Hội LHPN Hà Nội thăm, tặng quà con y bác sỹ tuyến đầu chống dịch

Chia sẻ

Nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2021, ngày 1/6, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức các đoàn công tác thăm hỏi, động viên, tặng quà các cháu là con các y, bác sỹ tuyến đầu chống dịch Covid-19; tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Mái ấm Thánh Tâm, xã Xuy Xá, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.

Đoàn công tác tặng quà cho các cháu nhỏ tại Mái ấm Thánh Tâm. Ảnh Bảo Châu.Đoàn công tác tặng quà cho các cháu nhỏ tại Mái ấm Thánh Tâm.                Ảnh: Bảo Châu

Đồng hành cùng phụ nữ, trẻ em khó khăn tại Mái ấm Thánh Tâm

Đoàn công tác của Đảng ủy cơ quan Hội LHPN Hà Nội do đồng chí Lê Kim Anh - Thành ủy viên, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Mái ấm Thánh Tâm, xã Xuy Xá, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.

Mái ấm Thánh Tâm được thành lập từ năm 2008, bởi các linh mục và các sơ, nhận cưu mang những đứa trẻ bị bỏ rơi, bị thiểu năng trí tuệ, người già cô đơn. Sơ Nguyễn Thị Ngát người gắn bó với Mái ấm từ những ngày đầu cho biết: Trẻ em đến với Mái ấm Thánh Tâm mỗi cháu một hoàn cảnh khác nhau, có cháu mồ côi ngay khi lọt lòng mẹ, cháu mắc bệnh hiểm nghèo không nơi nương tựa… Tuy nhiên, đã hơn 10 năm nay, ngôi nhà chung đã trở thành gia đình thứ 2 của các cháu nhỏ và giúp đỡ cả những cụ già yếu. Có không ít trường hợp bố mẹ bỏ rơi con nhưng đã được các sơ tiếp nhận với tấm lòng nhân hậu.

“Với ý thức sống tốt đời, đẹp đạo, các sơ nơi đây luôn mong muốn có thể đón nhận và nuôi dưỡng những số phận kém may mắn, tiếp thêm động lực giúp các con vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Điều đáng mừng là các em đều chăm ngoan và học hành chăm chỉ. Các sơ cũng gửi lời cảm ơn tới các ban, ngành, đoàn thể, tới tổ chức Hội PN đã luôn quan tâm động viên, hỗ trợ, giúp đỡ tới những em nhỏ, cụ già nơi đây”- sơ Ngát chia sẻ.

Tại Mái ấm Thánh Tâm, đồng chí Lê Kim Anh đã bày tỏ sự cảm kích, tri ân tấm lòng thiện tâm của các sơ. Thay mặt Đảng ủy cơ quan Hội LHPN Hà Nội, đồng chí đã trao tặng 5 triệu đồng và các nhu yếu phẩm trị giá 12 triệu đồng cho các em nhỏ, các sơ cùng các thành viên Mái ấm. Đồng chí Lê Kim Anh mong rằng, những món quà thiết yếu của Hội dành tặng sẽ góp thêm niềm vui để trẻ em tại Mái ấm có một cái tết Thiếu nhi thật sự ấm áp, đủ đầy. Những phần quà, tuy không lớn nhưng là tình cảm, tấm lòng, của cán bộ công chức, đảng viên Hội LHPN Hà Nội gửi tới các em nhỏ trong ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Động viên, tặng quà các cháu là con các y, bác sỹ tuyến đầu chống dịch

Cũng trong ngày 1/6, đoàn công tác do các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực và Lê Thị Thiên Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm Trưởng đoàn đã tới thăm, động viên, tặng quà các cháu là con các y, bác sỹ tuyến đầu chống dịch Covid-19. Đó là các con của chị Bùi Thu Thủy - bác sĩ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC Hà Nội, vợ chồng y sĩ Nguyễn Thị Ngọc Tú, đều công tác tại Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội; con của chị Phùng Thị Hạnh - y sĩ bệnh viện Quân y 103 được phân công tăng cường chống dịch tại bệnh viện dã chiến tỉnh Bắc Giang và con chị Ngô Thị Hồng Nhung, Đội trưởng Đội phản ứng nhanh Trung tâm y tế quận Bắc Từ Liêm. Đón tiếp đoàn, đại diện các gia đình đều bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm, chia sẻ tình cảm của các cô, các chị trong tổ chức Hội PN.

Tại gia đình y sĩ Nguyễn Thị Ngọc Tú, sinh sống tại chung cư Đại Thanh, xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Hà Nội, anh Sơn - chồng chị Tú xúc động cho biết: “Hai vợ chồng anh cùng công tác tại Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội. Thời gian qua, thực hiện nhiệm vụ, vợ chồng tôi cùng các đồng nghiệp tại Trung tâm liên tục tham gia các ca cấp cứu và vận chuyển cấp cứu người bệnh tại nhà, tại cộng đồng trên địa bàn Hà Nội. Trong cuộc chiến chống Covid-19 còn chưa có hồi kết, chúng tôi vẫn luôn sẵn sàng từng giờ, từng phút “ra trận” để góp phần nhỏ bé của mình đem lại sự bình yên cho xã hội”. Anh Sơn gửi lời cảm ơn tới Hội LHPN Hà Nội đã luôn động viên quan tâm tới các cháu nhỏ trong gia đình.

Động viên gia đình các y, bác sĩ, các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội cho biết: Thực hiện chức năng nhiệm vụ, nhiều năm qua, Hội LHPN thành phố thường xuyên có hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà, chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ, trẻ em… Đặc biệt trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 này, Hà Nội cùng cả nước không ngừng nỗ lực phòng và ngăn chặn dịch, đồng thời chi viện cho các địa phương có dịch khác như Bắc Ninh, Bắc Giang, Điện Biên… Tham gia chống dịch đã vô cùng vất vả, với nữ giới, vất vả ấy còn nhân lên gấp bội phần. Hiểu được điều đó, Hội LHPN Hà Nội đã phát động trong toàn thể các cấp Hội Phụ nữ ủng hộ nguồn lực, quan tâm nắm bắt trên địa bàn các trường hợp cán bộ nữ y bác sĩ tham gia phòng, chống dịch để kịp thời động viên, hỗ trợ, cùng gia đình chăm lo cho con em y, bác sĩ.

Thay mặt đoàn công tác, các đồng chí Thường trực Hội LHPN Hà Nội đã trao tặng các các cháu nhỏ tại 4 gia đình những phần quà bao gồm: Mỗi gia đình 2 triệu đồng, 1 thùng sữa Milo và túi bánh kẹo, tổng giá trị là 9,6 triệu đồng.

 Thanh – Hương

 

Tin cùng chuyên mục

10 Chi hội phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2025 vinh dự nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội

10 Chi hội phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2025 vinh dự nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội

(PNTĐ) - Ngày 16/12/2025, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 6256 tặng Bằng khen cho 10 Chi hội phụ nữ Thủ đô tiêu biểu, đã có nhiều thành tích trong các lĩnh vực, góp phần xây dựng và phát triển Thủ đô năm 2025. Trong khuôn khổ Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết Đai hội đại biểu phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025- 2030; triển khai nhiệm vụ trọng tâm và phát động phong trào thi đua năm 2026, Hội LHPN Hà Nội đã trao Bằng khen cho các tập thể
Hội LHPN Hà Nội trao giải Cuộc thi “Đoạn đường/tuyến phố bích họa, nở hoa” năm 2025

Hội LHPN Hà Nội trao giải Cuộc thi “Đoạn đường/tuyến phố bích họa, nở hoa” năm 2025

(PNTĐ) - Cuộc thi “Đoạn đường/tuyến phố bích họa, nở hoa” do các cấp Hội Phụ nữ tự quản năm 2025 được Hội LHPN Hà Nội phát động gắn với đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước, tính đến tháng 12/2025, các cấp Hội Phụ nữ đã hoàn thành mới, duy trì hiệu quả 2.034 đoạn đường, tuyến phố bích họa, nở hoa do phụ nữ tự quản.
Hội LHPN Hà Nội quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025-2030

Hội LHPN Hà Nội quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025-2030

(PNTĐ) - Sáng 18/12, Hội LHPN Hà Nội tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết Đai hội đại biểu phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025- 2030; triển khai nhiệm vụ trọng tâm và phát động phong trào thi đua năm 2026. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp từ điểm cầu Hội LHPN Hà Nội và kết hợp trực tuyến tới các điểm cầu tại xã, phường trên địa bàn thành phố.
Mỗi cơ sở Hội có ít nhất 1 công trình, phần việc vì phụ nữ, trẻ em và cộng đồng

Mỗi cơ sở Hội có ít nhất 1 công trình, phần việc vì phụ nữ, trẻ em và cộng đồng

(PNTĐ) -  Phát huy những kết quả đã đạt được năm 2025, hưởng ứng chủ đề công tác năm 2026 của Trung ương Hội LHPN Việt Nam và thành phố Hà Nội, Hội LHPN Hà Nội phát động phong trào thi đua năm 2026 với chủ đề “Phụ nữ Thủ đô đoàn kết, sáng tạo, triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng, Đại hội Mặt trận Tổ quốc và Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp”.
Phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

(PNTĐ) - Thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã chủ động, sáng tạo triển khai nhiều cách làm hay, mô hình thiết thực thực hiện Đề án “Đẩy mạnh vai trò của Hội Phụ nữ các cấp trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đến năm 2025” (Đề án 01) góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế- xã hội của Thủ đô.