Hội LHPN huyện Ba Vì tặng quà các gia đình hội viên khó khăn bị ảnh hưởng do dịch Covid- 19

Chia sẻ

Ngày 11 và 13/4/2020, Hội LHPN huyện Ba Vì đã đến động viên, tặng quà các gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn đang thực hiện cách ly và những người bị giảm, mất thu nhập do dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Hội LHPN huyện đã tổ chức 03 đoàn tới động viên, tặng quà 40 hộ gia đình tại 31 xã, thị trấn trên địa bàn đang thực hiện cách ly tại nhà, và các hộ gia đình hội viên nghèo. Các món quà được gửi tới các gia đình hội viên gồm các nhu yếu phẩm như: trứng, mỳ tôm, khẩu trang, tấm kính chắn giọt bắn và tiền mặt, mỗi gia đình là 500 nghìn đồng.

Đồng chí Đỗ Thị Thúy Hằng- Chủ tịch Hội LHPN huyện Ba Vì  (thứ 3 từ trái sang) tặng quà cho các gia đình thực hiện cách ly trên địa bànĐồng chí Đỗ Thị Thúy Hằng- Chủ tịch Hội LHPN huyện Ba Vì (thứ 3 từ trái sang) tặng quà cho các gia đình thực hiện cách ly trên địa bàn

Thực hiện công tác chung tay đẩy lùi dịch bệnh do virus Covid-19 gây ra, trước đó, Hội LHPN huyện Ba Vì đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện phát động tới các hội viên cơ sở tham gia vệ sinh, khử khuẩn môi trường và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, của huyện về công tác phòng chống dịch. Cùng với đó, Hội đã vận động cán bộ, hội viên phụ nữ, các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện tùy điều kiện đóng góp, ủng hộ bằng nhiều hình thức như: tiền mặt, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn và các nhu yếu phảm cần thiết; đồng thời trích quỹ của Hội LHPN huyện để tiếp tục mua các nhu yếu phẩm, gửi tới các gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Trong đợt chống dịch này, Hội đã tặng gần 1.000 quả trứng; 100 bánh trưng; nhiều thùng mỳ tôm; trên 1.000 khẩu và tấm che giọt bắn; tiền mặt. Tổng trị giá trên 25 triệu đồng cho gia đình các hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội, Hội LHPN huyện đã gửi quà đến Ban chỉ đạo phòng dịch các xã, qua đó cử cán bộ y tế chuyển tới các hội gia đình, đồng thời gửi gắm tình cảm, sự chia sẻ mong muốn các gia đình cùng cộng đồng xã hội vượt qua khó khăn giữa mùa dịch Covid-19

Diệu Thu

Tin cùng chuyên mục

Chi hội Phụ nữ Công an Tây Hồ hướng về đồng bào vùng lũ

Chi hội Phụ nữ Công an Tây Hồ hướng về đồng bào vùng lũ

(PNTĐ) - Phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”, “Vì nhân dân phục vụ”, thời gian qua, Chi hội Phụ nữ Công an phường Tây Hồ (Công an quận Tây Hồ, Hà Nội) đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, với mong muốn kịp thời sẻ chia khó khăn, lan tỏa yêu thương và tinh thần đoàn kết đến cộng đồng.
Hội LHPN xã Thiên Lộc: Tập huấn cho các Tổ tiết kiệm và vay vốn

Hội LHPN xã Thiên Lộc: Tập huấn cho các Tổ tiết kiệm và vay vốn

(PNTĐ) - Trong các ngày 28 - 29/10, Ngân hàng Chính sách Xã hội Khu vực Đông Anh phối hợp với Hội LHPN xã Thiên Lộc đã tổ chức tập huấn cho các Tổ Tiết kiệm và Vay vốn tại các cơ sở về nội dung hướng dẫn thu lãi không cần tiền mặt và chuyển khoản để trả gốc ngân hàng.
Phụ nữ Thủ đô tích cực thi đua làm nhiều việc tốt

Phụ nữ Thủ đô tích cực thi đua làm nhiều việc tốt

(PNTĐ) - Phát huy truyền thống của Thủ đô ngàn năm văn hiến anh hùng, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô đã và đang nỗ lực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả bám sát nhiệm vụ chính trị của Thành phố, tập trung hoàn thành tốt các phong trào, nhiệm vụ trọng tâm của Hội.