Hội LHPN Hà Nội trao mái ấm cho hội viên phụ nữ khó khăn xã Đại Thành, huyện Quốc Oai

Chia sẻ

Sau gần 5 tháng thi công, "Mái ấm tình thương" của hội viên Nguyễn Thị Thủy - Chi hội thôn Tình Lam, xã Đại Thành (huyện Quốc Oai, Hà Nội) chính thức khánh thành trong niềm hân hoan, chúc mừng của đại diện lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội, sư thầy Thích Đàm Khoa và lãnh đạo Hội LHPN huyện, cùng các ban, ngành, đoàn thể xã Đại Thành.

Chị Nguyễn Thị Thủy là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo. Hiện, chị Thủy là mẹ đơn thân, đang chăm sóc 2 con trai, một cháu 10 tuổi đang bị nhiễm bệnh liên cầu khuẩn về máu, cháu thứ hai mới 4 tháng tuổi. Bản thân chị Thủy sức khỏe yếu, phải dùng thuốc thường xuyên, công việc không ổn định. Thời điểm khảo sát, chị Thủy và con trai đang sống nhờ trong ngôi nhà cấp 4 xuống cấp của mẹ và em trai. Chị luôn khát khao có một gian nhà để gia đình có nơi sinh hoạt ổn định, yên tâm lao động, nhưng kinh tế gia đình quá eo hẹp, khó khăn.

Đồng chí Lê Thị Thiên Hương, sư thầy Thích Đàm Khoa (lần lượt thứ 1, thứ 2 từ phải qua) trao kinh phí hỗ trợ cho chị Thủy.Đồng chí Lê Thị Thiên Hương, ni sư Thích Đàm Khoa (lần lượt thứ 1, thứ 2 từ phải qua) trao kinh phí hỗ trợ cho chị Thủy. (Ảnh: T.H)

Trước hoàn cảnh của chị Thủy, Hội LHPN Hà Nội cùng sư thầy Thích Đàm Khoa - Trụ trì chùa Trăm gian đã khảo sát và hỗ trợ chị kinh phí xây nhà "Mái ấm tình thương" với số tiền là 40 triệu đồng. Sau khi khởi công, Hội LHPN huyện, xã kết hợp với gia đình đã làm công tác, vận động sự giúp đỡ của người thân, bạn bè, các ban, ngành, đoàn thể, người góp công người góp của để gia đình chị sớm hoàn thành công trình xây dựng.

Bước chân vào ngõ thấy căn nhà khang trang, ấm cúng và kiên cố có diện tích 50m2 của chị Thủy đang đi vào hoàn thiện, đồng chí Lê Thị Thiên Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội gửi lời chúc mừng gia đình và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Hội LHPN xã trong tham mưu chính quyền, đảng bộ cũng như sự vào cuộc của các ban ngành, đoàn thể, sự chung tay của người thân gia đình chị Thủy trong hoạt động này. 

Đồng chí Lê Thị Thiên Hương trao quà chúc mừng chị Thủy nhân dịp khánh thành nhà mới.Đồng chí Lê Thị Thiên Hương trao quà chúc mừng chị Thủy nhân dịp khánh thành nhà mới. (Ảnh: T.H)

"Đặc biệt trân trọng cảm ơn ni sư Thích Đàm Khoa đã tài trợ kinh phí để chị Thủy có động lực, cơ hội thực hiện ước mơ. Những năm qua, ni sư đã có nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện như: Hỗ trợ hàng trăm triệu để xây dựng trung tâm văn hóa tại đảo Trường Sa, ủng hộ quỹ vắc-xin phòng Covid-19, xây 3 mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ khó khăn của Hà Nội. Đây là những việc làm hết sức quý giá. Mong rắng sư ni sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn" - đồng chí Lê Thị Thiên Hương bày tỏ.

Chia sẻ thêm về hoạt động nhân đạo, từ thiện của Hội LHPN Hà Nội, đồng chí Lê Thị Thiên Hương cũng cho biết: Ngôi nhà của chị Thủy là "mái ấm tình thương" thứ 120 của các cấp Hội trên địa bàn thành phố trong năm 2021 (vượt mức 200% so với kế hoạch ban đầu. Nguồn kinh phí được trích từ quỹ đóng góp của cán bộ, hội viên phụ nữ các cấp và huy động từ các cơ quan, đơn vị, nhà tài trợ.

Các đại biểu tham quan ngôi nhà mới xây và động viên chị Thủy tích cực lao động, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.Các đại biểu tham quan ngôi nhà mới xây và động viên chị Thủy tích cực lao động, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. (Ảnh: T.H). 

Ngoài hỗ trợ xây, sửa nhà, Hội cũng có nhiều hoạt động để hỗ trợ phụ nữ: Tạo việc làm, dạy nghề miễn phí, cho vay vốn, hỗ trợ con giống cây trồng, đào tạo khởi nghiệp. Năm 2021, các cấp Hội đã giúp đỡ gần 2.000 hội viên phụ nữ nghèo và cận nghèo thoát nghèo, vươn lên làm chủ cuộc sống.

Nhân dịp này, đồng chí Lê Thị Thiên Hương cũng mong chị Thủy giữ gìn sức khỏe, cố gắng lao động sản xuất, tham gia tích cực các hoạt động của địa phương và Hội phụ nữ, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống, nuôi dạy các con thành người.

Đồng chí Lê Thị Thu Hà - Chủ tịch hội LHPN huyện Quốc Oai trao quà chúc mừng chị Thủy.Đồng chí Lê Thị Thu Hà - Chủ tịch hội LHPN huyện Quốc Oai trao quà chúc mừng chị Thủy. (Ảnh: T.H)

Xúc động trước tình cảm, sự quan tâm, hỗ trợ của Hội LHPN Hà Nội, sư thầy Thích Đàm Khoa và các ban ngành, đoàn thể huyện, xã, chị Nguyễn Thị Thủy rưng rưng: Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn từ tận đáy lòng. Tết sắp đến, năm nay mẹ con tôi đã có mái nhà riêng, đó là món quà tuyệt vời nhất trong cuộc đời. Đây cũng là sự động viên to lớn để tôi tiếp tục nỗ lực trong cuộc sống, đóng góp cho gia đình, xã hội, nuôi dạy các con ngoan ngoãn, thành công dân có ích cho xã hội.

Trong dịp này, Hội LHPN huyện Quốc Oai cùng các ban ngành, đoàn thể xã Đại Thắng cũng có những món quà ý nghĩa, thiết thực gửi tặng chị Thủy.

Hội LHPN Hà Nội trao mái ấm cho hội viên phụ nữ khó khăn xã Đại Thành, huyện Quốc Oai - ảnh 5

Hội LHPN Hà Nội trao mái ấm cho hội viên phụ nữ khó khăn xã Đại Thành, huyện Quốc Oai - ảnh 6

Hội LHPN Hà Nội trao mái ấm cho hội viên phụ nữ khó khăn xã Đại Thành, huyện Quốc Oai - ảnh 7

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Nhà khoa học nữ mong muốn sáng chế đến gần hơn với xã hội

Nhà khoa học nữ mong muốn sáng chế đến gần hơn với xã hội

(PNTĐ) -Với hơn 20 năm nghiên cứu về xử lý khí thải của các quá trình đốt nhiên liệu, công nghệ chế tạo bộ xúc tác hỗn hợp oxit kim loại của nhà khoa học nữ Giáo sư, Tiến sỹ Lê Minh Thắng, Viện Kỹ thuật Hóa học (Đại học Bách khoa Hà Nội) và các cộng sự đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Bằng độc quyền sáng chế số 1-0020257 vào năm 2019. Từ đó đến nay, Giáo sư, Tiến sỹ Thắng vẫn "miệt mài" tiếp tục nghiên cứu, với mong muốn sáng chế đến gần hơn với xã hội, phục vụ cộng đồng.
Hơn 1.000 phụ nữ tham gia đồng diễn dân vũ tại Hà Nội

Hơn 1.000 phụ nữ tham gia đồng diễn dân vũ tại Hà Nội

(PNTĐ) - Sáng nay (26/3), tại quận Long Biên, Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN thành phố Hà Nội và Hệ thống y tế Thu Cúc (TCI) tổ chức phát động Hội thi Dân vũ và thể dục thể thao phụ nữ toàn quốc năm 2023. Tại lễ phát động, các đại biểu Trung ương và Hà Nội cùng hơn 1.000 hội viên phụ nữ Quận Long Biên đã tham gia chương trình Đồng diễn dân vũ quy mô lớn đầy hào hứng. Chương trình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam khởi xướng và phát động trên cả nước nhằm hưởng ứng Ngày Thể thao Việt Nam (27/3), Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 và hưởng ứng “Chiến lược dân số Việt Nam đến năm 2030” của Thủ tướng Chính phủ.