Hội LHPN Hà Nội: Trao mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo quận Đống Đa

HOÀNG LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 6/10/2022, bà Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội đã tới thăm, trao Mái ấm tình thương cho bà Nguyễn Thị Gấm thuộc gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, hiện đang cư trú tại phố Kim Hoa, phường Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội.

Cùng tham dự Chương trình có bà Trần Thị Minh Xuân, Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN, bà Nguyễn Thị Bích Hằng, Phó Chủ tịch LHPN quận Đống Đa cùng các lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ, Hội LHPN phường Phương Liệt.

Hội LHPN Hà Nội: Trao mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo quận Đống Đa - ảnh 1
Bà Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội trao kinh phí 30 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Gấm

Phát biểu trong Chương trình, bà Lê Thị Thiên Hương cho biết, đây là Mái ấm tình thương thứ 5 trên tổng số 6 Mái ấm do Hội LHPN Hà Nội trao tặng kinh phí để hỗ trợ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố xây, sửa nhà. Tính chung trong các cấp Hội LHPN Hà Nội, năm 2022 đã đăng ký xây, sửa 62 Mái ấm. Thật vui mừng khi đến nay, từ nguồn kinh phí đóng góp của cán bộ, hội viên phụ nữ và xã hội hóa, đã có 84 Mái ấm hoàn thành và bàn giao cho các phụ nữ khó khăn, yếu thế. Qua đó đã cho thấy những nỗ của các cấp Hội để có thêm thật nhiều Mái ấm giúp phụ nữ nghèo an cư.

Bà Lê Thị Thiên Hương cho biết thêm, ngoài hoạt động trên, Hội LHPN Hà Nội cũng đã chỉ đạo các Hội LHPN các quận/huyện triển khai nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho phụ nữ, trẻ em khó khăn yếu thế. Tính đến nay, các cấp Hội đã đăng ký giúp đỡ 3.168 hộ nghèo/cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn do phụ nữ làm chủ vươn lên thoát nghèo; phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội, Nông nghiệp và phát triển nông thôn… hỗ trợ hội viên phụ nữ tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế gia đình; hỗ trợ tạo việc làm cho 6.720 phụ nữ và con em phụ nữ trong độ tuổi lao động; đỡ đầu 1.020 trẻ em mồ côi trên tổng số 1.547 trẻ được đăng ký nhận giúp đỡ.

Hội LHPN Hà Nội: Trao mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo quận Đống Đa - ảnh 2
Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành Mái ấm tình thương

Chúc mừng bà Nguyễn Thị Gấm có ngôi nhà mới, bà Lê Thị Thiên Hương mong đây sẽ là động lực để bà và gia đình tiếp tục vượt khó vươn lên, luôn là các công dân tích cực ở địa phương.

Phát biểu tại Chương trình, bà Trần Thị Minh Xuân, Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận Đống Đa đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Hội LHPN Hà Nội tới phụ nữ khó khăn trên địa bàn quận, sự tạo điều kiện của Đảng ủy, chính quyền, UBMT TQ phường Phương Liên, sự vào cuộc tích cực của Hội LHPN phường Phương Liên để bà Nguyễn Thị Gấm sớm có ngôi nhà mới.

Hội LHPN Hà Nội: Trao mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo quận Đống Đa - ảnh 3
Bà Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội tặng quà tân gia cho bà Nguyễn Thị Gấm
Hội LHPN Hà Nội: Trao mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo quận Đống Đa - ảnh 4
Đồng thời, bà Nguyễn Thị Gấm cũng nhận được sự quan tâm, chia vui của Đảng ủy, chính quyền, UBMT TQ, Hội LHPN phường Phương Liên trong ngày khánh thành Mái ấm

Dịp này, Hội LHPN Hà Nội, Đảng ủy, chính quyền, UBMT TQ, Hội LHPN phường Phương Liên đã tặng cho bà Nguyễn Thị Gấm nhiều món quà tân gia ý nghĩa.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hàng trăm nghìn hội viên phụ nữ được nâng cao kiến thức pháp luật

Hàng trăm nghìn hội viên phụ nữ được nâng cao kiến thức pháp luật

(PNTĐ) -Sáng ngày 2/12, Hội LHPN TP Hà Nội và Sở Tư pháp TP Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Kế hoạch liên ngành số 54/KH-STP-HLHPN ngày 28/5/2018 giữa Sở Tư pháp và Hội LHPN Thành phố về việc đẩy mạnh công tác phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho phụ nữ, hòa giải ở cơ sở và lồng ghép giới trong xây dựng pháp luật giai đoạn 2018-2022.
Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30.000 lượt khách

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30.000 lượt khách

(PNTĐ) - Tối 4/12, tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm, Hoàn Kiếm, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình bế mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2022. Dự lễ bế mạc có Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang; Ủy viên BCH TƯ Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy; diện các cơ quan Trung ương, các sở, ban, ngành thành phố, các quận, huyện, đơn vị, doanh nghiệp, các nghệ nhân, nhà thiết kế; cùng đông đảo người dân và du khách Thủ đô.
Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam

Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam

(PNTĐ) - Sáng 4/12, tại khu vực tượng đài "Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh" thuộc không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã diễn ra chương trình: Đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022 với sự tham gia của hơn 1.000 chị em phụ nữ với những tà áo dài muôn sắc như muôn đóa hoa rực rỡ làm bừng sáng Hồ Gươm sáng sớm…
 Chung tay đẩy lùi bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới

Chung tay đẩy lùi bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới

(PNTĐ) -Ngày 2/12, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam,  Hội LHPN Việt Nam tổ chức Tọa đàm và khai mạc triển lãm Chạy trốn “chốn an toàn” với mong muốn tiếp tục nêu vấn đề và cùng thảo luận về những giải pháp, cam kết chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới với phụ nữ và trẻ em. Đây là một trong chuỗi hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022