Hội LHPN huyện Ba Vì: Ra mắt mô hình phân loại, xử lý rác thải tại nguồn

PV
Chia sẻ

(PNTĐ) - Hội LHPN huyện Ba Vì đã tổ chức ra mắt mô hình phân loại, xử lý rác thải tại nguồn và tập huấn cách phân loại xử lý rác thải tại nguồn cho hơn 420 cán bộ, hội viên phụ nữ các xã Đông Quang, Thuần Mỹ và Phong Vân.

Trong các ngày 28, 29 và 30/9/2024, Hội LHPN huyện Ba Vì đã tổ chức ra mắt mô hình phân loại, xử lý rác thải tại nguồn và tuyên truyền phân loại rác thải tại nguồn cho hơn 420 hội viên phụ nữ nòng cốt của các xã Thuần Mỹ, Phong Vân, Đông Quang. 

Hội LHPN huyện Ba Vì: Ra mắt mô hình phân loại, xử lý rác thải tại nguồn - ảnh 1
Hội nghị ra mắt mô hình phân loại, xử lý rác thải tại nguồn và  tập huấn cách phân loại xử lý rác thải tại nguồn thu hút nhiều hội viên tham dự.

Tại các hội nghị, các đại biểu được báo cáo viên truyền đạt nội dung cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”; hướng dẫn hội viên cách thu gom, xử lý rác thải tại hộ gia đình; cách phân loại rác hữu cơ, rác vô cơ, rác vô cơ không có khả năng tái chế, rác thải nguy hại; tầm quan trọng của việc phân loại rác thải tại các hộ gia đình, góp phần giảm thiểu lượng rác thải thải ra môi trường, làm thay đổi nhận thức, hành vi, tạo thói quen cho người dân trong phân loại rác tại nguồn và bỏ rác đúng giờ, đúng nơi quy định nhằm góp phần chung tay bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp. 

Nhân dịp ra mắt mô hình “Phân loại, xử lý rác thải tại nguồn” tại 3 xã Thuần Mỹ, Đông Quang và Phong Vân, Hội LHPN huyện đã trao hỗ trợ 30 thùng đựng rác loại 2 ngăn: 1 ngăn đựng rác vô cơ và ngăn đựng rác hữu cơ cho các hội viên, hỗ trợ mô hình 30 lít chế phẩm sinh học và 6 thùng loại 120 lít để xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón.

Hội LHPN huyện Ba Vì: Ra mắt mô hình phân loại, xử lý rác thải tại nguồn - ảnh 2
Bà Đỗ Thị Thúy Hằng, Chủ tịch Hội LHPN huyện Ba Vì phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, bà Đỗ Thị Thúy Hằng, Chủ tịch Hội LHPN huyện Ba Vì mong muốn sau khi được thành lập, mô hình sẽ tích cực góp phần tuyên truyền rộng rãi nâng cao nhận thức, ý thức của người dân về lợi ích của việc phân loại, xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón cho cây trồng để giảm tải lượng rác thải hàng ngày. Từ đó giúp người dân thay đổi hành vi, sống thân thiện và góp phần bảo vệ môi trường, chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh tại các địa phương.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

 Để mỗi phụ nữ đều thấy mình được quan tâm

Để mỗi phụ nữ đều thấy mình được quan tâm

(PNTĐ) - Việc sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội LHPN Việt Nam cần theo hướng mở, linh hoạt, hiện đại và gần gũi với phụ nữ ở mọi tầng lớp, để mỗi phụ nữ đều thấy mình được quan tâm, được đại diện và được đồng hành trong tổ chức Hội, để Hội LHPN Việt Nam thực sự là ngôi nhà chung của các tầng lớp phụ nữ Việt Nam.
Phụ nữ Thủ đô “Trung hậu- Sáng tạo- Đảm đang- Thanh lịch”,  góp sức xây dựng quê hương

Phụ nữ Thủ đô “Trung hậu- Sáng tạo- Đảm đang- Thanh lịch”, góp sức xây dựng quê hương

(PNTĐ) - Giai đoạn 2021-2025, các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô đã thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Thủ đô Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch” gắn với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, thu hút cán bộ, hội viên phụ nữ và các tầng lớp nhân dân tham gia. Qua đó, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của Thủ đô và Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVI.
 448 đại biểu chính thức được triệu tập tham dự Đại hội

448 đại biểu chính thức được triệu tập tham dự Đại hội

(PNTĐ) - Trong 2 ngày 20, 21/11/2025 sẽ diễn ra Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII nhiệm kỳ 2025-2030 với sự tham dự của 448 đại biểu ưu tú, đại diện cho gần 1 triệu phụ nữ Thủ đô. Hà Nội vinh dự được Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam chọn làm điểm tổ chức Đại hội đối với các tỉnh/thành không sáp nhập, hợp nhất.