Hội LHPN Hà Nội: Tri ân mẹ liệt sĩ, nguyên Hội trưởng Hội Phụ nữ

CÔNG NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), sáng ngày 27/7, đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội do bà Phạm Thị Thanh Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà tri ân cụ Lê Thị Toàn (SN 1925, trú tại phường Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội). Cụ Toàn là mẹ liệt sĩ và nguyên là Hội trưởng Hội phụ nữ Hà Nội.

 Cụ Lê Thị Toàn là mẹ của liệt sĩ cách mạng Đào Việt Hải. Khi còn công tác, trong những năm 1974 – 1979, cụ từng đảm nhiệm vị trí Ủy viên Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Trưởng ban Nông nghiệp Thành Ủy, Hội trưởng hội Phụ nữ Hà Nội.

Hội LHPN Hà Nội: Tri ân mẹ liệt sĩ, nguyên Hội trưởng Hội Phụ nữ - ảnh 1
Bà Phạm Thị Thanh Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội thắp hương tưởng nhớ đến liệt sĩ Đào Việt Hải

Thay mặt Ban thường vụ Hội LHPN Hà Nội, bà Phạm Thị Thanh Hương đã bày tỏ sự tri ân  những hy sinh, đóng góp của gia đình mẹ Lê Thị Toàn cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Bên cạnh đó, bà cũng cảm ơn những công lao, cống hiến của cụ Lê Thị Toàn đối với sự hình thành và phát triển của Hội LHPN Hà Nội. Cụ chính là nhân chứng sống cho một thời kỳ lịch sử hào hùng, vẻ vang của phong trào phụ nữ Thủ đô. Bà Phạm Thị Thanh Hương kính chúc cụ Toàn sống lâu muôn tuổi, làm điểm tựa tinh thần cho con cháu trong gia đình và cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô.

Hội LHPN Hà Nội: Tri ân mẹ liệt sĩ, nguyên Hội trưởng Hội Phụ nữ - ảnh 2
Bà Phạm Thị Thanh Hương trong trọng tri ân, thăm hỏi sức khỏe  cụ Lê Thị Toàn – nguyên Hội trưởng Hội phụ nữ Hà Nội 
 

Đáp lại lời tri ân của bà Phạm Thị Thanh Hương, thay mặt gia đình ông Đào Việt Dũng, con trai cụ Toàn đã cảm ơn sự quan tâm của Hội LHPN Hà Nội với cụ Toàn và gia đình. Ông Dũng chúc cho phong trào phụ nữ Thủ đô luôn phát triển, chúc cho tổ chức Hội luôn là điểm tựa của chị em phụ nữ, nhất là phụ nữ khó khăn, yếu thế.

Hội LHPN Hà Nội: Tri ân mẹ liệt sĩ, nguyên Hội trưởng Hội Phụ nữ - ảnh 3
Ông  Đào Việt Dũng (con trai mẹ Lê Thị Toàn) bày tỏ lòng cảm ơn tới đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hơn 1.000 phụ nữ tham gia đồng diễn dân vũ tại Hà Nội

Hơn 1.000 phụ nữ tham gia đồng diễn dân vũ tại Hà Nội

(PNTĐ) - Sáng nay (26/3), tại quận Long Biên, Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN thành phố Hà Nội và Hệ thống y tế Thu Cúc (TCI) tổ chức phát động Hội thi Dân vũ và thể dục thể thao phụ nữ toàn quốc năm 2023. Tại lễ phát động, các đại biểu Trung ương và Hà Nội cùng hơn 1.000 hội viên phụ nữ Quận Long Biên đã tham gia chương trình Đồng diễn dân vũ quy mô lớn đầy hào hứng. Chương trình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam khởi xướng và phát động trên cả nước nhằm hưởng ứng Ngày Thể thao Việt Nam (27/3), Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 và hưởng ứng “Chiến lược dân số Việt Nam đến năm 2030” của Thủ tướng Chính phủ.
Hội LHPN quận Ba Đình:Trang bị kiến thức về quyền và lợi ích trong sử dụng đất

Hội LHPN quận Ba Đình:Trang bị kiến thức về quyền và lợi ích trong sử dụng đất

(PNTĐ) - Chiều ngày 24/3/2023, nằm trong khuôn khổ chương trình tập huấn nghiệp vụ công tác Hội phụ nữ năm 2023, Hội LHPN quận Ba Đình phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và Trung tâm chính trị quận Ba Đình tiếp tục tổ chức Hội nghị nói chuyện chuyên đề về “Quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ trong sử dụng đất, quyền định đoạt tài sản gắn liền với đất” tiếp cận dưới khía cạnh quyền lợi của người sử dụng đất liên quan đến Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi).