Hội LHPN huyện Ba Vì: Bàn giao “Mái ấm tình thương” cho 2 gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn

P.V
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng ngày 24/10/2024, Hội LHPN huyện Ba Vì cùng đại diện các đồng chí Hội viên danh dự Hội LHPN huyện Ba Vì tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Khánh Thượng và thị trấn Tây Đằng

Tham dự tại buổi bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” có đồng chí Đinh Hải Bình, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Thị Thúy Hằng, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Đỗ Quang Mão, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện và  các đồng chí lãnh đạo, các ban, ngành địa phương.

Hội LHPN huyện Ba Vì: Bàn giao “Mái ấm tình thương” cho 2 gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 1
Đồng chí Đinh Hải Bình - UV Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Đỗ Thị Thúy Hằng, Chủ tịch Hội LHPN huyện Ba Vì trao mái ấm cho gia đình bà Đỗ Thị Thảo thị trấn Tây Đằng

Gia đình được hỗ trợ xây dựng mái ấm là hộ bà Nguyễn Thị Thảo, Thôn Nam, thị trấn Tây Đằng. Gia đình có 08 nhân khẩu thuộc diện đặc biệt khó khăn. Bà Thảo có mẹ già 95 tuổi, chồng 70 tuổi, bản thân bà thường xuyên ốm đau, thu nhập chính bằng nghề nông nghiệp, Nhà cấp 4 diện tích 60m2 làm bằng tre, gỗ, lợp ngói đã bị xuống cấp, tường bị nứt nẻ, dui mè bằng tre bị mối mọt, mái ngói bị sụt có nguy cơ sụp đổ khi mùa mưa bão đến. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế quá khó khăn, gia đình bà không có điều kiện để xây lại nhà. Nay, được Huyện Hội hỗ trợ kinh phí 50.000.000 đồng, gia đình bà Thảo đã có điều kiện xây mới và hoàn thiện nhà với diện tích 120m2.

Hội LHPN huyện Ba Vì: Bàn giao “Mái ấm tình thương” cho 2 gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 2
Đồng chí Đỗ Thị Thúy Hằng, Chủ tịch Hội LHPN huyện Ba Vì trao mái ấm cho gia đình chị Lý Thị Hằng - xã Khánh Thượng
Hội LHPN huyện Ba Vì: Bàn giao “Mái ấm tình thương” cho 2 gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 3
Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành và bàn giao nhà

Cùng ngày, đoàn đã đến bàn giao “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Lý Thị Hằng, thôn Khánh Chúc Bãi, xã Khánh Thượng. Gia đình chị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng chị qua đời sớm do bệnh tật, để lại cho chị 2 con nhỏ. Công việc chính của chị là làm ruộng và làm thuê. Ba mẹ con chị sống trong căn nhà cấp 4 xây gạch ba vanh, nền ba ta vôi cát, mái lớp ngói đã cũ nát. Trước hoàn cảnh của chị Hằng, Hội LHPN huyện đã tiến hành thẩm định và hỗ trợ 50 triệu đồng để gia đình chị Hằng xây dựng nhà.

Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029 của các cấp Hội phụ nữ huyện Ba Vì.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN xã Đại Thanh: Truyền thông trợ giúp pháp lý cho học sinh Trường THCS Đỗ Ngọc Du

Hội LHPN xã Đại Thanh: Truyền thông trợ giúp pháp lý cho học sinh Trường THCS Đỗ Ngọc Du

(PNTĐ) - Thực hiện chủ trương tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho trẻ em và các đối tượng yếu thế, ngày 12/1, Hội LHPN xã Đại Thanh phối hợp trường THCS Đỗ Ngọc Du (xã Đại Thanh) và Chi nhánh Trợ giúp pháp lý số 6 tổ chức chương trình truyền thông trợ giúp pháp lý cho toàn thể học sinh trong nhà trường.
Xã Hoài Đức: Ấm nghĩa tình quân - dân

Xã Hoài Đức: Ấm nghĩa tình quân - dân

(PNTĐ) - Thời gian qua, Công an xã Hoài Đức đã tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện trao tặng những suất cơm miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự sẻ chia, tình cảm và trách nhiệm của lực lượng Công an cơ sở đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Hội LHPN phường Thanh Liệt ký giao ước thi đua năm 2026

Hội LHPN phường Thanh Liệt ký giao ước thi đua năm 2026

(PNTĐ) -  Ngày 12/1, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Thanh Liệt tổ chức Hội nghị phát động, ký giao ước thi đua năm 2026 và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động vay vốn năm 2025.