Hội LHPN huyện Ba Vì: Tham quan, học tập mô hình phân loại, xử lý rác thải tại Đông Anh

P.V
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 15/10/2024, Hội LHPN huyện Ba Vì đã tổ chức đoàn thăm quan, học tập kinh nghiệm mô hình phân loại, xử lý rác thải hữu cơ sinh hoạt tại hộ gia đình tại xã Dục Tú, huyện Đông Anh cho 120 cán bộ các phòng, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể huyện và 3 xã Đông Quang, Thuần Mỹ, Phong Vân, cùng 90 hội viên phụ nữ của 3 xã tham gia thực hiện mô hình "Phân loại, xử lý rác sinh hoạt tại nguồn.

Hội LHPN huyện Ba Vì: Tham quan, học tập mô hình phân loại, xử lý rác thải tại Đông Anh - ảnh 1
Các đại biểu nghe chia sẻ về mô hình phân loại, xử lý rác thải hữu cơ sinh hoạt tại hộ gia đình tại xã Dục Tú, huyện Đông Anh

Mô hình phân loại xử lý rác tại hộ được Hội LHPN huyện Đông Anh triển khai từ năm 2020. Trong thời gian đầu triển khai thí điểm, việc phân loại, xử lý rác tại ở các hộ gia đình còn gặp nhiều khó khăn vì người dân chưa có thói quen phân loại rác. Nhưng nhờ có sự vào cuộc của cấp uỷ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, đặc biệt là phát huy vai trò nòng cốt của cán bộ, hội viên phụ nữ tại các chi/tổ tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, chia sẻ kiến thức kinh nghiệm nên đến nay hoạt động phân loại đã đi vào nền nếp. Các hộ tự giác phân loại và thực hiện xử lý tại nhà. Đến nay đã có 24/24 xã thị trấn triển khai thực hiện. Trong đó có 3 xã đã triển khai 100% các thôn trong xã (Liên Hà, Dục Tú và Việt Hùng) và đã đạt hiệu quả rất tích cực, giảm tải khối lượng lớn rác thải đưa ra môi trường.

Hội LHPN huyện Ba Vì: Tham quan, học tập mô hình phân loại, xử lý rác thải tại Đông Anh - ảnh 2
Hội LHPN huyện Ba Vì: Tham quan, học tập mô hình phân loại, xử lý rác thải tại Đông Anh - ảnh 3
Hội LHPN huyện Ba Vì: Tham quan, học tập mô hình phân loại, xử lý rác thải tại Đông Anh - ảnh 4
Và tìm hiểu cách thức vận hành mô hình trong thực tiễn

Buổi tham quan là dịp để cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Ba Vì nói chung, cán bộ, hội viên thực hiện mô hình điểm nói riêng giao lưu, học tập kinh nghiệm trong xử lý rác thải hữu cơ, từ đó nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, trong phân loại, xử lý rác tại hộ gia đình góp phần giảm lượng rác thải trong các khu dân cư, bảo vệ môi trường thực hiện tốt tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Chi hội Phụ nữ Công An xã Thư Lâm: Phối hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong trường học

Chi hội Phụ nữ Công An xã Thư Lâm: Phối hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong trường học

(PNTĐ) - Từ ngày 04/12 đến 15/12/2025, Chi hội Phụ nữ Công an xã (CAX) thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ huy Công An xã và Hội LHPN xã Thư Lâm trong việc triển khai nâng cao nhận thức về pháp luật cho CB, HV phụ nữ và Nhân dân, Chi hội Phụ nữ Công An xã đã phối hợp với Đoàn Thanh niên và Tổ Phòng, chống tội phạm tổ chức chuỗi hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống bạo lực học đường; phòng, chống ma túy; ngăn ngừa các hành vi gây rối trật tự công cộng tại 03 trường THPT và 05 trường THCS trên địa bàn xã.
Sôi nổi hoạt động tổng kết và phát động thi đua của Hội LHPN phường Tây Hồ

Sôi nổi hoạt động tổng kết và phát động thi đua của Hội LHPN phường Tây Hồ

(PNTĐ) - Sáng ngày 16/12/2025, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Tây Hồ đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 và phát động đợt thi đua cao điểm hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (06/01/1946 - 06/01/2026).