Hội LHPN Hà Nội: Thăm tặng quà trẻ mồ côi tại huyện Thanh Oai và Hà Đông

THANH THANH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều ngày 21/6, nhân kỷ niệm 22 năm ngày Gia đình Việt Nam, tháng hành động vì trẻ em năm 2023 và tiếp tục thực hiện chương trình "Mẹ đỡ đầu", đoàn công tác Hội LHPN Hà Nội do bà Lê Kim Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho trẻ mồ côi tại 2 huyện Thanh Oai và Hà Đông.

Hội LHPN Hà Nội:  Thăm tặng quà trẻ mồ côi tại huyện Thanh Oai và Hà Đông - ảnh 1
Bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội gửi món quà tặng của TƯ Hội LHPN Việt Nam cho em Nguyễn Phương Vy . Trường hợp của em Nguyễn Phương Vy là một trong số những trẻ em mồ côi của Hà Nội do em bị ốm nên đã không thể trực tiếp tham dự sự kiện "Trại hè hoa hướng dương" do TƯ Hội phối hợp tổ chức vào giữa tháng 6/2023. 
 
Đến thăm hỏi, tặng quà cùng đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội tại huyện Thanh Oai và quận Hà Đông còn có sự tham gia của các "mẹ đỡ đầu" là chị Lê Thị Hoàng Oanh, Công ty Cổ phần Tiếp vận AVIN, thành viên Hiệp Hội nữ doanh nhân Hà Nội, bà Nguyễn Thị Tấm, phường Phú Lương, quận Hà Đông, cán bộ Hội Phụ nữ các cấp, các đồng chí đại diện lãnh đạo cơ sở....

Theo đó, đoàn công tác đã thăm hỏi động viên và tặng quà cho em Nguyễn Phương Vy sinh năm 2010 học sinh lớp 7C trường THCS Thanh Văn, xã Thanh Văn, huyện Thanh Oai. Em Nguyễn Phương Vy mồ côi cả cha lẫn mẹ từ khi còn nhỏ. Hiện nay, em sống cùng với ông bà nội sức khỏe yếu, thu nhập chính là bằng tiền lương ông đi làm bảo vệ.

Còn trường hợp em Nguyễn Vân Phú, sinh năm 2011, học sinh lớp 6 A8 trường THCS Phú Lương, thuộc tổ dân phố số 2, phường Phú Lương, quận Hà Đông, là con út trong gia đình có 3 chị em. Bố em mất do mắc bệnh hiểm nghèo, cả gia đình sống bằng nguồn thu nhập mẹ em đi làm công nhân tại khu công nghiệp.  

Ân cần, thăm hỏi các em Vy, Phú, bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội gửi lời chúc sức khỏe tốt đẹp tới các con cùng người thân trong gia đình.

Đồng thời, bà Lê Kim Anh mong muốn và tin tưởng các con sẽ cố gắng học tập tốt, chăm ngoan, nghe lời ông bà, "mẹ đỡ đầu"  đã nhận chăm sóc mình, mong các con đỡ đầu luôn tràn đầy nghị lực để vượt lên mọi thách thức trong cuộc sống.

Hội LHPN Hà Nội:  Thăm tặng quà trẻ mồ côi tại huyện Thanh Oai và Hà Đông - ảnh 2
Cùng với các món quà của Hội LHPN Việt Nam, 8 triệu đồng tiền mặt trong chương trình "Trại hè hoa hướng dương" đã được Đoàn công tác trao gửi cho em Phương Vy. Dịp này Hội LHPN cũng có phần quà dành tặng cho em để động viên em tiếp tục cố gắng học tập, tự tin vươn lên trong cuộc sống
Hội LHPN Hà Nội:  Thăm tặng quà trẻ mồ côi tại huyện Thanh Oai và Hà Đông - ảnh 3
"Mẹ đỡ đầu" Lê Thị Hoàng Oanh phấn khởi khi được trò chuyện cùng con Nguyễn Phương Vy trong dịp này
Hội LHPN Hà Nội:  Thăm tặng quà trẻ mồ côi tại huyện Thanh Oai và Hà Đông - ảnh 4
Em Nguyễn Phương Vy mồ côi cha mẹ từ nhỏ và hiện sống cùng với ông bà nội  và còn gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống

"Chương trình "Mẹ đỡ đầu" do TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động là hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiết thực, phần nào bù đắp cho các trẻ em mồ côi có được tình cảm ấm áp của gia đình, nhằm chắp cánh ước mơ cho các con hướng đến tương lai tốt đẹp và tràn đầy tình yêu thương.

Thực hiện chương trình "Mẹ đỡ đầu", trong thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã nhận đỡ đầu 1.183 trẻ em mồ côi do ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19 và trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Với mong muốn giúp các con có thêm người mẹ thứ 2, các cấp Hội đã kết nối các tấm lòng hảo tâm, các đơn vị doanh nghiệp, các mẹ đỡ đầu để  quan tâm chăm sóc, động viên các con vươn lên trong cuộc sống, vượt khó học tập tốt trở thành công dân có ích cho xã hội.

Trong thời gian tới, các cấp Hội Phụ nữ, chính quyền địa phương cơ sở tiếp tục quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ cho các em và các gia đình có được cuộc sống ổn định, có điều kiện phát triển kinh tế, giúp các em học tập tốt hơn nữa; quan tâm tới sự an toàn và phát triển của trẻ em trong mỗi gia đình... "- bà Lê Kim Anh chia sẻ. 

Hội LHPN Hà Nội:  Thăm tặng quà trẻ mồ côi tại huyện Thanh Oai và Hà Đông - ảnh 5
Bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội trao quà của Hội LHPN Hà Nội cho em Nguyễn Vân Phú, phường Phú Lương, quận Hà Đông chiều ngày 21/6
Hội LHPN Hà Nội:  Thăm tặng quà trẻ mồ côi tại huyện Thanh Oai và Hà Đông - ảnh 6
Các thành viên trong đoàn công tác thăm hỏi động viên em Phú tự tin, vượt qua khó khăn để vươn lên trong học tập và vâng lời ông bà, "mẹ đỡ đầu"  trở thành người con ngoan, học giỏi. 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tăng tỷ lệ nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

Tăng tỷ lệ nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

(PNTĐ) - Ngày 22/9, tại Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam phối hợp Tổ chức nhân dân Australia vì Y tế, Giáo dục và Phát triển hải ngoại (ALPHEDA) tổ chức Hội thảo với chủ đề “Giải pháp thúc đẩy tăng tỷ lệ nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031”.