chia sẻ với đoàn công tác, bà nội của các cháu K.N và T.T nghẹn ngào: Hai cháu T.T và K.N là chị em con chú, con bác, hàng ngày ở nhà vẫn do bà quan tâm, chăm sóc. Bố hai cháu đều đi làm xa, mỗi lần về thăm nhà là lại đưa con, cháu đi chơi. Đau xót thay, chuyến đi chơi vào đúng tối xảy ra trận mưa lớn lại là chuyến đi xa mãi mãi của hai cháu. Bây giờ, mỗi buổi chiều, nhìn các cháu nhỏ tan học đi ngang qua nhà, bà lại bật khóc nhớ các cháu mình.

Tại nhà cháu T.A.D, bố mẹ cháu D cũng không giữ nổi nước mắt nhớ thương con, kể lại con gái mình khi còn sống rất thông minh, hiểu chuyện, lễ phép. Vì mưu sinh, gia đình anh chị thuê cửa hàng bán đồ lưu niệm kiêm khu vui chơi trẻ em ở xã Ba Trại. Thật không ngờ, do khu vực xảy ra tai nạn ở phần đất sườn đồi, trận mưa to khiến nước mưa chảy mạnh làm tường bị đổ sập, bất ngờ cướp đi tính mạng của con gái anh và 2 cháu nhỏ. Vợ chồng anh chứng kiến cảnh đó mà trở tay không kịp để cứu các con, cháu. 1 tuần đã trôi qua mà gia đình anh vẫn ngỡ đó chỉ là cơn ác mộng không có thật, con gái mình vẫn chỉ như đang đi học chưa về nhà.

Hội LHPN Hà Nội: Thăm hỏi, chia sẻ với gia đình 3 cháu nhỏ tử vong do sập tường tại huyện Ba Vì - ảnh 3
Hội LHPN Hà Nội: Thăm hỏi, chia sẻ với gia đình 3 cháu nhỏ tử vong do sập tường tại huyện Ba Vì - ảnh 4
Đoàn công tác tới thăm, chia sẻ với gia đình cháu A.D

Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh rưng rưng chia sẻ với người thân của các cháu nhỏ về nỗi mất mát to lớn, dù có nói biết bao điều cũng không thể nào bù đắp nổi. Chắc chắn không ai có thể kìm nổi lòng mình khi nhìn di ảnh các cháu, những đôi mắt tròn đen lay láy, nụ cười thật hồn nhiên. Thương các con vô cùng, song, bà cũng mong người thân các cháu sẽ cố gắng gượng, từng bước vượt qua nỗi đau, sớm ổn định lại cuộc sống. Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh cũng đề nghị Hội LHPN huyện Ba Vì, đặc biệt là Hội LHPN các xã Cẩm Lĩnh, Thuần Mỹ... tiếp tục có các hình thức quan tâm, chăm lo, động viên tinh thần, hỗ trợ vật chất trong điều kiện có thể cho gia đình các cháu nhỏ.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Cụm thi đua số 2: Khánh thành và bàn giao sân chơi cộng đồng tại quận Hà Đông

Cụm thi đua số 2: Khánh thành và bàn giao sân chơi cộng đồng tại quận Hà Đông

(PNTĐ) - Sáng 10/7, Cụm thi đua số 2, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2024; khánh thành và bàn giao công trình sân chơi cộng đồng tại tổ dân phố số 6, phường Phú La, quận Hà Đông. Dự chương trình có bà Phạm Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội.