Hội LHPN Hà Nội thăm, tặng quà chúc Tết các thương, bệnh binh người có công

BÀI VÀ ẢNH: THANH THANH
Chia sẻ

(PNTĐ) -Chiều ngày 4/1, bà Phạm Thị Thanh Hương- Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cùng đại diện các ban đơn vị của Thành hội đã đến thăm và tặng quà các thương, bệnh binh, người có công tại 2 Trung tâm Điều dưỡng người có công số 2 (Hà Đông) và Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 (Ứng Hòa) với tổng số tiền và quà hơn 10 triệu đồng.

Trung tâm Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội nằm trên địa bàn phường Biên Giang, Hà Đông. Trao đổi với đoàn công tác, các đồng chí lãnh đạo đại diện Trung tâm cho biết: Hàng năm Trung tâm tổ chức điều dưỡng luân phiên đối với hàng nghìn đối tượng người có công với cách mạng. Hiện Trung tâm đang nuôi dưỡng thường xuyên 4 thương binh, bệnh binh nặng, tỷ lệ thương tật trên 80% là các thương, bệnh binh: Nguyễn Thành Đô, Hoàng Quốc Hùng, Nguyễn Văn Tý và Nguyễn Đăng Đức.

 Hội LHPN Hà Nội thăm, tặng quà chúc Tết các thương, bệnh binh người có công  - ảnh 1
Đoàn công tác do bà Phạm Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn đã thăm và tặng quà Trung tâm Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội
 Hội LHPN Hà Nội thăm, tặng quà chúc Tết các thương, bệnh binh người có công  - ảnh 2
Thay mặt đoàn công tác của Hội, bà Phạm Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Hội  LHPN Hà Nội tặng ấn phẩm Tết báo Phụ nữ Thủ đô, cơ quan ngôn luận của Hội LHPN Hà Nội đây là món quà tinh thần ý nghĩa trong dịp Tết Nguyên đán đang đến gần

Nhân dịp Tết Nguyên đán  2023, ngoài phần quà gửi đến cán bộ Trung tâm, Hội LHPN Hà Nội đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên tinh thần thương, bệnh binh đang điều trị thường xuyên tại đây. Bà Phạm Thị Thanh Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội chia sẻ: Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, trong những năm qua, các cấp Hội LHPN Hà Nội luôn quan tâm, thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với người có công, gia đình thương binh, liệt sỹ. Đặc biệt, vào mỗi dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, Hội đều tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà, động viên và tri ân đối với người có công, gia đình chính sách.

Đoàn đã tới thăm nơi ở gia đình bệnh binh nặng Lê Văn Tý (sinh năm 1960), đến từ xã Đa Tốn (huyện Gia Lâm) tại Trung tâm. Căn phòng rộng khoảng 30m2, được trang bị đầy đủ vật dụng sinh hoạt, cửa chính hướng ra phía vườn cây xanh mát, là nơi để giúp bệnh binh Lê Văn Tý có an dưỡng điều trị sức khỏe thường xuyên. Người chăm sóc ông mấy chục năm qua là cán bộ, nhân viên Trung tâm cùng người vợ  của ông là bà Nguyễn Thị Thái. 

 Hội LHPN Hà Nội thăm, tặng quà chúc Tết các thương, bệnh binh người có công  - ảnh 3
Ông Lê Văn Tý  gửi lời cảm ơn tới tổ chức Hội đã quan tâm tới những thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm 
 Hội LHPN Hà Nội thăm, tặng quà chúc Tết các thương, bệnh binh người có công  - ảnh 4
Bà Phạm Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội tặng quà và chúc sức khỏe của tới gia đình ông Lê Văn Tý
 Hội LHPN Hà Nội thăm, tặng quà chúc Tết các thương, bệnh binh người có công  - ảnh 5
Bà Phạm Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Hội  LHPN Hà Nội phát biểu tại trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2, xã An Viên, huyện Ứng Hòa

Đến thăm hỏi, tặng quà cán bộ và các đối tượng chính sách đang điều dưỡng tại Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 (xã Viên An, huyện Ứng Hòa), bà Phạm Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội  gửi lời chúc sức khỏe tới các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ hiện đang được chăm sóc, điều dưỡng tại trung tâm; chúc các thương, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ dồi dào sức khỏe, vững vàng trong cuộc sống để luôn sống vui, sống khỏe, để luôn là tấm gương để các thế hệ rèn luyện và học tập. Bà cũng bày tỏ sự trân trọng đối với những đóng góp của tập thể cán bộ, nhân viên ở trung tâm trong công tác chăm sóc người có công với cách mạng.

 Hội LHPN Hà Nội thăm, tặng quà chúc Tết các thương, bệnh binh người có công  - ảnh 6
Ông Vũ Văn Trung– Giám đốc trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 phát biểu và gửi lời cảm ơn tới tổ chức Hội đã luôn quan tâm dành tình cảm sự chia sẻ với Trung tâm trong những năm qua. 

Ông Vũ Văn Trung– Giám đốc trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 bày tỏ sự cảm ơn đối với tổ chức Hội đã dành tình cảm sự quan tâm chu đáo tới các Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công và cán bộ công nhân viên tại Trung tâm và ông cũng chia sẻ thêm, với nhiệm vụ nuôi dưỡng người có công với cách mạng, nuôi dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng, bố/mẹ/vợ của liệt sĩ cô đơn không nơi nương tựa, con liệt sĩ mồ côi… Công tác nuôi dưỡng và điều dưỡng luôn được cán bộ, nhân viên trung tâm quan tâm phục vụ tận tình, chu đáo cùng các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tư vấn sức khỏe… đã có rất  nhiều hoạt động phong phú.  Trung tâm luôn bố trí cán bộ trực 24/24 giờ, kịp thời quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho đối tượng bằng tấm lòng biết ơn sâu sắc.

 Hội LHPN Hà Nội thăm, tặng quà chúc Tết các thương, bệnh binh người có công  - ảnh 7
Đoàn công tác đã gửi quà tới các đồng chí lãnh đạo Trung tâm 
 Hội LHPN Hà Nội thăm, tặng quà chúc Tết các thương, bệnh binh người có công  - ảnh 8
Bà Phạm Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cảm thông và chia sẻ với công việc thường xuyên chăm sóc, phục vụ người có công, lực lượng cán bộ, nhân viên của Trung tâm và gửi lời chúc các đồng chí sẽ luôn cố gắng chăm sóc người có công tốt nhất góp phần bù đắp phần nào đau thương, mất mát với những người có công đang được nuôi dưỡng chăm sóc nơi đây

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Lãnh đạo Hội LHPN các cấp dâng hương tại Khu di tích Đền thờ Nguyên Phi Ỷ Lan

Lãnh đạo Hội LHPN các cấp dâng hương tại Khu di tích Đền thờ Nguyên Phi Ỷ Lan

(PNTĐ) -Sáng 27/1 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Quý Mão 2023), Đoàn công tác của Hội LHPN Việt Nam do bà Tôn Ngọc Hạnh,  Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cùng Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương dẫn đầu và đoàn công tác Hội LHPN Hà Nội do bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH TƯ Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội và Phó chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương làm trưởng đoàn  cùng đại diện lãnh đạo Hội Phụ nữ các cấp huyện Gia Lâm đã đến dâng hương tại Khu di tích Đền thờ Nguyên Phi Ỷ Lan (xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội).
Vang mãi niềm “Tự hào phụ nữ Thủ đô”

Vang mãi niềm “Tự hào phụ nữ Thủ đô”

(PNTĐ) - Ca khúc “Tự hào phụ nữ Thủ đô” được nhạc sĩ Trần Quang Duy sáng tác tặng Đại hội Đại biểu Phụ nữ Thành phố Hà Nội lần thứ XVI nhiệm kỳ 2021-2026. Từ một ca khúc phục vụ nhiệm vụ tuyên truyền, đến nay, “Tự hào phụ nữ Thủ đô” dường như đã trở thành bài “Hội ca”, được đông đảo cán bộ, hội viên yêu thích đón nhận, nghe, hát trong nhiều sự kiện của tổ chức Hội.
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga chúc mừng cán bộ, hội viên phụ nữ nhân dịp Tết Quý Mão

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga chúc mừng cán bộ, hội viên phụ nữ nhân dịp Tết Quý Mão

(PNTĐ) - Nhân dịp bước sang năm mới Quý Mão 2023, đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, đại biểu Quốc hội, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, đã gửi lời chúc mừng "năm mới thắng lợi mới" đến cán bộ, hội viên phụ nữ. Báo Phụ nữ Thủ đô trân trọng giới thiệu toàn văn Lời chúc Tết của đồng chí Hà Thị Nga.
Phê duyệt Đề án Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030

Phê duyệt Đề án Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030

(PNTĐ) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 01/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030” nhằm phát triển, củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động các hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, điều hành, tạo nhiều việc làm cho lao động nữ, hỗ trợ, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho thành viên và người lao động trong hợp tác xã...
Lan tỏa những hình ảnh đẹp của phụ nữ Thủ đô nhân dịp đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Lan tỏa những hình ảnh đẹp của phụ nữ Thủ đô nhân dịp đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

(PNTĐ) -Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực vì phụ nữ và trẻ em; đồng thời cùng với các đoàn thể và người dân tham gia tổng vệ sinh đường phố, trồng chăm sóc các chậu hoa, cây cảnh ... để vui xuân đón Tết.